Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 10:07 28/07/2018
Mục lục bài viết
  • Bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục không an toàn
  • Bệnh sùi mào gà lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở người bệnh
  • Sùi mào gà truyền bệnh qua các vật dụng trung gian
  • Bệnh sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con
  • Vì sao sùi mào gà lan truyền nhanh chóng tại Việt Nam?
Mục lục bài viết
  • Bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục không an toàn
  • Bệnh sùi mào gà lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở người bệnh
  • Sùi mào gà truyền bệnh qua các vật dụng trung gian
  • Bệnh sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con
  • Vì sao sùi mào gà lan truyền nhanh chóng tại Việt Nam?
Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?
5 (100%) 1 vote

Dẫu biết sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây ung thư, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng kiến thức bệnh sùi mào gà lây qua đường nào thì không phải ai cũng có thể nắm rõ từ đó chủ động phòng tránh bệnh. Chính vì thế, trong bài viết sau đây, các bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ chia sẻ thông tin cùng bạn đọc vấn đề này qua bài viết sau đây.

Theo medbroadcast sùi mào gà có những con đường lây bệnh phong phú. Sau đây là những con đường lây nhiễm sùi mào gà phổ biến nhất được các bác sĩ tại Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục không an toàn

Bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục không an toànTheo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kì , tỷ lệ nhiễm HPV là 51,1% ở nữ giới và 69,1% ở phụ nữ có sinh hoạt tình dục. Tỷ lệ này là 77,1% ở nam giới có vợ bị nhiễm HPV so với 13,3% ở nam giới có vợ không bị nhiễm (p <0,01). Như vậy, có một mối liên quan mạnh mẽ trong nhiễm HPV sinh dục giữa người chồng và vợ từ một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Điều đó cho thấy, quan hệ tình dục không an toàn là con đường ngắn nhất lây bệnh sùi mào gà chiếm đến 90%.

Những người có đời sống tình dục phức tạp, nhiều bạn tình có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng khá cao. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp đời sống chung thủy 1 bạn tình, một chồng/vợ vẫn mắc bệnh sùi mào gà vì nhiễm từ bạn tình.

Bạn cũng lưu ý rằng, sử dụng bao cao su có thể phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh sùi mào gà. Nhưng nếu có tiếp xúc thân mật khác khi quan hệ với người nhiễm bệnh, bạn vẫn có nguy cơ cao lây bệnh sùi mào gà.

Lưu ý: không chỉ quan hệ bằng đường âm đạo là nguyên nhân bệnh sùi mào gà mà quan hệ qua đường hậu môn hoặc miệng với bệnh nhân mắc sùi mào gà tại những vị trí này, bạn có nguy cơ cao mắc sùi mào gà.


Bệnh sùi mào gà lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở người bệnh

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở người bệnhTheo ncbi.nlm.nih.gov HPV có khả năng lây lan qua máu, qua sự trầy xước của da.

Nếu bạn có tiếp xúc với vết thương trên miêm mạc da người bệnh, đặc biệt tại vết loét do sùi mào gà gây ra, bạn hoàn toàn có thể nhiễm bệnh sùi mào gà.

 

 

 


Sùi mào gà truyền bệnh qua các vật dụng trung gian

sùi mào gà lây qua dùng chung đồNếu như bạn có sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người có chứa virus gây bệnh sùi mào gà (dụng cụ vệ sinh răng miệng, khăn tắm, đồ lót, bồn cầu ), bạn cũng có nguy cơ nhiễm bệnh.

 

 

 

 

 


Bệnh sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con

bệnh sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang conTrong trường hợp mẹ mắc bệnh sùi mào gà mà sinh con bằng đường sinh thường sẽ dễ lây bệnh cho trẻ khiến bé ra có thể bị sùi mào gà ở mắt, miệng, u nhú thanh quản,…vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, và tương lai của bé sau này. Theo babycenter, tình trạng này, được gọi là papillomatosis tái phát, rất hiếm nhưng rất nghiêm trọng.

 

 

 

 


Trên đây là những đường lây bệnh phổ biến gây sùi mào gà. Chính vì thế, mọi người cần chú ý phòng tránh sùi mào gà bằng cách quan hệ tình dục an toàn, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, có đời sống dinh hoạt khoa học, lành mạnh. Mọi người nên tham khảo bài viết: Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

Vì sao sùi mào gà lan truyền nhanh chóng tại Việt Nam?

Theo con số thống kê, tỷ lệ người bệnh mắc sùi mào gà gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh sản (19-40). Số người mắc bệnh sùi mào gà hàng năm vẫn không ngừng tăng lên .

Qua thực tế khám chữa bệnh sùi mào gà tại Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì đa phần người bệnh đến khám khi có dấu hiệu mọc mụn thịt ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc miệng. Sau khi cầm trên tay kết quả chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh khá ngạc nhiên không biết vì sao mình mắc bệnh này cho dù đời sống lành mạnh, chung thủy 1 bạn tình.

Suy cho cùng, vì mọi người không biết được rằng, sùi mào gà có nhiều con đường lây nhiễm khác nhau. Mong rằng sau khi xem bài viết bệnh sùi mào gà lây qua đường nào của chúng tôi kiến thức mọi người được hiểu biết hơn
Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà