Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Các cách phá thai an toàn và tốt nhất

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Các cách phá thai an toàn và tốt nhất

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
  • 1. Thời điểm phá thai an toàn nhất
  • 2. Cách phá thai an toàn bằng thuốc
  • 3. Cách phá thai an toàn bằng hút thai chân không
Mục lục bài viết
  • 1. Thời điểm phá thai an toàn nhất
  • 2. Cách phá thai an toàn bằng thuốc
  • 3. Cách phá thai an toàn bằng hút thai chân không
Các cách phá thai an toàn và tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Cùng tìm hiểu về các cách phá thai an toàn và tốt nhất để cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích bảo vệ sức khỏe khi cần phải đình chỉ thai không mong muốn.

Các cách phá thai an toàn và tốt nhất

Theo Bustle giới thiệu về 9 phương pháp rất khủng khiếp được sử dụng để phá thai trong lịch sử. Ngày nay, ở các quốc gia cho phép phá thai, phụ nữ mang thai có nhiều lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào luật pháp và thời gian mang thai, từ phẫu thuật đến thuốc viên. Những lựa chọn này là đau đớn và không phải không có rủi ro. Điều đó cho thấy ngày nay, chúng ta may mắn như thế nào.

Hiện nay, tỷ lệ nạo phá thai ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Điều này cho thấy những lổ hổng về kiến thức sức khỏe sinh sản mà tìm đến những cách phá thai không an toàn, tại các cơ sở chui, chưa được cáp phép hoạt động. Chính điều này gây nên hệ lụy tới sau này, có những chị em phải đối mặt với biến chứng vô sinh sau phá thai không an toàn. Chính vì thế, những chia sẻ từ bài viết về các cách phá thai an toàn và tốt nhất sẽ giúp chị em bảo vệ chính mình và khả năng làm mẹ sau này.

1. Thời điểm phá thai an toàn nhất

Các bác sĩ chuyên khoa tại Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, để phá thai an toàn chị em cũng cần phải lựa được thời điểm phá thai thích hợp.

thời điểm phá thai an toàn nhất

Theo verywellhealth , các lựa chọn phá thai trong ba tháng đầu là một số thủ tục y tế an toàn nhất – có ít hơn 0,05% nguy cơ đối với bất kỳ biến chứng lớn nào.

Theo đó, thời điểm phá thai an toàn được áp dụng đó là khi thai đã di chuyển làm tổ trong buồng tử cung (thai 5 tuần tuổi) và khi thai không quá lớn (dưới 12 tuần tuổi) do bác sĩ chuyên khoa có trình độ thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế đạt chất lượng.

Theo bbc.co.uk, các phương pháp được sử dụng để phá thai bao gồm: phương pháp không phẫu thuật và phương pháp phẫu thuật.

Theo đó, tùy vào tuổi thai và sức khỏe của người mẹ mà bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp cụ thể, hiệu quả và an toàn.

2. Cách phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa.

Phá thai nội khoa – có nghĩa là bất kỳ phá thai nào gây ra bởi thuốc thay vì phẫu thuật đạt được – chiếm đa số phá thai ở nhiều nơi ở châu Âu: 70% ở Thụy Sĩ, 83% ở Thụy Điển và 94 phần trăm ở Phần Lan, theo theverge. Ở Trung Quốc, hiện nay, phá thai nội khoa cũng là một phương pháp an toàn, hiệu quả và có thể chấp nhận được để chấm dứt thai kỳ sớm, theo Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ.

Phá thai nội khoa là một cách để kết thúc mang thai mà không cần phẫu thuật. Tại Hoa Kỳ, nó được FDA chấp thuận cho đến 49 ngày mang thai, theo depts.washington.edu.

Theo một nghiên cứu mới , thuốc phá thai misoprostol – thường được dùng với mifepristone – là một phương pháp an toàn và hiệu quả để chấm dứt thai kỳ ở phụ nữ, theo bustle.

phá thai bằng thuốc

Thuốc phá thai

+ Chỉ định áp dụng: đối với những thai phụ có quyết định phá thai an toàn, tuổi thai dưới 7 tuần (49 ngày).

+ Chống chỉ định: người mang thai mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, rối loạn đông máu, thiếu máu nặng, bệnh tuyến thượng thận,…không áp dụng phá thai bằng thuốc.

+ Thực hiện phá thai bằng thuốc: chị em được thăm khám sức khỏe, siêu âm thai để loại bỏ những yếu tố chống chỉ định của phá thai bằng thuốc, nếu đủ điều kiện, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn thực hiện sử dụng thuốc uống phá thai làm ngừng thai phát triển đông thời tác dụng co bóp tử cung tống thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên.

+ Các bước phá thai bằng thuốc: Đầu tiên là một viên thuốc, mifepristone, ngăn chặn thai kỳ phát triển và thường được dùng trong văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, theo self. Thuốc thứ hai là misoprostol (bạn uống thuốc này ở nhà 24 đến 48 giờ sau viên thuốc đầu tiên), và nó gây ra các cơn co thắt để làm trống tử cung của bạn, theo self.
Sau đó 2 tuần, chị em tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

+ Ưu điểm phá thai bằng thuốc: phá thai bằng thuốc không can thiệp ngoại khoa, tránh được biến chứng thung tử cung, dính tử cung và ít ảnh hưởng tới tâm lý thai phụ.

Tuy nhiên, để tránh biến chứng sót thai, sót nhau,…thì chị em tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai tại nhà mà cần phải tới cơ sở y tế để được thực hiện phá thai an toàn.

Tham khảo thêm: Tổng quan về phá thai bằng thuốc

3. Cách phá thai an toàn bằng hút thai chân không

Hút chân không sử dụng dụng cụ hút để loại bỏ các tổ chức thai nhi trong tử cung qua cổ tử cung, theo wikipedia.

Là phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Cách phá thai an toàn bằng hút thai chân không

+ Chỉ định áp dụng: hút chân không trong 3 tháng đầu tiên, theo Medscape.

+ Chống chỉ định: hút thai chân không không áp dụng đối với người mang thai mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng đường sinh dục, nếu mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải điều trị tiêu viêm trước khi phá thai.

+ Thực hiện hút thai chân không: nếu chị em đủ điều kiện hút thai, bác sĩ sẽ tư vấn và chuẩn bị tiến hành thực hiện bằng cách sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ ngoại khoa hút thai chân không chung dụng, can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm hút thai ra ngoài chấm dứt thai nghèn an toàn. Hút thai chân không thực hiện chỉ trong khoảng 15-20 phút do bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế; phòng thủ thuật và dụng cụ vô trùng, vô khuẩn. Theo nation, trước khi rời phòng khám hoặc bệnh viện, bác sĩ hoặc y tá của bạn sẽ kiểm tra bạn cảm thấy như thế nào và nói chuyện với bạn qua bất kỳ dịch vụ chăm sóc nào mà bạn có thể cần.

+ Ưu điểm: hút thai chân không được tiến hành nhanh gọn, hiệu quả đến 95%, tránh được sót thai, sót nhau,…nếu được thực hiện tại cơ sở uy tín.

Tham khảo thêm về: Tổng quan về hút thai

Lời khuyên của các bác sỹ khi chọn lựa các phương pháp phá thai

Các bác sĩ khuyến cáo chị em tuyệt đối không tự ý phá thai dù là phá thai bằng thuốc hay hút thai. Bởi, nếu tự ý phá thai tại nhà do người không có trình độ chuyên môn đảm nhiệm sẽ gây nên nhiều tai biến, nguy cơ vô sinh, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

Vì thế, lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với đầy đủ thiết bị hiện đại thực hiện các cách phá thai an toàn theo đúng quy trình chuẩn của Bộ y tế là vô cùng cần thiết.

Chị em nên tham khảo thêm đến bài viết: Phá thai có đau không?

Khi buộc đình chỉ thai nghén, để giảm thiểu tối đa những tổn thương cả về tinh thần lẫn sức khỏe chị em, các bác sĩ Nhà hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã và đang thực hiện phá thai an toàn dưới 12 tuần tuổi với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho người bệnh. Đây là đơn vị y tế công lập với 50 năm kinh nghiệm, trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội.

Danh mục: Phá thai