Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 01:08 04/08/2018
Mục lục bài viết
  • Ra khí hư màu nâu thường gặp ở phụ nữ mang thai
  • Một số nguyên nhân gây khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu
  • Đi khám để xác định chính xác nguyên nhân ra khí hư màu nâu
Mục lục bài viết
  • Ra khí hư màu nâu thường gặp ở phụ nữ mang thai
  • Một số nguyên nhân gây khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu
  • Đi khám để xác định chính xác nguyên nhân ra khí hư màu nâu
Khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu
5 (100%) 1 vote

Mang thai là hạnh phúc đối với người phụ nữ. Thời kỳ mang thai cho đến khi em bé sinh ra trọn vẹn là cả chặng đường khó khăn. Đặc biệt trong những tháng đầu, một số chị em có hiện tượng khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu, điều này khiến không ít chị em lo lắng. Vậy hiện tượng này xảy ra do đâu và làm thế nào để khắc phục hiệu quả. Chị em có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết sau đây để có câu trả lời.

Ra khí hư màu nâu thường gặp ở phụ nữ mang thai

Ra khí hư màu nâu thường gặp ở phụ nữ mang thaiTheo các chuyên gia y tế, hiện tượng ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên khá phổ biến. Theo ước tính, có khoảng 20% phụ nữ mang thai gặp phải triệu chứng ra khí hư màu nâu trong những tháng đầu tiên.

Hiện tượng ra khí hư màu nâu khi mang thai có thể là dấu hiệu bình thường ở phụ nữ mang thai tháng đầu nhưng cũng cảnh báo nhiều bất thường liên qua đến sức khỏe của người mẹ và sự an toàn của thai nhi. Chính vì thế, chị em không nên chủ quan với hiện tượng này.

Một số nguyên nhân gây khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu

nguyên nhân gây khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầuTrao đổi về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh 36 A Ngô Quyền– Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, ra khí hư màu nâu khi mang thai có nhiều nguyên nhân gây nên. Một số nguyên nhân đáng chú ý như sau:

+  Qúa trình trứng được thụ tinh: khi trứng rụng kết hợp với tinh trùng tạo thành hợp tử. Sau một thời gian nhất định, chúng sẽ di chuyển làm tổ trong buồng tử cung gây nên tình trạng ra một chút máu kết hợp với khí hư sinh lý bình thường gây nên khí hư màu nâu.

+  Động thai, dọa sảy thai: ra khí hư màu nâu với số lượng nhiều, xuất hiện kéo dài. Một số biểu hiện kèm theo như đau mỏi vùng lưng, đau bụng dưới; xuất hiện ra máu âm đạo kèm theo thì chị em cần phải lưu ý.

+  Dấu hiệu thai ngoài tử cung: các mẹ lưu ý, ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu có thể là biểu hiện của thai ngoài tử cung. Triệu chứng điển hình của hiện tượng này đó là khí hư màu nâu lẫn máu; dau nhói vùng bụng, chuột rút dữ dội. Khi xét nghiệm nồng độ hormon HCG thấp.

+ Nhiễn trùng âm đạo: khi mang thai chị em bị viêm nhiễm đường sinh dục, đặc biệt khi mắc bệnh nặng có thể dẫn tới những thay đổi màu sắc khí hư; khí hư màu nâu khi mang thai xuất hiện.

Đi khám để xác định chính xác nguyên nhân ra khí hư màu nâu

Đi khám để xác định chính xác nguyên nhân ra khí hư màu nâuCác bác sĩ khuyên rằng, chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng thì không thể chẩn đoán chính xác khí hư bất thường màu nâu khi mang thai là dấu hiệu sinh lý hay bất thường.

Vì thế, để xác định chính xác hiện tượng này do đâu thì chị em cần thu xếp thời gian đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những hệ lụy tới sức khỏe và sự an toàn của thai nhi.

Hiện nay, khi y học đã rất phát triển, việc chẩn đoán bệnh dựa trên các xét nghiệm đã không còn quá khó khăn và điều trị khắc phục cũng đã có nhiều phương pháp.

Chị em nên thêm tham khảo tiếp bài viết: Khí hư đặc quánh màu nâu

Mong rằng, những chia sẻ từ bài viết đã giúp chị em biết được ra khí hư màu nâu khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm hay không và cần phải làm gì khi gặp phải hiện tượng này. Nếu chị em còn thắc mắc, có thể chat ngay với các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A quan live chat góc phải màn hình hoặc gọi điện thoại đến số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp miễn phí 24/7.

Danh mục: Danh Mục Khí Hư