Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Khí hư màu vàng

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Khí hư màu vàng

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 11:08 04/08/2018
Mục lục bài viết
 • Khí hư màu vàng khi mang thai
 • Khí hư màu vàng không mùi hôi và không ngứa
 • Khí hư màu vàng có mùi hôi và ngứa
 • Khí hư màu vàng đặc dính
 • Khí hư màu vàng sau sinh
 • Khí hư màu vàng có mùi chua
 • Đau bụng dưới và ra khí hư màu vàng
 • Khí hư màu vàng như mủ
Mục lục bài viết
 • Khí hư màu vàng khi mang thai
 • Khí hư màu vàng không mùi hôi và không ngứa
 • Khí hư màu vàng có mùi hôi và ngứa
 • Khí hư màu vàng đặc dính
 • Khí hư màu vàng sau sinh
 • Khí hư màu vàng có mùi chua
 • Đau bụng dưới và ra khí hư màu vàng
 • Khí hư màu vàng như mủ
Khí hư màu vàng
Rate this post

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết khí hư màu vàng là biểu hiện của khí hư bệnh lý cho thấy sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh đang gặp vấn đề cần thăm khám và điều trị. Vậy, những bệnh lý gây nên tình trạng này và làm sao để khắc phục?

Khí hư màu vàng khi mang thai

khí hư màu vàng khi mang thaiBình thường ở phụ nữ mang thai thường có triệu chứng ra nhiều khí hư do nội tiết tố thay đổi trong giai đoạn thai kỳ.

Trong trường hợp khí hư có màu vàng khi mang thai xuất hiện có kèm theo những triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín thì có thể do chị me mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa (viêm cổ tử cung,viêm lộ tuyến cổ tử cung,..) hoặc do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục điển hình là bệnh lậu gây nên.

Những bệnh lý này đều nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai, sinh non vô cùng nguy  hiểm cần được sớm thăm khám và điều trị.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng khi mang thai

Khí hư màu vàng không mùi hôi và không ngứa

Trong trường hợp chị em có biểu hiện ra khí hư có màu vàng nhưng không mùi hôi và không ngứa; không kèm theo bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác thì không nên quá lo lắng. Tình trạng này có thể do thói quen vệ sinh chưa sạch sẽ gây nên và sẽ kết thúc sau một vài ngày khi chị em thay đổi thói quen sinh hoạt.

khí hư màu vàng không mùi không ngứa

Khí hư màu vàng không mùi không ngứa dấu hiệu bình thường của sức khỏe

Nếu chị em có hiện tượng ra khí hư có màu vàng không mùi và không ngứa xuất hiện nhiều ngày không khỏi thì chị em nên tới cơ sở y tế phụ khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng không mùi hôi không ngứa

Khí hư màu vàng có mùi hôi và ngứa

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết khí hư màu vàng có mùi hôi và ngứa là dấu hiệu điển hình của bệnh phụ khoa, điển hình là viêm cổ tử cung. Ngoài ra, nếu chị em mắc bệnh viêm âm đạo, viêm phần phụ hay mắc bệnh lậu cũng có thể gây nên hiện tượng này.

khí hư màu vàng có mùi hôi và ngứa

Chú ý với tính trạng khí hư màu vàng có mùi hôi và ngứa

Những bệnh lý nêu trên gây nên khí hư màu vàng nếu không được sớm hỗ trợ điều tị gây nên nhiều hệ lụy tới đời sống sinh hoạt người bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như không sớm thăm khám và điều trị.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng có mùi hôi và ngứa

Khí hư màu vàng đặc dính

Khí hư màu vàng đặc dính là biểu hiện tính chất khí hư bất thường. Một trong những dấu hiệu của bệnh lý mà chị em cần chú ý.

khí hư màu vàng

Triệu chứng này phản ánh có thể chị em đang mắc bệnh lý viêm âm đạo, viêm cổ tử cung thậm chí là mắc bệnh lậu.

Bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục đều đặc biệt nguy hiểm, nếu như không sớm điều trị có thể dẫn tới viêm buồng trứng, vòi trứng thậm chí bệnh lậu là nguyên nhân dẫn tới viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết dẫn tới tử vong.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng đặc dính

Khí hư màu vàng sau sinh

khí hư màu vàng sau sinhSau khi sinh đặc biệt là sinh thường, phụ nữ thường bị rạch tầng sinh môn, nếu như chị em kiêng khem quá kỹ lưỡng sẽ dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh và biểu hiện với tình trạng khí hư màu vàng.Khí hư màu vàng sau sinh

Hơn nữa, sau khi sinh, sản dịch thường ra nhiều, nếu như chị em không chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ là nguyên nhân ký sinh trùng Trichomonas gây nên bệnh viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…những bệnh lý này cần sớm điều trị để tránh tác nhân gây bệnh xâm nhập sâu bên trong gây viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh sản, nguy cơ dẫn tới vô sinh sau này.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng sau sinh

Khí hư màu vàng có mùi chua

khí hư màu vàng có mùi chuaKhí hư màu vàng có mùi chua không phải là một bệnh mà dấu hiệu của bệnh lý. Trong trường hợp khí hư màu vàng có mùi chua chỉ xuất hiện một vài ngày rồi kết thúc thì chị em không cần quá lo lắng. Nhưng nêu khí hư màu vàng mùi chua xuất hiện kéo dài, kèm theo ngứa ngáy vùng kín thì có thể do nấm men candida hoặc trichomonas.

Viêm âm đạo do nấm candida là bệnh điển hình hơn với tình trạng khí hư ra nhiều màu vàng, mùi chua; ngứa vùng kín, sưng tấy, đau rát bộ phận sinh dục,…gây nên hiện tượng này.

Ngoài ra, khi mắc bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến hoặc viêm vùng chậu cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng có mùi chua

Đau bụng dưới và ra khí hư màu vàng

đau bụng dưới và ra khi hư màu vàngĐau bụng dưới và ra khí hư màu vàng là hai trong số nhiều dấu hiệu bệnh lý, điển hình do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh lý này dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên, nếu chị em có dấu hiệu ra khí hư bất thường ra nhiều chứng tỏ mức độ viêm lộ tuyến càng nặng.

Triệu chứng điển hình khi mắc bệnh đó là khí hư ra nhiều có màu trắng đục hoặc màu vàng có mùi hôi khó chịu, kèm theo dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín; đau vùng bụng dưới, có thể rối loạn kinh nguyệt, đau rát khi quan hệ.

Tham khảo thêm: Đau bụng dưới ra khí hư màu vàng

Khí hư màu vàng như mủ

khí hư màu vàng như mủTình trạng khí hư màu vàng như mủ là dấu hiệu điển hình của bệnh lậu, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm mà chị em cần phải chú ý.

Bệnh lậu chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Triệu chứng điển hình gây nên tình trạng này đó là khí hư màu vàng đục như mủ. Kèm theo tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đau, tiểu ra mủ thường vào buổi sáng.

Ngòa ra, nếu chị em mắc bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung cũng có thể gây nên tình trạng này.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng như mủ

Kết luận: khí hư màu vàng là biểu hiện đặc trưng của bệnh phụ khoa và bệnh lây truyền qua đường tình dục cho dù biểu hiện với nhiều tính chất khác nhau. Vì thế, để chẩn đoán bệnh chính xác thì chị em nên khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh và có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả tùy vào từng bệnh lý mà chị em mắc phải.

Bạn đã tham khảo hết các kiến thức về hiện tượng khí hư bất thường có màu vàng, bạn nên xem thêm bài viết về Khí hư màu xanh

Có thể bài viết chưa chia sẻ hết  mọi khúc mắc của chị em về tình trạng khí hư màu vàng. Chính vì thế, nếu còn băn khoăn, chị em hãy chat với bác sĩ Nhà hộ sinh A để được tư vấn miễn phí hoặc có thể gọi theo số máy (024) 38.255.599 – 083.663.3399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Khí Hư