Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 01:07 21/07/2018
Mục lục bài viết
  • Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà
  • Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?
  • Vì sao sùi mào gà có thể lây qua đường miệng?
Mục lục bài viết
  • Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà
  • Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?
  • Vì sao sùi mào gà có thể lây qua đường miệng?
Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?
5 (100%) 1 vote

Hầu hết ai cũng biết rằng sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, đối với câu hỏi bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không thì không phải ai cũng biết rõ. Vì thế, để giúp mọi người có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cùng bạn thông tin câu trả lời.

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gàLà bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, sùi mào gà là căn bệnh xã hội chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Đây là đường nhiễm bệnh chủ yếu thường gặp nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có tiếp xúc với vết thương hở người mắc bệnh sùi mào gà hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (khăn tắm, dụng cụ vệ sinh răng miệng, đồ lót,…) với người nhiễm bệnh sùi mào gà.

Đặc biệt, đối với những trường hợp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ do khi mang thai mẹ mắc sùi mào gà, sinh con bằng đường sinh thường dẫn tới lây nhiễm bệnh cho bé.

Vậy, ngoài những đường lây này, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường miệng hay không? Bạn có thể tham khảo trong phần thứ 2 bài viết để viết thông tin cụ thể về vấn đề này!.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Các chuyên gia y tế tại Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội khẳng định, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường miệng, cụ thể:

  • Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không– Người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, trong tuyến nước bọt có chứa virus gây bệnh. Nếu miệng có virus sùi mào gà tiếp xúc với bộ phận sinh dục sẽ lây lan sang bộ phận sinh dục. Đón đọc thêm bài viết bệnh sùi mào gà có lây qua nước bọt không?
  • – Sử dụng chung bài chải đánh răng với người mắc bệnh sùi mào gà, bạn cũng có thể nhiễm bệnh.
  • – Miệng có vết thương hở, tiếp xúc với miệng người bệnh là điều kiện thuận lợi để virus HPV xâm nhập gây sùi mào gà ở miệng.

Sau khi người bệnh bị lây nhiễm sùi mào gà qua đường miệng, sau khoảng 2-9 tháng, tại khoang miệng sẽ xuất hiện những mụn thịt nhỏ, mềm, nhô cao lên miêm mạc da, có màu hồng không đau, không ngứa  và rất dễ chảy máu. Sau một thời gian, những nốt sùi này sẽ liên kết thành từng đám lớn hình dạng như súp lơ hoặc mào gà. Bạn nên tìm hiểu đến bài viết hình ảnh bệnh sùi mào gà để hiểu rõ hơn về đoạn nội dung này.

Những nốt sùi mào gà mọc ở trong khoang miệng, môi, lưỡi, hàm, cổ họng… gây khó khăn khi sinh hoạt, ăn uống. Thậm chí nốt sùi còn gây lở loét, bội nhiễm, chảy dịch mùi hôi thối. Biến chứng nguy hiểm nhất khi mắc sùi mào gà ở miệng đó là nguy cơ ung thư vòm họng, ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp.

Các chuyên gia bệnh xã hội nhận định: trong tuyến nước bọt của người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng có chứa virus gây bệnh, hành động hôn nhân hoặc tiếp xúc gián tiếp với miệng, lưỡi có chứa nước bọt người bệnh là một cách trực tiếp truyền mầm bệnh từ người này sang người kia. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà

Vì vậy, để xác định chính xác bạn có đang mắc bệnh sùi mào gà hay không thì ngay từ khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh hoặc quan hệ bằng đường miệng với đối tượng nghi ngờ mắc sùi mào gà thì bạn cần tới cơ sở y tế chuyên  khoa để được bác sĩ khám và làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh

Vì sao sùi mào gà có thể lây qua đường miệng?

vì sao sùi mào gà có thể lây qua đường miệngCác chuyên gia cho biết thêm, miêm mạc miệng khá mỏng và dễ tổn thương, hơn nữa virus gây sùi mào gà có thể xuất hiện ở nước bọt và những mụn sùi. Hơn nữa, theo nguyên tắc, nếu tiếp xúc trực tiếp với virus gây bệnh sùi mào gà, bạn sẽ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, triệu chứng sẽ không biểu hiện ra ngay từ khi tiếp xúc với virus gây bệnh mà phải sau 2-9 tháng, bệnh mới bắt đầu khởi phát.

Như vậy, có thể thấy rằng, sùi mào gà rất dễ truyền từ người bệnh sang người lành, ngay cả khi tiếp xúc với niêm mạc miệng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng HPV đường miệng có thể lây truyền qua đường miệng trong khi quan hệ tình dục bằng miệng (từ tiếp xúc qua đường sinh dục hoặc miệng) hoặc thậm chí chỉ hôn theo sheknows; tìm hiểu thêm bài viết hôn nhau có bị lây bệnh sùi mào gà.

Hơn nữa, theo kênh sức khỏe tình dục Mỹ các loại HPV được tìm thấy trong miệng gần như hoàn toàn được lây truyền qua đường tình dục, vì vậy có khả năng tình dục bằng đường miệng là con đường chính nhận được chúng.

Vì thế, mọi người hãy chủ động phòng tránh bệnh. Nếu như có triệu chứng sùi mào gà ở miệng hãy đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ khám chữa bệnh.

Mong rằng, những kiến thức chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn giải đáp sùi mào gà có lây qua đường miệng không? Lan truyền như thế nào? Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi điện thoại tới đường dây nóng (024).38.255.599 – 083.66.33.399 để được các bác sĩ Nhà hộ sinh A tư vấn và giải đáp miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà