Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Khí hư đặc quánh màu nâu

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Khí hư đặc quánh màu nâu

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 01:08 04/08/2018
Mục lục bài viết
  • Nguyên nhân khí hư đặc quánh màu nâu
Mục lục bài viết
  • Nguyên nhân khí hư đặc quánh màu nâu
Khí hư đặc quánh màu nâu
Rate this post

Bạn đang gặp phải tình trạng khí hư đặc quánh màu nâu? Bạn lo lắng không biết tình trạng này do đâu? Bệnh lý nào gây nên tình trạng này? Làm sao để khắc phục bệnh lý này hiệu quả? Sau đây các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa đầu ngành giải đáp thắc mắc này cùng chị em.

Khí hư đặc quánh màu nâu

Nguyên nhân khí hư đặc quánh màu nâu

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A quận Hoàn kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, khí hư màu nâu thường do khí hư lẫn máu gây nên. Tình trạng này có thể xuất phát từ yếu tố sinh lý hoặc bệnh lý, cụ thể như sau:

  • Yếu tố sinh lý:

Ở trạng thái bình thường khí hư có màu trắng trong, không mùi, hơi dính và hơi dai có thể kéo thành sợi. Trong trường hợp khí hư xuất hiện với màu nâu đặc quánh trước và sau kinh nguyệt một vài này thì không quá lo lắng. Vì có thể máu kinh xuất hiện trước và sau kỳ kinh vẫn còn một lượng nhỏ sót lại hòa lẫn khí hư dẫn tới khí hư có màu nâu, tính chất đặc.

  • Yếu tố bệnh lý

Khí hư màu nâu đặc quánh xuất hiện giữa chu kỳ kinh, có nghĩa tình trạng này do ra máu bất thường âm đạo số lượng ít lẫn với khí hư sinh lý tạo nên khí hư màu nâu. Triệu chứng này điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng.

Tuy nhiên, triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Nhưng nếu chị em có biểu hiện khí hư màu nâu đặc quánh, đau rát âm đạo, đau khi quan hệ…..thì có thể do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nên.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu bệnh viêm lộ tuyến nhẹ thì có thể chị em có thể được sử dụng thuốc chuyên khoa điều trị. Nhưng nếu bệnh nặng, chị em cần phải can thiệp ngoại khoa đốt lộ tuyến để khắc phục.

Ngoài viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bệnh viêm âm đạo nặng, viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung cũng có thể gây nên tình trạng này.

Vì thế, để xác định chính xác, cụ thể bệnh lý mà chị em đang mắc phải thì cần phải sớm thăm khám, bác sĩ làm xét nghiệm và chỉ định phương pháp chữa bệnh cụ thể, hiệu quả và an toàn.

chữa khí hư đặc quánh màu nâu

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh

Thực tế, có không ít chị em nghĩ rằng khi mắc bệnh phụ khoa hoặc nghi ngờ mắc bệnh có thể sử dụng một số phương pháp chữa bệnh mà dân gian đã truyền miệng như: sử dụng lá chè xanh, tỏi, lá trầu không để chữa bệnh. Tuy nhiên, những cách khắc phục này chưa được y học chứng minh về hiệu quả, ngược lại còn gây biến chứng nguy hiểm khó khăn cho việc chữa bệnh sau này.

Bên cạnh đó, chị em cũng tuyệt đối không mua các loại thuốc chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa được bày bán trên mạng, chất lượng chưa kiểm định cũng như tránh tình trạng điều trị sai thuốc, dẫn tới những hệ lụy khôn lường tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này.

địa chỉ chữa khí hư đặc quánh màu nâu

Chị em nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ

Để chẩn đoán bệnh sơ bộ, từ đó có hướng thăm khám và điều trị, ngay từ khi chị em có dấu hiệu khí hư bất thường, khí hư màu nâu đặc quánh thì nên tham khảo, lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa bằng cách:

Cách 1: chat với bác sĩ chuyên khoa Sản phụ Nhà hộ sinh A hoặc có thể để lại số điện thoại bên dưới khung chat để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Cách 2: bạn có thể gọi tới đường dây tư vấn sức khỏe (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Chị em nên tham khảo tiếp đến bài viết: Khí hư màu nâu và chậm kinh

Mong rằng những kiến thức nêu trên đã giúp bạn giải đáp khí hư màu trắng đục màu nâu là bệnh gì? Cần phải làm thế nào khi gặp phải tình trạng này, từ đó chủ động thăm khám bệnh bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!.

Danh mục: Danh Mục Khí Hư