Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Khí hư màu nâu và chậm kinh

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Khí hư màu nâu và chậm kinh

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 01:08 04/08/2018
Mục lục bài viết
  • Lo lắng khi gặp phải tình trạng khí hư màu nâu và chậm kinh
  • Một số nguyên nhân khí hư màu nâu và chậm kinh
  • Một số phương pháp điều trị khí hư màu nâu và chậm kinh
Mục lục bài viết
  • Lo lắng khi gặp phải tình trạng khí hư màu nâu và chậm kinh
  • Một số nguyên nhân khí hư màu nâu và chậm kinh
  • Một số phương pháp điều trị khí hư màu nâu và chậm kinh
Khí hư màu nâu và chậm kinh
Rate this post

Rất nhiều phụ nữ hiện nay đang gặp phải những vấn đề bất thường liên quan đến vùng kín, đặc biệt là khí hư. Trong đó, có khá nhiều chị em thắc mắc không biết khí hư màu nâu và chậm kinh là hiện tượng gì, nguyên nhân có phải do bệnh lý hay không? Để giải đáp những khúc mắc này chị em có thể dõi theo những thông tin từ bác sĩ Nhà hộ sinh A qua bài viết sau đây.

khí hư màu nâu và chậm kinh

Lo lắng khi gặp phải tình trạng khí hư màu nâu và chậm kinh

Chị em trong độ tuổi sinh sản thường gặp phải tình trạng ra khí hư màu nâu và chậm kinh. Có những chị em cho rằng, hiện tượng này xảy ra do chị em mang thai.

Vậy đây có phải là lý do duy nhất dẫn tới hiện tượng khí hư màu nâu và chậm kinh hay không.  Khí hư màu nâu đi kèm với hiện tượng chậm kinh có phải là dấu hiệu bệnh lý. Chị em có thể theo dõi những thông tin bên dưới bài viết để có câu trả lời chính xác nhất.

Một số nguyên nhân khí hư màu nâu và chậm kinh

nguyên nhân khí hư màu nâu và chậm kinhCác bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội nhận định rằng có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng khí hư màu nâu và chậm kinh, cụ thể như sau:

Thứ nhất, mang thai

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu mang thai điển hình, đối với biểu hiện ra khí hư màu nâu có thể là dấu hiệu máu báo có thai. Tuy nhiên, hiện tượng khí hư màu nâu chỉ xuất hiện trong một vài ngày rồi kết thúc, kèm theo chậm kinh mà không kèm theo bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác.

Thứ hai, rối loạn nội tiết tố nữ

Trong trường hợp chị em thường xuyên rơi vào tâm trạng bất ổn, căng thẳng, lo lắng hay thức khuya quá nhiều; cùng với đó là chế độ dinh dưỡng không khoa học, hợp lý, tăng hoặc giảm cân đột ngột…Đây chính là nguyên nhân gây nên khí hư màu nâu, chậm kinh. Chị em cần thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống đầy đủ để ổn định nội tiết tố, khắc phục tình trạng ra khí hư màu nâu, chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt,…

Thứ ba, tác dụng phụ của một số loại thuốc

Việc chị em sử dụng một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng một số loại thuốc chống đông máu,…. Có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khí hư màu nâu và chậm kinh, thậm chí rối loạn kinh nguyệt kéo dài.

Thứ tư, do bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Một số bệnh lý nghiêm trọng như: bệnh viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,…là nguyên nhân chính gây nên tình trạng khí hư màu nâu và chậm kinh.

Những bệnh lý này khi xuất hiện còn có một số triệu chứng kèm theo như: ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín, khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chiu; có thể xuất hiện với tình trạng ra máu bất thường âm đạo; đau vùng lưng, vùng bụng dưới,..

Khí hư màu nâu và chậm kinh vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em cần được khám và hỗ trợ chữa bệnh kịp thời.

phương pháp điều trị khí hư màu nâu và chậm kinh

Một số phương pháp điều trị khí hư màu nâu và chậm kinh

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị khí hư bất thường hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp được y học khuyên nên sử dụng đó là “đông tây y kết hợp” được áp dụng hiệu quả tại Nhà hộ sinh A.

Mong rằng, những kiến thức mà bài viết nêu trên đã giúp bạn biết được khí hư màu nâu và chậm kinh là biểu hiện của bệnh gì và phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất.

Chị em nên xem thêm bài viết: Khí hư màu nâu uống thuốc gì?

Nếu chị em còn thắc mắc về vấn đề khí hư bất thường, khí hư màu nâu và chậm kinh hay các vấn đề Sản phụ khoa khác, hãy chat với các bác sĩ chuyên khoa qua live chat góc phải màn hình để biết thông tin cụ thể hoặc có thể gọi tới đường dây nóng  (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được đặt lịch khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Khí Hư