Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 01:08 04/08/2018
Mục lục bài viết
  • Khí hư màu nâu sau kỳ kinh- dấu hiệu bình thường khi nào?
  • Khí hư màu nâu sau kỳ kinh báo hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Nguyên tắc khi bị khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt
Mục lục bài viết
  • Khí hư màu nâu sau kỳ kinh- dấu hiệu bình thường khi nào?
  • Khí hư màu nâu sau kỳ kinh báo hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Nguyên tắc khi bị khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt
Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt
Rate this post

Bình thường khi vùng kín khỏe mạnh, khí hư sẽ xuất hiện với màu trắng, không mùi, hơi dính và hơi dai. Tuy nhiên, trong trường hợp khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt có thể là biểu hiện của khí hư bất thường mà chị em không nên chủ quan với hiện tượng này cần thăm khám để phát hiện sớm bệnh lý và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

khí hư màu nâu sau ky kinh

Khí hư màu nâu sau kỳ kinh- dấu hiệu bình thường khi nào?

Thông thường, sau kỳ kinh nguyệt 1-2 ngày, chị em có hiện tượng ra khí hư màu nâu như cà phê. Đây là hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể nữ giới do cơ chế tự làm sạch âm đạo đã tác động nhằm mục đích đẩy hết máu kinh còn tồn động ra bên ngoài cơ thể. Hiện tượng nay hòa lẫn với máu kinh dẫn tới khí hư màu nâu.

Trong trường hợp khí hư màu nâu xuất hiện sau kỳ kinh mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác thì chị em không cần quá lo lắng.

Vậy khi nào khí hư màu nâu do bệnh lý gây nên. Chị em có thể theo dõi trong đoạn dưới bài viết.

Khí hư màu nâu sau kỳ kinh báo hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa

khí hư màu nâu sau ky kinh báo hiệu viêm nhiễm phụ khoaCác bác sĩ chuyên khoa tại Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, khí hư màu nâu xuất hiện sau kỳ kinh kéo dài, đặc biệt kèm theo những dấu hiệu bất thường khác như sưng đau, ngứa rát vùng kín thì cần thận trọng bởi đây là những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như:

Viêm âm đạo: bệnh viêm âm đạo do nhiều tác nhân gây nên. Ban đầu khi bệnh mới khởi phát ở giai đoạn cấp tính, chị em thường thấy xuất hiện khí hư màu trắng đục, vàng xanh kèm theo ngứa ngáy khó chịu vùng kín. Tuy nhiên, ở giai đoạn nặng, chị em có hiện tượng khí hư màu nâu và ngứa rát âm đạo, đau khi quan hệ,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bệnh nặng, chị em sẽ có biểu hiện khí hư màu nâu, thậm chí khí hư màu nâu lẫn máu; biểu hiện đau khi giao hợp,…

Viêm nội mạc tử cung: biểu hiện của bệnh lý này thường là ra máu bất thường không phải do kinh nguyệt, khí hư màu nâu có mùi hôi có thể lẫn máu,…

Những bệnh lý nêu trên nếu không sớm thăm khám và chữa trị, tình trạng viêm nhiễm lan rộng có thể gây viêm tắc buồng trứng, ống dẫn trứng dẫn tới nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Phụ nữ mang thai mắc bệnh có thể dẫn tới sảy thai, sinh non vô cùng nguy hiểm.

Vì thế, ngay từ khi có dấu hiệu khí hư bất thường, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám.

Đặc biệt, bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp những thắc mắc bệnh lý mình đang mắc phải để được các bác sĩ tư vấn miễn phí. Bác sĩ online 24/24 sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn qua live chat góc phải màn hình hoặc qua số điện thoại (024) 38255599 –  083.66.33.399.

Nguyên tắc khi bị khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt

nguyên tắc khi bị khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệtKhi có dấu hiệu ra khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, chị em cần chú ý thực hiện các nguyên tắc sau đây:

  • – Khi chưa rõ về tình trạng bệnh lý thì tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa bệnh tại nhà để tránh tình trạng chữa không đúng bệnh.
  • – Thăm khám sức khỏe phụ khoa và điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ.
  • – Giữ gìn vệ sinh vùng kín đảm bảo sạch sẽ, kiên trì chữa bệnh không bỏ dởi liệu trình khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.
  • – Tái khám theo đúng lịch hẹn của các bác sĩ chuyên khoa

Tham khảo địa chỉ chữa khí hư bất thường

Ngoài việc ưu tiên chữa bệnh tại tại các bệnh viện lớn thì chị em có thể lựa chọn cơ sở y tế công lập uy tín để được bác sĩ thăm khám và chữa bệnh kịp thời bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản tại địa chỉ Nhà hộ sinh A.

Địa chỉ: 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ làm việc: tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 7h30 đến 20h hàng ngày.

Chị em nên xem tiếp bài viết: Khí hư màu nâu nhầy dính

Danh mục: Danh Mục Khí Hư