Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Tổng quan về hút thai

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Tổng quan về hút thai

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Hút thai như thế nào?
 • 2. Hút thai có đau không?
 • 3. Hút thai có nguy hiểm không?
 • 4. Địa chỉ hút thai ở đâu an toàn tại Hà Nội?
 • 5. Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?
 • 6. Dấu hiệu hút thai thành công
 • 7. Dấu hiệu hút thai không thành công
 • 8. Hút thai xong cần kiêng gì?
 • 9. Hút thai xong nên ăn gì?
Mục lục bài viết
 • 1. Hút thai như thế nào?
 • 2. Hút thai có đau không?
 • 3. Hút thai có nguy hiểm không?
 • 4. Địa chỉ hút thai ở đâu an toàn tại Hà Nội?
 • 5. Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?
 • 6. Dấu hiệu hút thai thành công
 • 7. Dấu hiệu hút thai không thành công
 • 8. Hút thai xong cần kiêng gì?
 • 9. Hút thai xong nên ăn gì?
Tổng quan về hút thai
Rate this post

Cho đến nay, hút thai vẫn là phương pháp được đánh giá là hiệu quả và an toàn được áp dụng tại các cơ sở y tế uy tín. Tuy nhiên, còn nhiều chị em chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp hút thai dẫn tới những sai lầm, hệ lụy không đáng có. Chính vì thế, trong bài viết sau đây chúng tôi xin được nêu ra một cách đầy đủ và tổng quan về hút thai để chị em cùng nắm rõ.

1. Hút thai như thế nào?

Theo thông tin từ webmd, nếu bạn lựa chọn phá thai trong phòng khám trong ba tháng đầu của bạn, bạn sẽ được hút chân không, mà bạn cũng có thể nghe được gọi là “phá thai hút”.

Hút chân không liên quan đến việc sử dụng một thiết bị hút chân không có hiệu quả loại bỏ các tổ chức thai nhi trong tử cung qua cổ tử cung. Ngoài việc loại bỏ thai kỳ, thủ tục này cũng được thực hiện trong trường hợp sinh thiết nội mạc tử cung, theo lybrate.

Hút thai hay phá thai phẫu thuật là được áp dụng tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn y tế.

hút thai như thế nào

Chỉ định: Phương pháp hút thai chân không được áp dụng đối với phụ nữ mang thai không mắc bệnh nội khoa cấp tính, bị viêm nhiễm phụ khoa cần được điều trị và không áp dụng đối với chị em bị dị dạng đường sinh dục. Cùng đó tuổi thai nhi phải đáp ứng từ 6 đến 12 tuần tuổi, cùng tìm hiểu về kiến thức hút thai theo từng độ tuổi tại đường link dưới đây:

+ Hút thai 6 tuần tuổi

+ Hút thai 7 tuần tuổi

+ Hút thai 8 tuần tuổi

+ Hút thai 9 tuần tuổi

+ Hút thai 10 tuần tuổi

+ Hút thai 11 tuần tuổi

+ Hút thai 12 tuần tuổi

Hút thai là một loại phẫu thuật an toàn khi được thực hiện bởi một chuyên gia y tế được đào tạo (theo betterhealth), được thực hiện trong điều kiện phòng thủ thuật và các dụng cụ ngoại khoa hoàn toàn vô trùng, thiết bị y tế đầy đủ đạt chuẩn và quy trình được diễn ra theo đúng quy trình chuẩn của Bộ y tế.

Đánh giá về phương pháp:

+ Hút thai là phương pháp phá thai hiệu quả và an toàn cao.

+ Phá thai bằng phẫu thuật mất khoảng 15 phút với thuốc gây mê nhẹ (theo sahealth), nhanh chóng và tránh được các biến chứng như: sót thai, sót rau thai, thai chết lưu,…

2. Hút thai có đau không?

Trước khi hút thai chị em được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe, siêu âm thai, sau đó nếu chị em đủ điều kiện bác sĩ sẽ chuẩn bị tiến hành thủ thuật.

hút thai có đau không

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể làm tê cổ tử cung của bạn để bạn cảm thấy không đau trong khi làm thủ thuật, từ medlineplus.

Tham khảo thêm bài viết: Hút thai có đau không?

3. Hút thai có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa cho biết trong trường hợp chị em được thực hiện hút thai tại địa chỉ uy tín thì sẽ đảm bảo an toàn trong và sau khi hút thai, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em sau này.

hút thai có nguy hiểm không

Theo thông tin từ Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, các biến chứng của phá thai ngoại khoa trong 3 tháng đầu tiên xảy ra chỉ trong 0,5% của tất cả các trường hợp và bao gồm: phá thai không thành, phá thai không đầy đủ, hematometria, xuất huyết, nhiễm trùng và thủng tử cung.

Đa phần biến chứng xảy ra do phá thai được thực hiện tại các cơ sở y tế không đạt chuẩn, trình độ bác sĩ non kém và thiết bị y tế chưa đảm bảo.

Tham khảo thêm bài viết: Hút thai có nguy hiểm không?

4. Địa chỉ hút thai ở đâu an toàn tại Hà Nội?

Theo youngwomenshealth, phá thai phẫu thuật được bác sĩ hoặc y tá chuyên môn cao thực hiện thủ thuật tại văn phòng hoặc phòng khám ngoại trú hoặc bệnh viện.

Tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, bạn có thể tìm đến Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội, đây là trung tâm y tế đã và đang thực hiện hút thai thành công và an toàn.

Toàn bộ quy trình hút thai được thực hiện đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế do bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên sâu trực tiếp thăm khám và thực hiện thủ thuật an toàn. Đặc biệt, trước khi thực hiện chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học làm sạch âm đạo, ngăn chặn viêm nhiễm sau hút thai. Hơn nữa chị em còn được sử dụng thuốc đông y để nâng cao sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, bổ khí, dưỡng huyết, tái tạo vòng kinh mới, cân bằng nội tiết tránh nám, sạm da cho chị em.

Địa chỉ hút thai ở đâu an toàn tại hà nội

Nhà hộ sinh A là đơn vị y tế chuyên khoa với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đầy đủ; bác sĩ tận tình, giỏi chuyên môn; dịch vụ y tế nhanh chóng; mô hình 1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân, thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật.

Hiện nay Nhà hộ sinh A làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 7h30 đến 20h hàng ngày.

Địa chỉ: 36A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội

Số điện thoại: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399

Tham khảo thêm bài viết: Địa chỉ hút thai ở đâu an toàn tại Hà Nội?

5. Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

Chi phí thường bao gồm các thủ tục, phòng phẫu thuật làm việc tại thời điểm của thủ tục và thuốc sau phẫu thuật, theo healthcenter.

Ngoài ra, Theo thecut giá cũng phụ thuộc vào nơi bạn tìm kiếm sự chăm sóc (bệnh viện thường đắt hơn), và bạn đã mang thai bao lâu – bạn để lâu bao nhiêu, bạn càng có ít lựa chọn hơn và chi phí càng cao.

Hơn nữa, sức khỏe thai phụ cũng ảnh hưởng đến chi phí phá thai: trong trường hợp chị em có mắc bệnh viêm nhiễm kèm theo thì cần phải tiêu viêm ổn định sau đó mới thực hiện hút thai. Lúc này, chi phí sẽ cao hơn những trường hợp chị em phá thai đơn thuần.

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền

Lời khuyên: chị em nên lựa chọn địa chỉ y tế đạt chuẩn với mức chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Tham khảo thêm bài viết: Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

6. Dấu hiệu hút thai thành công

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ theo dõi bạn trong ít nhất 30 phút sau khi phẫu thuật, kiểm tra đau bụng và chảy máu bất thường, theo emedicinehealth.

Thông thường, sau hút thai thành công chị em có những biểu hiện sau đây:

 • – Chảy máu và giảm dần trong 2 tuần đầu tiên, theo healthlinkbc 
 • – Có thể kèm theo đau bụng âm ỉ, nổi mề đay,…Đây là dấu hiệu bình thường sau hút thai thành công sẽ kết thúc cùng với dấu hiệu ra máu.

dấu hiệu hút thai thành công

Sau 2 tuần chị em cần trở lại cơ sở y tế tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo thêm bài viết: Hút thai thành công

7. Dấu hiệu hút thai không thành công

dấu hiệu hút thai không thành côngTheo uwhealth, gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau khi phá thai:

–   Đau bụng dữ dội

–   Lượng máu ra nhiều không có dấu hiệu thuyên giảm, ra máu đen kéo dài trên 10 ngày

–  Vùng kín viêm nhiễm, sưng đau , ngứa ngáy có mùi hôi

–   Kèm theo sốt cao, choáng, ngất…

Lúc này, chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ xử lý kịp thời.

Tham khảo thêm bài viết: Hút thai không thành công

8. Hút thai xong cần kiêng gì?

Hút thai xong chị em cần phải phải chú ý kiêng khem kỹ lưỡng, cụ thể:

hút thai xong cần kiêng gì

 • – Kiêng vận động mạnh, cần phải nghỉ ngơi sau phá thai
 • – Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,….
 • – Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để niêm mạc tử cung và cơ thể có thời gian phục hồi.
 • – Không thụt rửa âm đạo, không nên quay trở lại làm việc ngay sau khi phá thai

Tham khảo thêm bài viết: Hút thai xong cần kiêng gì?

9. Hút thai xong nên ăn gì?

Sau hút thai, bên cạnh chế độ kiêng khem, chị em cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm mục đích cải thiện sức khỏe. Chị em cần ăn uống các thức ăn lành tính; kiêng những món ăn có tính hàn như hải sản, rau sống, đồ chua,…

hút thai xong nên ăn gì

Chị em cũng nên chú ý ăn ít các loại dầu, củ cải, sơn trà, mướp đắng. Đặc biệt cần sử dụng thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo thêm bài viết: Hút thai xong nên ăn gì?

Chị em nên tham khảo thêm bài viết: Dấu hiệu phá thai thành công

Bạn sẽ trở lại phòng khám để hẹn khám sau một đến hai tuần sau khi làm thủ thuật để xác nhận rằng thủ thuật của bạn đã hoàn tất và bạn đang chữa lành tốt. Điều quan trọng là bạn đến cuộc hẹn này để bác sĩ của bạn có thể kiểm tra bất kỳ vấn đề nào, theo obgyn.ucla.

Mong rằng, những thông tin bài viết cung cấp đã giúp chị em biết được kiến thức tổng quan về hút thai. Nếu chị em còn thắc mắc, hãy chat với bac sĩ Nhà hộ sinh A qua live chat góc phản màn hình hoặc gọi điện thoại theo số máy (024)38.255.599 –  083.66.33.399, để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai