- Các bác sỹ khuyến khích người bệnh tìm hiểu bị sùi mào gà nên ăn gì?
- Người bị sùi mào gà nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt
- Người bị sùi mào gà nên ăn những thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin
- Gợi ý về những loại thực phẩm phổ biến dễ chế biến cho người bị bệnh sùi mào gà nên ăn:
- Ngoài chú ý về ăn uống còn cần làm gì khi mắc bệnh sùi mào gà?
- Các bác sỹ khuyến khích người bệnh tìm hiểu bị sùi mào gà nên ăn gì?
- Người bị sùi mào gà nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt
- Người bị sùi mào gà nên ăn những thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin
- Gợi ý về những loại thực phẩm phổ biến dễ chế biến cho người bị bệnh sùi mào gà nên ăn:
- Ngoài chú ý về ăn uống còn cần làm gì khi mắc bệnh sùi mào gà?
Bị sùi mào gà nên ăn gì? Là thắc mắc chung của nhiều người khi mắc căn bệnh này. Dưới đây chính là một số bí quyết về chế độ dinh dưỡng mà bạn cần bổ sung khi mắc bệnh sùi mào gà để cơ thể nhanh hồi phục.
Các bác sỹ khuyến khích người bệnh tìm hiểu bị sùi mào gà nên ăn gì?
Sùi mào gà là căn bệnh khó điều trị. Quá trình điều trị sùi mào gà không chỉ là việc sử dụng thuốc hay các phương pháp trị liệu mà việc người bị sùi mào gà nên ăn gì cũng là một vấn đề cần được phổ biến rộng rãi nhằm tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn bệnh tái phát.
Vì vậy, toàn bộ quá trình điều trị phải có sự kiên trì và quyết tâm của người bệnh và sự trợ giúp tận tình của người thân. Nếu người bệnh không duy trì thực hiện, tuân theo quá trình điều trị của bác sĩ thì rất khó để chữa triệt để. Cùng với đó, người bệnh cần xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
Theo tổ chức bustle của Mỹ: Ăn uống lành mạnh hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, vì vậy nó có thể chống lại virus HPV gây ra mụn sùi mào gà. Bạn có thể cắt thực phẩm tinh chế, như đường và bánh mì trắng, và các chất kích thích như caffeine. Bạn cũng có thể tăng cường lượng thức ăn lành mạnh của bạn với nhiều vitamin B và canxi (bao gồm hạnh nhân, rau xanh, đậu và ngũ cốc nguyên hạt) và chất chống oxy hóa, được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau. Bạn cũng có thể bổ sung chế độ ăn uống của bạn với một viên vitamin tổng hợp, dầu cá, chất bổ sung probiotic (cũng rất tốt để giữ cho âm đạo của bạn cân bằng , nếu bạn có), và chiết xuất hạt bưởi, là thuốc kháng vi-rút ngoài việc kháng nấm và kháng khuẩn.
Nhà dinh dưỡng học về dinh dưỡng nữ sinh London, Laura Southern, cũng khuyên bạn nên tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đề xuất của Hers và Mr Pisal bao gồm: ăn nhiều loại rau có màu sắc tươi sáng, các thực phẩm giàu vitamin E, A (nguồn getthegloss).
Người bị sùi mào gà nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt
Người bị sùi mào gà nên ăn một số loại thực phẩm giàu chất sắt. Đặc biệt là đối với bệnh nhân áp dụng phương pháp đốt thì thường mất nhiều máu, kèm theo là cảm giác đau đớn.
Thế nên, sau khi trải qua đợt điều trị bằng phương pháp đốt, người bệnh cần bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều chất sắt như: các loại thịt đỏ, cá thu, các loại rau xanh, bí đỏ, ngũ cốc,… N
hững thực phẩm chứa sắt không chỉ giúp cơ thể phục hồi nhanh mà còn tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
Người bị sùi mào gà nên ăn những thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin
Ngoài ra, người bị sùi mào gà nên ăn thêm những thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin.
+ Thực phẩm chứa vitamin A: Có nhiều trong trứng, cá. Vitamin A xuất hiện nhiều trong các loại quả, rau như rau muống, rau ngót, kinh giới,…
+ Thực phẩm chứa vitamin B: Có nhiều trong thịt, các loại đậu, đỗ.
+ Thực phẩm chứa vitamin C: Rau quả tươi là những thực phẩm phổ biến nhất, đặc biết là cam, chanh và một các loại hoa quả khác.
Gợi ý về những loại thực phẩm phổ biến dễ chế biến cho người bị bệnh sùi mào gà nên ăn:
- + Các loại sữa: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
- + Mật ong: Giúp điều tiết nội tiết tốt, chống ung thư.
- + Nấm hương: Tăng sức đề kháng cho cơ thể.
- + Tỏi: Tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch.
- + Cà chua: chứa nhiều vitamin giúp chống lại khả năng biến dị của tế bào.
- + …
Kể cả người khỏe mạnh cũng cần bổ sung vitamin thiết yếu cho cơ thể, thế nên người bị bệnh cần tăng cường các loại vitamin cần thiết dành trong bữa ăn hàng ngày như vitamin A, B, C. Hãy đọc thật kỹ những gợi ý trên để giúp người bệnh đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh nhé.
Ngoài ra, người bị sùi mào gà cần chú ý, dừng hoàn toàn việc sử dụng các thực phẩm có tính cay nóng như thịt chó, thịt dê, hải sản,… Chúng có thể khiến vùng tổn thương bị kích thích, đồng thời tiết ra nhiều dịch hơn làm vết thương thêm trầm trọng, lâu khỏi. Hoặc các loại đồ ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ như bánh mì, xúc xích, gà rán, khoai chiên… Hay việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… Đây là những chất có thể làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, tạo điều kiện cho virus phát triển. Nên tìm hiểu thêm vài kiến thức kiêng khem nữa khi bị sùi mào gà tại bài viết: Bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì?
Ngoài chú ý về ăn uống còn cần làm gì khi mắc bệnh sùi mào gà?
Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, người bệnh cũng cần có một nếp sống sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ cho quá trình điều trị cũng như không lây lan bệnh cho người khác như:
- + Không nên nóng vội và bỏ dở quá trình điều trị
- + Không quan hệ tình dục khi đang chữa trị
- + Không dùng chung đồ cá nhân.
Với đội ngũ y bác sĩ hơn 50 năm kinh nghiệm, Nhà Hộ sinh A – Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm – 36 A Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã và đang là đơn vị y tế xuất sắc nhất về chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản và bệnh xã hội đáp ứng được nhu cầu thăm khám của nhân dân.
Tại đây, căn cứ vào bệnh lý, nguyên nhân, triệu chứng và mức độ bệnh, người bệnh sẽ được chỉ định các phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất, triệt để virus sùi mào gà.
Hướng tới tiêu chí mang lại dịch vụ chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân, Nhà Hộ Sinh A cam kết mang đến cho bạn và gia đình dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, hoàn hảo, xứng đáng là nơi để bạn gửi chọn niềm tin.
Trên đây là đầy đủ kiến thức cho bạn về thắc mắc bị sùi mào gà nên ăn gì? Người bệnh nên chú ý về ăn uống để có sức đề kháng tốt nhanh khỏi bệnh, hay cũng là giúp phòng tránh bệnh tái phát.
Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà