Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Khí hư màu đen

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Khí hư màu đen

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 11:08 04/08/2018
Mục lục bài viết
 • Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt
 • Khí hư màu đen có sao không?
 • Khí hư màu đen sau quan hệ
 • Khí hư màu đen vón cục
 • Khí hư màu đen có mùi hôi
 • Khí hư màu đen sau hành kinh
 • Khí hư màu đen giữa chu kỳ kinh
 • Khí hư màu đen không mùi
 • Khí hư màu đen đặc
 • Ra khí hư màu đen khi mang thai
Mục lục bài viết
 • Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt
 • Khí hư màu đen có sao không?
 • Khí hư màu đen sau quan hệ
 • Khí hư màu đen vón cục
 • Khí hư màu đen có mùi hôi
 • Khí hư màu đen sau hành kinh
 • Khí hư màu đen giữa chu kỳ kinh
 • Khí hư màu đen không mùi
 • Khí hư màu đen đặc
 • Ra khí hư màu đen khi mang thai
Khí hư màu đen
5 (100%) 1 vote

Khí hư (dịch tiết âm đạo hay còn gọi là huyết trắng) được xem là một trong những biểu hiện của sức khỏe sinh sản nữ. Đặc biệt, tình trạng khí hư màu đen khiến cho không ít chị em lo lắng không biết tình trạng này do bệnh lý nào, tại sao ra khí hư màu đen? Xoay quanh vấn đề này chúng tôi có cuộc trao đổi cùng với bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa thuộc Nhà Hộ Sinh A – TTYT quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt

Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt không kèm theo ngứa vùng kín thì chị em không cần quá lo lắng. Tình trạng này có thể do lớp niêm mạc tử cung bong ra sớm hòa lẫn với khí hư sinh lý gây nên hiện tượng khí hư màu đen.

Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt

Ngoài ra, khí hư màu đen trước kỳ kinh có thể do có thể do rối loạn nội tiết tố khi chị em thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi; chế độ ăn uống và sinh hoạt không đảm bảo khoa học, hợp lý.

Nếu trường hợp ra máu màu đen trước kỳ kinh nguyệt kéo dài được xem là hiện tượng ra máu bất thường giữ chu kỳ kinh. Tình trạng này có thể xuất phát từ một số bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ hay thậm chí là bệnh ung thư xổ tử cung mà nếu như chị em không sớm điều trị có thể dẫn tới vô sinh- hiếm muộn nếu như không sớm thăm khám và chữa trị kịp thời.

Tham khảo thêm: Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt

Khí hư màu đen có sao không?

Khí hư màu đen nếu chỉ là do yếu tố sinh lý hoặc thói quen sinh hoạt thì không đáng lo ngại.

Khí hư màu đen có sao không

Nhưng nếu nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh lý phụ khoa thì chị em cần phải chú ý nếu không sớm thăm khám và điều trị gây nhiều ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe, có thể biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là tính mạng của người bệnh nếu không được điều trị đúng phương pháp.

Khí hư màu đen sau quan hệ

Trường hợp sau quan hệ ra máu màu đen có thể chia thành 2 trường hợp, nguyên nhân xuất phát từ chính “cuộc yêu” và nguyên nhân do bệnh lý.

khí hư màu đen sau quan hệ

Nguyên nhân xuất phát từ quan hệ tình dục do quan hệ quá mạnh bạo dẫn tới tổn thương vùng kín gây chảy máu, lượng máu xuất hiện ít hòa lẫn khí hư tạo nên khí hư màu đen. Trường hợp này không đáng lo ngại.

Trường hợp thứ hai xuất phát từ yếu tố bệnh lý. Trong trường hợp chị em mắc bệnh lý phụ khoa gây nên mà điển hình là bệnh viêm âm đạo mãn tính, bệnh lý ở cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung hoặc thậm chí do bệnh ung thư cổ tử cung gây nên.

Tham khảo thêm: Khí hư màu đen sau khi quan hệ

Khí hư màu đen vón cục

Khí hư màu đen vón cục là biểu hiện khác thường của màu sắc và tính chất khí hư cảnh báo sức khỏe và sức khỏe sinh sản cảu nữ giới có thể đang gặp vấn đề bất trắc.

Bệnh viêm nội mạc tử cung là bệnh lý điển hình cảu tình trạng này. Bệnh xuất hiện với khí hư màu đen vón cục, mùi hôi, đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, khó chịu,..

khí hư màu đen vón cục

Ngoài ra, tình trạng này còn có thể do bệnh viêm âm đạo mãn tính, viêm cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung gây nên.

Những bệnh lý này nếu như không sớm thăm khám và chữa trị gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy cơ vô sinh thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không sớm thăm khám và chữa bệnh kịp thời.

Tham khảo thêm: Khí hư màu đen vón cục

Khí hư màu đen có mùi hôi

Là biểu hiện tổng hòa của hiện tượng khí hư bất thường màu đen. Hiện tượng này thường không xuất hiện đơn lẻ mà đi kèm với một số triệu chứng như: ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín, khí hư ra nhiều màu đen và mùi hôi; thậm chí đau khi quan hệ tình dục.

khí hư màu đen có mùi hôi

Những hiện tượng bất thường trên bắt nguồn từ dấu hiệu bệnh lý như: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo giai đoạn nặng, thậm chí là bệnh ung thư cổ tử cung.

Tham khảo thêm: Khí hư màu đen có mùi hôi

Khí hư màu đen sau hành kinh

Hiện tượng khí hư màu đen sau hành kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên nhân do sau kỳ kinh do lượng máu kinh còn sót lại hòa lẫn với khí hư sinh lý tạo nên khí hư màu đen.

khí hư màu đen sau hành kinh

Nếu do nhóm nguyên nhân này chị em không cần quá lo lắng vì tình trạng này sẽ kết thúc sau khoảng 1-2 ngày và không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác.

Tham khảo thêm: Khí hư màu đen sau khi hành kinh

Khí hư màu đen giữa chu kỳ kinh

Đây chính là hiện tượng bất thường, ra máu âm đạo không phải do kinh nguyệt. Hiện tượng này có thể do chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên. Những bệnh lý bao gồm:

Viêm âm đạo mãn tính: giai đoạn bệnh nặng, khí hư xuất hiện nhiều kèm máu xuất hiện bất thường không phải do kinh nguyệt.Mắc bệnh ở giai đoạn này không sớm thăm khám và điều trị có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm viêm nhiễm lan rộng sang các bộ phận khác.

Khí hư màu đen giữa chu kỳ kinh

Viêm cổ tử cung: tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung thường xuất hiện với triệu chứng khí hư ra nhiều màu đen giữa chu kỳ kinh nguyệt. Khám phụ khoa có thể thấy cổ tử cung tấy đỏ,…

Ung thư cổ tử cung: là bệnh lý phụ khoa thường gặp xuất hiện với tình trạng khí hư màu đen có mùi hôi khó chịu, biểu hiện đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, ra máu bất thường âm đạo. Tình trạng này nếu không sớm thăm khám và điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nguy cơ ung thư cổ tử cung vô cùng nguy hiểm tới tính mạng.

Tham khảo thêm: Ra khí hư màu đen giữa chu kỳ

Khí hư màu đen không mùi

Khí hư màu đen không mùi nếu không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác, chỉ xuất hiện một vài giờ hoặc một vài ngày rồi kết thúc thì có thể nguyên nhân do trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt khi máu kinh còn sót lại hòa lẫn với khí hư sinh lý gây khí khư màu đen. Ngoài ra, nếu sau khi quan hệ tình dục quá thô bạo cũng có thể xuất hiện khí hư màu nâu đen không mùi.

khí hư màu đen không mùi

Tuy nhiên, nếu như tình trạng khí hư màu đen kéo dài thì chị em cần sớm thăm khám vì đây có thể biểu hiện của bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Khí hư màu đen đặc

Chỉ tính chất khí hư màu đen bất thường. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này mà chị em cần chú ý.

khí hư màu đen đặc do bệnh lý

Trong trường hợp khí hư đen đặc kèm theo rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục, ra máu bất thường không phải do kinh nguyệt, sưng đau rát vùng kín,…thì cần thăm khám ngay bởi đây là những dấu hiệu điển hình của bệnh lý ở cổ tử cung, viêm âm đạo nặng thậm chí ung thư cổ tử cung vô cùng nguy hiểm.

Tham khảo thêm: Khí hư màu đen đặc

Ra khí hư màu đen khi mang thai

Khí hư màu đen khi mang thai có thể do rối loạn nội tiết tố trong thai kỳ, chị em có chế độ dinh dưỡng không hợp lý gây nên. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng kết thúc sau khoảng một vài ngày khi chị em thay đổi thói quen sinh hoạt.

khí hư màu đen khi mang thai

Ngoài ra, nếu chị em đang mang thai ra máu đen nhiều, kèm đau bụng dưới thì cần phải chú ý. Hiện tượng này có thể là dấu hiệu dọa sảy thai cần tới ngay cơ sở y tế thăm khám.

Tham khảo thêm: Ra khí hư màu đen khi mang thai

Kết luận: tình trạng khí hư màu đen cho dù biểu hiện với nhiều đặc tính khác nhau nhưng đều biểu hiện của bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Để xác định bệnh lý nào thì chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn, hỗ trợ điều trị cụ thể, hiệu quả và an toàn.

Chị em nên tham khảo thêm: khí hư màu vàng

Có thể những chia sẻ từ bài viết không thể giải đáp hết những thắc mắc của chị em. Chính vì thế, chúng tôi luôn có đội ngũ bác sĩ tư vấn online 24/7 giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc qua live chat bên phải góc màn hình hoặc chị em có thể gọi vào số máy (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Khí Hư