Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 01:07 27/07/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Có nên đốt sùi mào gà không?
 • 2. Đốt sùi mào gà có đau không?
 • 3. Đốt sùi mào gà có hết không?
 • 4. Quy trình đốt sùi mào gà như thế nào?
 • 5. Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?
 • 6. Đốt sùi mào gà có tái phát không?
 • 7. Đốt sùi mào gà có bị vô sinh không?
 • 8. Dùng thuốc gì sau khi đốt sùi mào gà?
 • 9. Cách vệ sinh sau khi đốt sùi mào gà
 • 10. Địa chỉ đốt sùi mào gà an toàn
 • 11. Chi phí đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?
 • 12. Những chú ý sau khi đốt sùi mào gà
  • 12.1. Đốt sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?
  • 12.2. Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà
  • 12.3. Sau khi đốt sùi mào gà cần kiêng gì?
  • 12.4. Đốt sùi mào gà bị loét
Mục lục bài viết
 • 1. Có nên đốt sùi mào gà không?
 • 2. Đốt sùi mào gà có đau không?
 • 3. Đốt sùi mào gà có hết không?
 • 4. Quy trình đốt sùi mào gà như thế nào?
 • 5. Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?
 • 6. Đốt sùi mào gà có tái phát không?
 • 7. Đốt sùi mào gà có bị vô sinh không?
 • 8. Dùng thuốc gì sau khi đốt sùi mào gà?
 • 9. Cách vệ sinh sau khi đốt sùi mào gà
 • 10. Địa chỉ đốt sùi mào gà an toàn
 • 11. Chi phí đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?
 • 12. Những chú ý sau khi đốt sùi mào gà
  • 12.1. Đốt sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?
  • 12.2. Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà
  • 12.3. Sau khi đốt sùi mào gà cần kiêng gì?
  • 12.4. Đốt sùi mào gà bị loét
Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà
5 (100%) 1 vote

Phẫu thuật điện trong điều trị mụn cóc, mụn sùi do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra là một kỹ thuật ngắn hạn cực kỳ hiệu quả, theo medscape. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về đốt sùi mào gà, từ đó có những kiến thức cơ bản về vấn đề này. Bạn đọc có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

có nên đốt sùi mào gà không

1. Có nên đốt sùi mào gà không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà như: điều trị nội khoa sử sụng thuốc bôi, thuốc uống; can thiệp điều trị ngoại khoa bằng cách áp lạnh, laze, đốt điện,…Trong đó, phương pháp đốt bằng sóng cao tần được đánh giá hiệu quả và an toàn được khuyến cáo nên áp dụng.

Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng trong điều trị mụn sùi nhỏ hơn nằm trên trục của dương vật, trực tràng hoặc âm hộ, theo ncbi.nlm.nih.gov.

Tuy nhiên, để đảm bảo kỹ thuật đốt hiệu quả, chính xác, thì cần phải do bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện sau khi thăm khám, kỹ thuật đốt hiện đại trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế để mang lại hiệu quả cao nhất.

đốt sùi mào gà có đau không

2. Đốt sùi mào gà có đau không?

Thông thường, trước khi đốt sùi mào gà, người bệnh được gây tê vùng tổn thương trước khi đốt nhằm không mang lại cảm giác đau đớn cho người bệnh. Vì thế, người bệnh có thể yên tâm về vấn đề này.

đốt sùi mào gà có hết không

3. Đốt sùi mào gà có hết không?

Đốt sùi mào gà có hết hay không, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Trình độ bác sĩ: bác sĩ có trình độ chuyên sâu, giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và tiến hành thủ thuật trong điều kiện phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế vô trùng, vô khuẩn mang lại hiệu quả cao.

+ Kỹ thuật đốt: đốt bằng sóng cao tần hiện đại, tiên tiến giúp loại bỏ mụn sùi mào gà hiệu quả,tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

+ Chế độ kiêng khem sau điều trị: trường hợp bệnh nhân sau điều trị sùi mào gà không thực hiện chế độ kiêng khem hợp lý, sức đề kháng suy giảm, điều trị không hết liệu trình sẽ dễ khiến mụn sùi có nguy cơ mọc lại.

quy trình đốt sùi mào gà như thế nào

4. Quy trình đốt sùi mào gà như thế nào?

Trước khi đốt sùi mào gà, bác sĩ thăm khám cụ thể triệu chứng lâm sàng, làm các xét nghiệm cơ bản chẩn đoán bệnh chính xác, sau đó tùy vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định điều trị đốt sùi mào gà.

Quy trình tiến hành đốt sùi mào gà tại Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội như sau:

hình ảnh máy đốt điện cao tầnBác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng tổn thương, sau đó sử dụng sóng cao tần nhập khẩu từ Mỹ chuẩn bị tiến hành thực hiện.

Máy cắt đốt điện cao tần ứng dụng phát xạ sóng điện cao tần định hướng 3.8MHz tiên tiến, hiện đại can thiệp vào vùng tổn thương nhằm cắt đứt chuỗi liên kết virus, nhiệt ma sát dao động ion (ở nhiệt độ thấp 40oC~70oC) có thể đạt được hiệu quả lát cắt mỏng ít gây tổn thương, tiêu diệt mụn sùi đã mọc và chuẩn bị mọc đồng thời ức chế sự phát triển của virus gây bệnh sùi mào gà.

Thời gian đốt sùi mào gà khoảng 10-20 phút tùy vào mức độ tổn thương của bệnh và vị trí sùi mào gà mọc.

Sau quá trình đốt, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hỗ trợ điều trị bệnh và hướng dẫn bệnh nhân sau chế độ chăm sóc vết thương sau khi đốt sùi mào gà. Sau đó bệnh nhân cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

5. Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Với phương pháp đốt sùi mào gà bằng sóng cao tần từ Mỹ an toàn, hiệu quả, cầm máu, làm tan và thu nhỏ tổ chức, không tổn hại đến các biểu mô xung quanh và không ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh, tỉnh thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu. Vì thế người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

đốt sùi mào gà có tái phát không

6. Đốt sùi mào gà có tái phát không?

Thông thường, đốt sùi mào gà đã phá hủy triệu chứng mụn sùi và ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Tuy nhiên, vấn đề sau đốt bệnh có tái phát không còn phụ thuộc vào phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ, người bệnh có kiên trì điều trị và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ hay không và chế độ kiêng khem sau điều trị.

đốt sùi mào gà có bị vô sinh không

7. Đốt sùi mào gà có bị vô sinh không?

Với kỹ thuật đốt sùi mào gà hiện đại sẽ không làm tổn thương các khu vực lân cận, không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của người bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, người mắc bệnh sùi mào gà hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh không nên quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho chồng/ vợ, tình trạng lây nhiễm chống chéo cũng chính là yếu tố bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần gây nên những hệ lụy khôn lường.

Mặt khác, phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà nếu sinh con bằng hình thức sinh thường, sẽ dễ lây bệnh cho em bé qua dịch tiết âm đạo khiến trẻ mắc u nhú thanh quản, sùi mào gà ở mắt, miệng,….

Vì thế, trong quá trình điều trị sùi mào gà, mọi người cần phải chú ý đến tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

dùng thuốc gì sau khi đốt sùi mào gà

8. Dùng thuốc gì sau khi đốt sùi mào gà?

Sau khi đốt sùi mào gà bằng sóng cao tần, bác sĩ tại Nhà hộ sinh A sẽ chỉ định người bệnh được sử dụng thêm thuốc chuyên khoa đông y do ác sĩ y học cổ truyền trực tiếp kê đơn. Thuốc đông y với tác dụng nổi bật trong hồi phục giúp đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, khống chế sự phát triển của vi khuẩn trong máu, ức chế virus triệt để, tái tạo lại tế bào, ngăn chặn bệnh tái phát. Hỗ trợ điều trị kết hợp cùng biện pháp đốt điện bằng sóng cao tần mang lại hiệu quả cao nhất.

cách vệ sinh sau khi đốt sùi mào gà

9. Cách vệ sinh sau khi đốt sùi mào gà

Sau khi đốt sùi mào gà, người bệnh không nên rửa nước ngay, người bệnh nên để đến 24h sau đó mới vệ sinh vùng đốt sùi mào gà. Vệ sinh theo đúng dung dịch mà bác sĩ đã chỉ định sau khi đốt có thể sử dụng nước muối loãng để rửa, tránh để vùng tổn thương bị ẩm ướt.

Lưu ý: dụng dịch muối pha loãng cần phải được bác sĩ chỉ định, không dùng nước muối tự pha.

Ngoài ra, sau khi đốt sùi mào gà, mọi người không nên tắm hoặc bơi lội tại bể bơi công cộng. Tránh để tác nhân gây bệnh có cơ hội phát triển.

địa chỉ đốt sùi mào gà an toàn

10. Địa chỉ đốt sùi mào gà an toàn

Địa chỉ đốt sùi mào gà bằng sóng cao tần được nhập khẩu từ mỹ an toàn, hiệu quả nhận được sự tín nhiệm của người bệnh đó là Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm-Hà Nội.

Nhà hộ sinh A là địa chỉ y tế chuyên khoa công lập với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ các chuyên gia y tế lâu năm kinh nghiệm có chuyên môn vững chắc, hàng ngày điều trị cho nhiều ca mắc bệnh sùi mào gà an toàn, giảm thiểu bệnh tái phát.

Với  mô hình khám chữa bệnh “1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân, thông tin cá nhân người bệnh được bào mật.

Địa chỉ: Nhà hộ sinh A, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm-Hà Nội.

Số điện thoại: (024) 38255599 –  083.66.33.399

Trang chủ: http://nhahosinha.vn/

Hiện nay, nhà hộ sinh A làm vệc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngảy nghỉ và ngày lễ từ 7h30 đến 20h hàng ngày.

chi phí đốt điện sùi mào gà

11. Chi phí đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Đối với vấn đề chi phí đốt sùi mào gà bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ tổn thương sùi mào gà, bệnh giai đoạn đầu hay giai đoạn nặng và vị trí mà sùi mào gà xuất hiện.

Ngoài ra, chi phí đốt sùi mào gà còn phụ thuộc vào kỹ thuật đốt, tay nghề của bác sĩ chuyên khoa,…Hiện nay, tại Nhà hộ sinh A đốt sùi mào gà với chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế.

những chú ý sau điều trị sùi mào gà

12. Những chú ý sau khi đốt sùi mào gà

Người bệnh cần chú ý sau khi đốt sùi mào gà cần phải có chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý để bệnh không tái phát.

12.1. Đốt sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, sau khi đốt sùi mào gà, mọi người cần chú ý kiêng quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh đến khi bệnh khỏi hẳn để tránh tình trạng lây nhiễm chồng chéo, bệnh tái phát gây khó khăn cho quá trình điều trị.

12.2. Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà

Trường hợp sau khi đốt sùi mào gà bị chảy máu có thể do người bệnh mặc đồ quá chật chội dẫn tới tổn thương cọ sát với quần áo. Vì thế, người bệnh cần mặc quần áo rộng, thoáng, khô, không bị ẩm ướt.

12.3. Sau khi đốt sùi mào gà cần kiêng gì?

Như đã trình bày nêu trên, sau khi đốt sùi mào gà, người bệnh cần chú ý kiêng quan hệ tình dục. Ngoài ra, cần thực hiện tuân thủ những điều sau đây:

 • + Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện.
 • + Có chế độ dinh dưỡng phù hợp: sau khi đốt sùi mào gà, người bệnh cần kiêng đồ ăn cay nóng, thức ăn nhanh, đồ ăn hải sản. Bên cạnh đó cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như viramin A, C; nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi,…

12.4. Đốt sùi mào gà bị loét

Thông thường, sau khi đốt sùi mào gà, người bệnh cảm giác tại vùng đốt sùi mào gà có đau rát, vùng ngoài da không đỏ và không chảy dịch thì người bệnh có thể an tâm.

Trong trường hợp sau đốt sùi mào gà vùng da sưng tấy, viêm loét, đau rát nhiều thì người bệnh cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng bệnh. Người bệnh cũng nên xem bài viết Tìm hiểu chữa sùi mào gà bằng đông y thuốc nam

Mong rằng, những thông tin tìm hiểu về đốt sùi mào gà đã cho bạn thông tin hữu ích, từ đó sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng của sùi mào gà. Nếu bạn còn có thắc mắc gì, câu hỏi liên quan đến bệnh sùi mào gà hay  phương pháp chữa trị sùi mào gà hiệu quả, bạn có thể chat với bác sĩ chuyên khoa tại live chat góc bên phải màn hình hoặc có thể gọi điện thoại tới số máy (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí 24/7.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà