Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Điều trị bệnh sùi mào gà

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Điều trị bệnh sùi mào gà

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 02:07 12/07/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Sùi mào gà có tự khỏi được không?
 • 2. Bệnh sùi mào gà có khó chữa không? 
 • 3. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà
  • 3.1 Chữa sùi mào gà bằng phương pháp dân gian
  • 3.2. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà chuyên khoa
  • 3.3. Cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất
 • 4. Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở đâu uy tín tại Hà Nội?
 • 5. Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? 
 • 6. Chữa sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian
 • 7. Tư vấn về tái phát sau chữa trị sùi mào gà
 • 8. Lưu ý sau chữa trị sùi mào gà 
  • 8.1. Chữa sùi mào gà có quan hệ được không?
  • 8.2. Trong quá trình và sau điều trị bệnh sùi mào gà nên kiêng gì?
  • 8.3. Trong quá trình và sau điều trị bệnh sùi mào gà nên ăn gì?
 • 9. Điều trị bệnh sùi mào gà cho bà bầu và những chú ý
 • 10. Chú ý với điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng
Mục lục bài viết
 • 1. Sùi mào gà có tự khỏi được không?
 • 2. Bệnh sùi mào gà có khó chữa không? 
 • 3. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà
  • 3.1 Chữa sùi mào gà bằng phương pháp dân gian
  • 3.2. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà chuyên khoa
  • 3.3. Cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất
 • 4. Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở đâu uy tín tại Hà Nội?
 • 5. Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? 
 • 6. Chữa sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian
 • 7. Tư vấn về tái phát sau chữa trị sùi mào gà
 • 8. Lưu ý sau chữa trị sùi mào gà 
  • 8.1. Chữa sùi mào gà có quan hệ được không?
  • 8.2. Trong quá trình và sau điều trị bệnh sùi mào gà nên kiêng gì?
  • 8.3. Trong quá trình và sau điều trị bệnh sùi mào gà nên ăn gì?
 • 9. Điều trị bệnh sùi mào gà cho bà bầu và những chú ý
 • 10. Chú ý với điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng
Điều trị bệnh sùi mào gà
Rate this post

Điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm, tránh những hệ lụy mà bệnh gây ra đối với sức khỏe là điều mong muốn của người bệnh. Chính vì thế, trong bài viết tổng quan điều trị sùi mào gà sau đây, các bác sĩ Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản, cần thiết giúp người bệnh nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

sùi mào gà có tự khỏi được không

1. Sùi mào gà có tự khỏi được không?

Đầu tiên, các bác sĩ khẳng định sùi mào gà không thể tự khỏi. Nếu mụn có thể nhìn thấy không được điều trị, chúng có thể trải qua độ phân giải tự phát, tăng kích thước, tăng số lượng, hoặc không thay đổi, emedicine.medscape.com cho biết.

Ngược lại nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí ung thư (cổ tử cung với nữ giới, dương vât với nam giới, vòm họng, miệng, lưỡi, hậu môn). Nếu bạn quyết định điều trị hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách điều trị tốt nhất cho bạn. Có những loại thuốc theo toa mà bạn hoặc bác sĩ của bạn có thể đặt trên mụn. Hoặc bác sĩ của bạn có thể loại bỏ chúng bằng laser, phẫu thuật hoặc bằng cách đóng băng chúng, theo cigna.

Vì thế, nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh hay đang mắc bệnh, mọi người cần tích cực điều trị bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế uy tín.

bệnh sùi mào gà có khó chữa không

2. Bệnh sùi mào gà có khó chữa không? 

Bệnh sùi mào gà do loại virus có tên gọi Human Papilloma gây nên. Đây là loại virus rất khó tiêu diệt. Vì thế, nhiều người mặc định sùi mào gà là” án tử”.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà được áp dụng nhằm mục đích đầy lùi căn bệnh này, đó có thể là phương pháp dân gian, phương pháp chữa bệnh bằng chuyên khoa, thuốc bôi, uống uống và can thiệp điều trị bằng đốt điện,…nhằm ức chế tác nhân gây bệnh. Người bệnh chú ý chữa trị bệnh ngay giai đoạn đầu khi mới bị để việc chữa trị được hiệu quả nhất.

Nếu mắc phải virus HPV 16 và 18 có nguy cơ cao gây ung thư. Ung thư là dễ nhất để điều trị khi nó được tìm thấy sớm – trong khi nó nhỏ và trước khi nó đã lan rộng. Một số xét nghiệm sàng lọc ung thư có thể tìm thấy những thay đổi tế bào sớm do HPV gây ra, và những thay đổi này có thể được điều trị trước khi chúng trở thành ung thư, theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ.

3. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Mụn cóc sinh dục có thể được điều trị cục bộ bằng một loại thuốc (thuốc mỡ hoặc dung dịch), hoặc có thể loại bỏ bằng phẫu thuật. Tùy chọn điều trị cá nhân phụ thuộc vào kết cấu và vị trí của mụn cóc, và khoảng cách mà chúng lây lan, theo ncbi.nlm.nih.gov.

3.1 Chữa sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

Tuy y học đã có những bước phát triển nhưng những phương pháp chữa bệnh bằng dân gian vẫn được một số người tin tưởng lựa chọn. Và đây cũng được gọi với cái tên chữa bệnh sùi mào gà bằng mẹo tại nhà.

+ Chữa sùi mào gà bằng tỏi

chữa sùi mào gà bằng tỏi

Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng tỏi dã dập và bôi lên nốt sùi mào gà, mục đích loại bỏ mụn sùi.


+ Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Mẹo sử dụng lá tía tô chữa sùi mào gà được lan truyền bằng cách sử dụng lá tia tô dã nhỏ, lấy nước cốt đắp lên vùng da tổn thương do sùi mào gà gây nên.


+ Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

Phương pháp tự nhiên chữa sùi mào gà được mọi người truyền tai nhau bằng cách lấy lá trầu không đem rửa sạch, vò nát lá trầu đáp lên nốt mụn sùi mào gà nhằm tiêu diệt mụn đã mọc.


+ Chữa sùi mào gà bằng tinh bột nghệ

chữa sùi mào gà bằng tinh bột nghệ

Biện pháp này áp dụng bằng cách sử dụng tinh bột nghệ trộn lẫn với dầu oliu tạo thành hỗn hợp đắp lên vùng do tổn thương do sùi mào gà gây ra.


+ Chữa sùi mào gà bằng khoai tây

chữa sùi mào gà bằng khoai tây

Phương pháp sử dụng khoai tây được tiến hành bằng cách loại bỏ vỏ khoai tây, thái lát mỏng, sau đó dã lấy nước khoai tây bôi lên vùng nốt sùi mào gà làm thuyên giảm triệu chứng.


+ Chữa sùi mào gà bằng giấm táo

Chữa sùi mào gà bằng giấm táo

Phương pháp sử dụng giấm táo chữa sùi mào gà được thực hiện như sau: dùng giấm táo bôi lên vùng da có nốt dùi mào gà, ức chế sự lây lan của mụn thịt.


+ Chữa sùi mào gà bằng lô hội

chữa sùi mào gà bằng lô hội

Lô hội hay còn gọi là cây nha đam. Phương pháp này áp dụng bằng cách sử dụng lá lô hội bỏ vỏ và gai, sau đó đáp lô hội lên những nốt sùi mào gà với mong muốn làm chậm sự phát triển của mụn này.


+ Chữa sùi mào gà bằng vỏ chuối

chữa sùi mào gà bằng vỏ chuối

Là một trong những mẹo dân gian được lan truyền. Người ta mách bảo nhau rằng, lấy vỏ chuối đắp len vùng mụn sùi đã tổn thương, các chất có trong vỏ chuối sẽ ức chế sự phát triển của virus gây bệnh.

Tuy nhiên, những phương pháp chữa bệnh bằng dân gian chưa được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn và hiệu quả, người bệnh không nên áp dụng.

3.2. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà chuyên khoa

Với những bước tiến trong y học, đã có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà được áp dụng nhằm loại bỏ triệu chứng sùi mào gà, ngăn chặn bệnh tái phát.

+ Chữa sùi mào gà dùng thuốc bôi

thuốc bôi chữa sùi mào gà

Đây là phương pháp truyền thống điều trị bệnh sùi mào gà. Một số loại thuốc bôi được áp dụng chữa trị như thuốc bôi interferon, chấm dung dịch trichloactic acid,..

Phương pháp điều trị mụn sùi được bán tại quầy thuốc tại các hiệu thuốc không nên được sử dụng để điều trị mụn sùi do HPV, theo patient.info.

Việc sử dụng các loại thuốc như thế nào phải do bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa bệnh.


+ Chữa trị sùi mào gà bằng ALA–PDT

Chữa trị sùi mào gà bằng ALA–PDT

Là kết quả của ứng dụng công nghệ vào chữa một số loại bệnh như: mụn cóc sinh dục, sùi mào gà,…Cơ sở của phương pháp này là sự tác động qua lại có nguyên tắc của ánh sáng cảm quang, oxy,… Nguyên lý hoạt động của phương pháp này dựa trên kích thích phản quang của ALA–PDT, định vị tế bào tổn thương rồi chiếu tia huỳnh quang lên tổ chức này nhằm phá hủy những nốt mụn sùi mào gà.


+ Chữa trị sùi mào gà bằng thuốc đông y thuốc nam

chữa trị sùi mào gà bằng đông y

Thuốc đông y thuốc nam là sự kết tinh của y học cổ truyền, từ xưa đến nay vẫn được y học ứng hiệu hiệu quả và an toàn. Với đặc điểm lành tính, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng. Phương pháp đông y là một trong những cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả.


+ Chữa  trị sùi mào gà bằng plasma

Chữa  trị sùi mào gà bằng plasma

Nguyên lý tạo plasma bằng áp cao tần. Tia plasma được sử dụng chiếu vào các tổ chức, tổn thương do sùi mào gà gây ra, hủy diệt các tác nhân gây bệnh, làm sạch và khử trùng bề mặt tổn thương. Đây là công nghệ chiếu tia nhằm phục hồi tái tạo các tổn thương da được ứng dụng trong điều trị bệnh sùi mào gà.


+ Chữa  trị sùi mào gà bằng laser co2

Chữa  trị sùi mào gà bằng laser co2

Laser CO2 là một trong các laser được ứng dụng đầu tiên trong phẫu thuật trong đó có áp dụng điều trị sùi mào gà. Phương pháp này được thực hiện có tác dụng phá hủy các u nhú, mụn sùi đã mọc, đồng thời giúp vùng tổn thương mau chóng lành.

Các bác sĩ thường sử dụng phẫu thuật laser cho mụn cóc sinh dục sau khi các phương pháp điều trị khác đã thất bại, theo wa.kaiserpermanente.org.


+ Chữa sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh bằng nito

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh bằng nito

Phương pháp này được áp dụng bằng cách áp lạnh cục bộ để tạo ra sự thay đổi trong mô tế bào mục đích loại bỏ mụn sùi, đặc biệt là những vùng tổn thương nhỏ.


+ Chữa sùi mào gà bằng đốt điện

chữa sùi mào gà bằng đốt điện

Là một trong những phương pháp chữa sùi mào gà hiện đại bậc nhất, sử dụng dòng điện sóng cao tần nhằm loại bỏ tổn thương đã mọc và chuẩn bị mọc, đồng thời ức chế sự phát triển của virus gây sùi mào gà.

3.3. Cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Trong một những phương pháp điều trị sùi mào gà nêu trên thì phương pháp áp dụng điều trị ngoại khoa bằng cách đốt điện sùi mào gà hết hợp với thuốc đông y (y học cổ truyền) được ứng dụng hiệu quả chữa sùi mào gà, giảm thiểu bệnh tái phát.

cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Hiện nay, Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội đã và đang áp dụng phương pháp này hiệu quả tối ưu, cụ thể:

 • – Can thiệp ngoại khoa bằng cách sử dụng sóng cao tần nhập khẩu từ Mỹ: Máy cắt đốt điện cao tần ứng dụng phát xạ sóng điện cao tần định hướng 3.8MHz hiện đại từ Mỹ, tác dụng cắt đứt chuỗi liên kết virus, nhiệt ma sát dao động ion (ở nhiệt độ thấp 40oC~70oC) có thể đạt được hiệu quả tối ưu, lát cắt mỏng ít gây tổn thương, cầm máu, không tổn hại đến các biểu mô xung quanh, tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu.
 • – Kết hợp thuốc đông y:  sau khi áp dụng bằng sóng cao tần, sử dụng thuốc đông y có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tái tạo tế bào đã hủy diệt, hạn chế tối đa bệnh tái phát.

Phương pháp “ đông tây y kết hợp” này được áp dụng hiệu quả 90% người bệnh lấy lại sự tự tin, sức khỏe.

Đón đọc thêm về: Phương pháp điều trị sùi mào gà

4. Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay, Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội hàng ngày tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh sùi mào gà nhận được sự tín nhiệm của người bệnh.

địa chỉ chữa sùi mào gà tại nhà hộ sinh a

Nhà hộ sinh A là cơ sở y tế chuyên khoa công lập 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ ưu tú giỏi chuyên môn trực tiếp khám và chữa bệnh trong điều kiện thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại, hệ thống xét nghiệm tự động; thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Địa chỉ: 36A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội

Số điện thoại: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399

Thời gian làm việc: Nhà hộ sinh A làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 7h30-20h.

Đón đọc thêm về: Điều trị sùi mào gà ở đâu?

5. Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? 

Đối với chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém không thì thông thường bao gồm: phí thăm khám, làm xét nghiệm; chi phí cho phương pháp điều trị bệnh, chi phí tiêu viêm và chi phí tái khám (thường rất ít). Tuy nhiên, để xác định một mức chi phí chữa bệnh cho tất cả các trường hợp mắc sùi mào gà là không thể. Vì chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

 • chi phí điều trị sùi mào gà– Phương pháp chữa bệnh: thông thường, điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp truyền thống như sử dụng thuốc bôi, thuốc uống,…có chi phí thấp hơn so với các phương pháp hiện đại, tiên tiến.
 • – Cơ sở y tế chữa bệnh: mỗi địa chỉ y tế áp dụng những phương pháp chữa bệnh khác nhau, từ đó mà chi phí cũng có sự khác biệt. Vì thế, các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế công lập khám chữa bệnh với chi phí công khai niêm yết.

Hiện nay, tại Nhà hộ sinh A áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả với mức chi phí công khai niêm yết theo quy định của Sở y tế.

Đón đọc thêm: Chi phí điều trị sùi mào gà

6. Chữa sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Đối với vấn đề chữa bệnh sùi mào gà mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có phương pháp chữa bệnh hiệu quả cộng với sự kiêng khem hợp lý của người bệnh, điều trị đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Đón đọc thêm: Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian?

7. Tư vấn về tái phát sau chữa trị sùi mào gà

Thực tế, có nhiều bệnh nhân sau khi chữa sùi mào gà bệnh tái phát trở lại. Do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến như: điều trị không đúng phương pháp, trong và sau điều trị người bệnh có quan hệ tình dục dẫn tới lây nhiễm chồng chéo, nguy cơ tái phát cao. Vì thế, để tránh tái phát sau điều trị, bệnh nhân cần kiên trì chữa bệnh và thực hiện đúng nguyên tắc điều trị của bác sĩ.

lưu ý sau chữa trị sùi mào gà

8. Lưu ý sau chữa trị sùi mào gà 

Chú ý sau khi điều trị sùi mào gà, bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt, đời sống khoa học, tăng cường luyện tập thể thao để nâng cao sức đề kháng cơ thể.

8.1. Chữa sùi mào gà có quan hệ được không?

Mọi người cần biết, sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn, virus có thể lây nhiễm ngay cả khi người bệnh đang trong quá trình điều trị. Vì thế, người mắc bệnh sùi mào gà hay đang chữa bệnh tuyệt đối nên kiêng quan hệ để tránh lây nhiễm cho bạn tình, lây nhiễm chồng chéo.

8.2. Trong quá trình và sau điều trị bệnh sùi mào gà nên kiêng gì?

Trong quá trình điều trị sùi mào gà, ngoài việc kiêng quan hệ tình dục thì bệnh nhân cần kiêng ăn các đồ ăn cay nóng, món ăn hải sản. Đặc biệt cần vệ sinh sạch sẽ vùng tổn thương, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác để tránh lây bệnh.

8.3. Trong quá trình và sau điều trị bệnh sùi mào gà nên ăn gì?

Chế độ sinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố cơ bản, quan trọng nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục. Theo đó, những bệnh nhân đang chữa sùi mào gà cần bổ cung các chất dinh dưỡng, đặc biệt vitamin B12, rau củ quả,….

Đón đọc thêm: Bị sùi mào gà nên ăn gì?

điều trị sùi mào gà cho bà bầu

9. Điều trị bệnh sùi mào gà cho bà bầu và những chú ý

Những bà bầu mang thai nếu như có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà hoặc đang mắc bệnh cần phải tích cực điều trị, cần thăm khám thai định kỳ, tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để tránh lây bệnh cho em bé. Khi sinh con cần lựa chọn hình thức sinh mổ. Vì sùi mào gà có thể lây sang trẻ sơ sinh khi người mẹ sinh con bằng đường sinh thường, khiến em bé mắc sùi mào gà ở mắt, miệng, u nhú thanh quản,…thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

địa điểm uy tín chữa sùi mào gà ở miệng

10. Chú ý với điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

Vì niêm mạc miệng có những đặc thù riêng, liên quan mật thiết đến hệ hô hấp. Vì thế, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ dựa vào mức độ bệnh và vị trí tổn thương để áp dụng điều trị. Thông thường để tiêu diệt mụn sùi ở miệng, cách hiệu quả được áp dụng hiện nay đó là sử dụng phương pháp đốt bằng sóng cao tần để loại bỏ mụn sùi lớn. Đối với tổn thương nhỏ có thể áp dụng điều trị bằng thuốc. Sau đó để nâng cao hiệu quả điều trị, thuốc đông y sẽ giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn virus sùi mào gà tái phát.

Mong rằng, những kến thức cơ bản về vấn đề điều trị bệnh sùi mào gà đã giúp bạn biết được những kiến thức cần thiết về vấn đề này. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bác sĩ Nhà hộ sinh A để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà