Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 11:07 28/07/2018
Mục lục bài viết
 • Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • 1. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh
  • 2. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào sức khỏe bệnh nhân
  • 3. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp chữa trị
Mục lục bài viết
 • Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • 1. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh
  • 2. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào sức khỏe bệnh nhân
  • 3. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp chữa trị
Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian?
5 (100%) 1 vote

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian thì khỏi bệnh là câu hỏi mà nhiều người bệnh mong muốn được giải đáp. Vì lẽ, thời gian điều trị sùi mào gà càng ngắn thì người bệnh sẽ nhanh chóng thoát khỏi những lo lắng về bệnh lý nguy hiểm này, đồng thời giảm thiểu được chi phí điều trị bệnh.

Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, thời gian điều trị sùi mào gà tuy quan trọng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt nặng vấn đề này mà quan trọng hơn cả đó là chất lượng điều trị bệnh, ngăn chặn bệnh tái phát.

Theo đó, thời gian điều trị sùi mào gà mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là phương pháp điều trị bệnh. Chúng tôi sẽ giới thiệu những nhân tố ảnh hưởng tới thời gian điều trị sùi mào gà qua đoạn dưới bài viết này!.

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các bác sĩ Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, có nhiều nhân tố chi phối đến thời gian chữa bệnh sùi mào gà, cụ thể bao gồm:

1. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, 2-9 tháng mới bắt đầu xuất hiện triệu chứng. Chính vì thế, trong tường hợp mọi người phát hiện bệnh sớm trong thời gian đầu bệnh mới khởi phát thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn.

2. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào sức khỏe bệnh nhân

Bệnh sẽ nhanh chóng đẩy lùi khi sức khỏe bệnh nhân tốt, không mắc các bệnh lý kèm theo. Bởi thực chất, virus gây bệnh sùi mào gà rất khó tiêu diệt, trong trường hợp sức đề kháng tốt, khi điều trị bệnh sẽ nhanh chóng lành.

3. Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp chữa trị

Yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian chữa bệnh sùi mào gà đó chính là phương pháp chữa bệnh. Chính vì thế, nếu người bệnh lựa chọn cơ sở y tế uy tín với phương pháp điều trị bệnh khoa học và hiệu quả thì bệnh sẽ được nhanh chóng đẩy lùi.

Hiện nay có một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà chủ yếu như:

+ Sử dụng thuốc bôi: phương pháp này thường được áp dụng ở mức độ bệnh nhẹ. Một số thuốc được sử dụng phổ biến chữa sùi mào gà như: thuốc bôi interferon, chấm dung dịch trichloactic acid,..Đối với phương  pháp này, thời gian điều trị lâu, người bệnh cần kiên trì chữa bệnh. Theo nguồn tin từ medicalnewstoday, điều trị bằng thuốc bôi có thể kéo dài trong 4 tháng.

+  Phương pháp áp lạnh: phương pháp này có thể tiêu diệt mụn sùi mào gà nhưng khả năng tái phát và điều trị lâu hơn.

+ Phương pháp điều trị laser: phương pháp này điều trị cho những nốt sùi mào gà lớn nhưng có thể để lại sẹo. Phương pháp này có thời gian điều trị từ hai đến bốn tuần (theo healthline).

+  Phương pháp ALA- PDT: tiêu diệt mụn sùi mào gà, giảm thiếu đau đớn cho người bệnh nhưng khó có thể tiêu diệt được virus gây bệnh.

+  Phương pháp đốt bằng sóng cao tần: Sử dụng kỹ thuật đốt điện, không đau, thời gican nhanh 15-20 phút tùy vào mức độ tổn thương của bệnh nhân tiêu diệt toàn bộ mụn sùi đã mọc.

+ Điều trị bằng đông y: phương pháp này lành tính, có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch cơ thể nhưng nếu đơn thuần sử dụng phương pháp này thì khó có thể diệt mụn sùi.

Lưu ý: dù là phương pháp chữa bệnh nào cũng cần được điều trị tại cơ sở y tế uy tín. Trong số những phương pháp trên, các chuyên gia khuyên người bệnh áp dụng phương pháp chữa sùi mào gà bằng sự kết hợp đốt bằng sóng cao tần và kết hợp thuốc đông y mang lại hiệu quả và an toàn tại Nhà hộ sinh A rút ngắn thời gian điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát. Bạn đã rõ về thời gian điều trị bệnh sùi mào gà, có thể bạn sẽ cần biết về bệnh sùi mào gà lây qua đường nào

thời gian điều trị sùi mào gà

Kết luận:

Khó có thể xác định thời gian cụ thể chữa bệnh sùi mào gà trong bao lâu khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ. Vì thế, để biết được tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị, bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả cùng với đó bác sĩ sẽ thông báo thời gian điều trị sùi mào gà bao lâu đối với từng trường hợp cụ thể.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà