Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Khí hư màu xanh

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Khí hư màu xanh

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 11:08 04/08/2018
Mục lục bài viết
 • Khí hư màu xanh như nước mũi
 • Khí hư màu xanh vón cục
 • Khí hư màu xanh như mủ
 • Khí hư màu xanh và ngứa
 • Khí hư màu xanh có mùi tanh
 • Khí hư màu xanh đặc như bã đậu
 • Khí hư màu xanh có mùi hôi
 • Khí hư màu xanh sau quan hệ
 • Khí hư màu xanh và đau bụng dưới
 • Khí hư màu xanh có mùi chua
 • Khí hư màu xanh có máu
 • Khí hư màu xanh dạng bột
 • Khí hư loãng màu vàng xanh
 • Khí hư màu xanh nhạt
 • Khí hư màu xanh khi mang thai
 • Khí hư màu xanh sau sinh
 • Khí hư màu vàng xanh có sao không?    
Mục lục bài viết
 • Khí hư màu xanh như nước mũi
 • Khí hư màu xanh vón cục
 • Khí hư màu xanh như mủ
 • Khí hư màu xanh và ngứa
 • Khí hư màu xanh có mùi tanh
 • Khí hư màu xanh đặc như bã đậu
 • Khí hư màu xanh có mùi hôi
 • Khí hư màu xanh sau quan hệ
 • Khí hư màu xanh và đau bụng dưới
 • Khí hư màu xanh có mùi chua
 • Khí hư màu xanh có máu
 • Khí hư màu xanh dạng bột
 • Khí hư loãng màu vàng xanh
 • Khí hư màu xanh nhạt
 • Khí hư màu xanh khi mang thai
 • Khí hư màu xanh sau sinh
 • Khí hư màu vàng xanh có sao không?    
Khí hư màu xanh
5 (100%) 1 vote

Sức khỏe sinh sản luôn quan trọng đối với mỗi chị em phụ nữ. Những thay đổi về màu sắc, tính chất của khí hư luôn phản ánh rõ nét sức khỏe sinh sản chị em trong đó có hiện tượng khí hư màu xanh. Vậy, khí hư có màu xanh bao gồm những đặc tính nào và tại sao có khí hư màu xanh?  Bạn đọc có thể theo dõi thông tin trong bài viết để có câu trả lời chính xác nhất.

Tình trạng khí hư xuất hiện màu xanh mà không ngứa không mùi hôi là tình trạng bình thường sức khỏe sẽ nhanh qua đi, chị em chú ý vệ sịnh sạch sẽ. Còn với các trường hợp bất thường khí hư ra nhiều màu xanh đặc đính có mùi hôi và ngứa, … thì đây là dấu hiệu bệnh lý.

Khí hư màu xanh như nước mũi

khí hư màu xanh như nước mũiLà một trong những dấu hiệu khí hư bất thường cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em không nên chủ quan. Những triệu chứng đi kèm với dấu hiệu này thường là:

 • – Khí hư ra nhiều màu xanh mùi hôi khó chịu
 • – Đau rát, sưng tấy vùng kín
 • – Đau khi quan hệ tình dục

Những triệu chứng nêu trên kết hợp với khí hư có màu xanh như nước mũi là biểu hiện của bệnh phụ khoa viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ.

Ngoài ra, khí hư màu xanh như nước mũi có thể là biểu hiện của bệnh lây truyền qua đường tình dục, điển hình là bệnh lậu khi chị em có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu. Những triệu chứng kèm theo đó là tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đau,….

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh như nước mũi

Khí hư màu xanh vón cục

khí hư màu xanh vón cụcKhí hư có màu xanh vón cục điển hình do bệnh viêm âm đạo do nấm, tạp trùng gây nên. Khi mắc bệnh, chị em thường có triệu chứng khí hư bất thường màu trắng đục hoặc màu xanh vón cục. Bệnh lý này nếu không sớm điều trị sẽ nhanh chóng gây viêm nhiễm sang bộ phận khác.

Ngoài ra, bệnh viêm vùng chậu cũng có thể dẫn tới hiện tượng này. Viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm tại buồng trứng, vòi trứng và các bộ phận lân cận. Khi mắc bệnh, chị em có biểu hiện ra khí hư màu xanh vón cục kèm theo ra máu âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ,…Bệnh lý này là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới.

Ngoài ra, tình trạng khí hư màu xanh vón cục có thể do bệnh viêm lộ tuyến hoặc bệnh viêm cổ tử cung gây nên.

Vì thế, để chẩn đoán chính xác bệnh lý thì bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và điều trị.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh vón cục

Khí hư màu xanh như mủ

khí hư màu xanhKhí hư có màu xanh như mủ có thể do bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, bệnh lậu gây nên.

Khi mắc bệnh viêm âm đạo, chị em có biểu hiện khí hư màu xanh như mủ, ngứa ngáy vùng kín là triệu chứng điển hình. Ngoài ra, người bệnh có thể xuất hiện dấu hiệu tiểu khó, tiểu dắt,…

Đối với bệnh lậu, bệnh nhân thường có dấu hiệu điển hình khí hư màu xanh như mủ, kèm theo tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu khó, tiểu đau,…Những bệnh lý gây nên tình trạng khí hư màu xanh như mủ đều rất nguy hiểm cần được thăm khám và chữa trị.

Tham khảo thêm: Khí hư có màu xanh như mủ

Khí hư màu xanh và ngứa

Khí hư màu xanh và ngứa điển hình của bệnh viêm âm đạo do nấm.

khí hư màu xanh và ngứa

Nguyên nhân gây bệnh do chị em không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn,…Khi mắc bệnh, chị em có biểu hiện khí hư màu xanh, ngứa vùng kín dữ dội hoặc từng cơn. Có thể kèm theo tiểu dắt, sưng tấy và đau rát vùng kín,…

Ngoài ra, hiện tượng này có thể do bệnh viêm cổ tử cung hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nên.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh và ngứa

Khí hư màu xanh có mùi tanh

Triệu chứng này điển hình do bệnh viêm cổ tử cung gây nên. Viêm cổ tử cung do chị em mắc viêm âm đạo không chữa trị dẫn tới viêm cổ tử cung hoặc do thói quen sinh hoạt, quan hệ tình dục không an toàn,…tạo điều kiện cho tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Khi mắc bệnh, chị em có hiện tượng khí hư màu xanh có mùi tanh, kèm theo đau rát khi quan hệ tình dục; khi khám bệnh có thể thấy cổ tử cung viêm, tấy đỏ,…

khí hư màu xanh và có mùi tanh

Ngoài ra, tình trạng khí hư màu xanh có mùi tanh có thể do bệnh viêm âm đạo do trùng roi, viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu hoặc do bệnh lậu gây nên.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh có mùi tanh

Khí hư màu xanh đặc như bã đậu

Bệnh lý viêm âm đạo đặc trưng cho tình trạng này. Khi mắc bệnh, chị em có hiện tượng khí hư màu trắng đục hoặc màu xanh đặc như bã đậu; ngứa ngáy vùng kín; đau rát, sưng tấy bộ phận sinh dục,..

khí hư màu xanh như bã đậu

Tuy rằng viêm âm đạo là bệnh thông thường nhưng không sớm chữa trị dẫn tới nhiều hệ lụy đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh đặc như bã đậu

Khí hư màu xanh có mùi hôi

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khí hư màu xanh có mùi hôi là sự tổng hòa của nhiều hiện tượng khí hư bất thường, tính chất khác nhau nhưng đều xuất hiện màu xanh.

khí hư màu xanh

Một số bệnh lý điển hình bao gồm: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm phần phụ hoặc bệnh lậu.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh có mùi hôi

Khí hư màu xanh sau quan hệ

Tình trạng này nếu chỉ xuất hiện một vài lần rồi kết thúc mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác thì có thể do chị em không vệ sinh đảm bảo sạch sẽ trước và sau quan hệ. Nếu do nguyên nhân này chị em không cần quá lo lắng.

khí hư màu xanh sau quan hệ

Trong trường hợp khí hư có màu xanh xuất hiện kéo dài không khỏi, kèm theo những dấu hiệu bất thường tại vùng kín như đau rát, sưng tấy,…thì có thể do bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên.

Tham khảo thêm: Ra khí hư màu xanh sau khi quan hệ

Khí hư màu xanh và đau bụng dưới

Triệu chứng này có thể do bệnh viêm cổ tử cung hoặc bệnh viêm vùng chậu gây nên.

Khi mắc bệnh viêm cổ tử cung, chị em có triệu chứng khí hư có màu xanh và đau bụng dưới; ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín. Khi đi khám phụ khoa thấy cổ tử cung viêm loét, tấy đỏ, chảy dịch có mùi hôi khó chịu,..

khí hư màu xanh và đau bụng dưới

Khi mắc bệnh viêm vùng chậu, chị em cũng có biểu hiện khí hư màu xanh, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục; cơ thể mệt mỏi, có thể sốt; ra máu bất thường âm đạo.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh và đau bụng dưới

Khí hư màu xanh có mùi chua

Tính chất và màu sắc khí hư bất thường được xác định có tình trạng khí hư màu xanh có mùi chua. Nguyên nhân hiện tượng này không loại trừ bệnh phụ khoa gây nên mà chị em cần đặc biệt lưu ý.

khí hư màu xanh có mùi chua

Nếu như không sớm thăm khám và điều trị có thể dẫn tới vô sinh sau này.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh có mùi chua

Khí hư màu xanh có máu

Hiện tượng khí hư màu xanh có máu đặc trưng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa giai đoạn nặng.

khí hư màu xanh có máu

Một số bệnh lý gây nên tình trạng này bao gồm: viêm âm đạo mãn tính, viêm cổ tử cung nặng hay viêm vùng chậu gây nên.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh có máu

Khí hư màu xanh dạng bột

Chủ yếu khi chị em mắc bệnh viêm âm đạo do nấm candida gây nên. Khi mắc bệnh lý, chị em thấy xuất hiện khí hư có màu xanh dạng bột; ngứa bộ phận sinh dục; đau khi quan hệ tình dục.

khí hư màu xanh dạng bột

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên tình trạng khí hư bất thường khoảng 90%, trong đó nấm candida gây nên chiếm tới 60%.

Tham khảo thêm: Khí hư màu xanh dạng bột

Khí hư loãng màu vàng xanh

Tình trạng này xuất hiện cùng với triệu chứng đau rát khi quan hệ, ngứa ngáy vùng kín, sưng tấy,…được xác định là dấu hiệu bất thường có thể do bệnh lý phụ khoa như viêm âm đọa, viêm cổ tử cung  hay viêm lộ tuyến gây nên.

khí hư loãng màu vàng xanh

Đặc biệt, tình trạng này nếu xuất hiện kèm theo tiểu buốt, khí hư loãng màu màu vàng xanh như mủ có thể do chị em mắc bệnh lậu gây nên. Vì thế, chị em tuyệt đối không chỉ quan với tình trạng này.

Tham khảo thêm: Khí hư loãng màu vàng xanh

Khí hư màu xanh nhạt

Tình trạng này được xác định khi màu sắc khí hư có sự thay đổi. Nếu do nguyên nhân thói quen vệ sinh hay thời tiết, khí hậu nguồn nước thì hiện tượng khí hư màu xanh nhạt sẽ chỉ xuất hiện một vài ngày rồi kết thúc mà không kèm theo dấu hiệu khác.

khí hư màu xanh nhạt

Trong trường hợp khí hư màu xanh nhạt kèm theo các dấu hiệu bất thường tại cơ quan sinh dục thì chị em cần sớm thăm khám phụ khoa. Vì tình trạng này có thể do viêm phụ khoa gây nên.

Tham khảo thêm: Ra khí hư màu xanh nhạt

Khí hư màu xanh khi mang thai

Khi mang thai, khí hư thường ra nhiều hơn nhưng với màu trắng trong, không mùi, hơi dính và hơi dai. Tuy nhiên, trong trường hợp chị em mang thai bị rối loạn nội tiết tố hay thói quen vệ sinh chưa đảm bảo cũng có thể dẫn tới hiện tượng này.

khí hư màu xanh khi mang thai

Nhưng nếu khí hư màu xanh khi mang thai xuất hiện kéo dài nhiều ngày kèm theo đau rát vùng kín, ngứa ngáy,…thì có thể do chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai cần sớm điều trị để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và thai nhi.

Khí hư màu xanh sau sinh

Sau khi sinh, sản dịch thường ra nhiều cộng với cơ thể chị em khá yếu, đặc biệt những trường hợp chị em sinh thường sẽ thường phải rạch tầng sinh môn,,…

khí hư màu xanh sau sinh

Nếu như không chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín sẽ dễ tạo điều kiện cho tác nhân gây bệnh (nấm, vi khuẩn, trùng roi) xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…sau sinh.

Tham khảo thêm: Ra khí hư màu xanh sau khi sinh

Khí hư màu vàng xanh có sao không?    

Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây nên: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu gây nên hoặc thậm chí do bệnh lậu.

khí hư màu vàng xanh có sao không

Những bệnh lý này không sớm thăm khám và điều trị gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, sức khỏe sinh sản, cụ thể:

 • Ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh, tác động làm giảm chất lượng cuộc sống.
 • Ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy cơ viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục dẫn tới vô sinh.
 • Khi bị viêm buồng trứng, tắc ống dẫn trứng có thể dẫn tới vô sinh- hiếm muộn.

Tham khảo thêm: Khí hư màu vàng xanh có sao không?


Trên đây là toàn bộ kiến thức về triệu chứng khí hư màu xanh, chị em nên tham khảo thêm kiến thức về khí hư màu trắng đục

Khi có dấu hiệu khí hư bất thường, khí hư màu xanh thì người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và chữa bệnh hoặc nếu chị em chưa rõ về tình trạng bệnh mình đang mắc phải, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A để được giải đáp cụ thể hoặc có thể gọi (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp.

Trang chủ: nhahosinha.vn

Danh mục: Danh Mục Khí Hư