Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 09:07 28/07/2018
Mục lục bài viết
  • Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?
  • Một số thắc mắc về bệnh sùi mào gà có dễ lây không giống như bạn
Mục lục bài viết
  • Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?
  • Một số thắc mắc về bệnh sùi mào gà có dễ lây không giống như bạn
Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?
5 (100%) 1 vote

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Bởi ai cũng biết rằng bệnh sùi mào gà thường gặp, nếu không điều trị sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí nguy cơ ung thư (vòm họng, hậu môn, dương vật, cổ tử cung), nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế, để cùng chung tay đẩy lùi bệnh sùi mào gà, Nhà hộ sinh A sẽ cung cấp những thông tin về con đường nhiễm bệnh giúp mọi người chủ động phòng tránh căn bệnh này.

bệnh sùi mào gà có dễ lây không

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

Theo medicinenet.com Human papilloma virus gây bệnh sùi mào gà rất dễ lây, vì thế những người bị mắc bệnh sùi mào gà do 1 chủng loại virus HPV gây ra rất dễ lây nhiễm cho người khác. Do đó, bệnh sùi mào gà được đánh giá là bệnh có tính lây lan mạnh nguy hiểm cho xã hội.

Bệnh sùi mào gà lây lan như thế nào? Khi có quan hệ tình dục với đối tượng mắc bệnh mà không sử dụng các phương thức bảo vệ an toàn thì đến 90% bị lây bệnh tại bộ phận sinh dục (Trường hợp quan hệ bằng miệng hay hậu môn sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh tại hai vị trí này). Các đối tượng gái gú bên ngoài có quan hệ nhiều đối tượng xã hội, nhiều lần rất dễ mang mầm bệnh sùi mào gà. Nên là chúng ta nên tránh ham vui dính vào để tránh lây bệnh.

Ngoài việc quan hệ mà lây nhiễm bệnh thì còn một số tác nhân khác như: dùng chung đồ cá nhân, va chạm vết thương thở với người nhiễm bệnh, hay va chạm vào các vùng tổn thương sùi mào gà của người đã mắc bệnh. Trường hợp nữa rất đang tiếc với nhiều đứa trẻ ngay từ khi mới sinh ra: mẹ mắc bệnh sùi mào gà mà sinh thường con ra đường âm đạo lây nhiễm virus bệnh tại đây

Chúng tôi đã giải thích rất rõ về nguyên nhân bệnh sùi mào gà, bệnh có tính lây lan cao, dễ lây. Và những con đường có thể gây lây nhiễm bệnh. Mong rằng khi đã am hiểu mọi người có ý thức phòng tránh tốt nhất

Một số thắc mắc về bệnh sùi mào gà có dễ lây không

Một số thắc mắc về bệnh sùi mào gà có dễ lây không giống như bạn

Trên smartsexresource, một người có chia sẻ ” virus HPV rất phổ biến với 70% dân số trưởng thành có ít nhất một nhiễm HPV sinh dục trong cuộc đời của họ.”

Chia sẻ từ bạn Phạm Thanh H, quận 9, TP HCM: “  em có người yêu mắc bệnh sùi mào gà, trước đó em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn với bạn trai nên rất lo lắng không biết sùi mào gà có thể truyền bệnh sang em hay không? Rất mong được chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền”.

Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh chiếm đến 90-95%. Chính vì thế, nếu bạn H có quan hệ tình dục với bạn trai mắc sùi mào gà, bạn có nguy cơ cao nhiễm bệnh. Bởi, Virus HPv gây bệnh sùi mào gà sẽ trú ẩn ở bộ phận sinh dục, dịch tiết âm đạo, niệu đạo các vết thương hở và đặc biệt trong các các mụn sùi mào gà. Nếu như bạn có tiếp xúc trực tiếp với những con đường này, sẽ có nguy cơ cao nhiễm bệnh.

Chính vì thế, đối với trường hợp của bạn H, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh.

Lưu ý: Những kiến thức nêu trên từ bài viết có thể không chia sẻ hết những thắc mắc về bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, để biết thông tin cụ thể hơn về vấn đề bệnh sùi mào gà có dễ lây không hay cách chữa bệnh hiệu quả, bạn có thể gọi tới đường dây nóng (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được bác sĩ Nhà hộ sinh A tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà