- Cách phá thai bằng rau ngót tại nhà
- Cách phá thai bằng rau ngót được chị em truyền tai nhau
- Đánh giá của bác sĩ sản phụ khoa về cách phá thai bằng rau ngót
- Cách phá thai bằng rau ngót tại nhà
- Cách phá thai bằng rau ngót được chị em truyền tai nhau
- Đánh giá của bác sĩ sản phụ khoa về cách phá thai bằng rau ngót
Thay vì áp dụng các phương pháp phá thai bằng thuốc, hút thai chân không thì đâu đó vẫn còn một số người tin tưởng áp dụng phá thai bằng rau ngót. Vậy thực hư cách phá thai này có an toàn và hiệu quả hay không? Có nên áp dụng phá thai bằng rau ngót? Dưới đây là chi sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cách phá thai bằng rau ngót tại nhà
Rau ngót khá phổ biến tại Việt Nam, loại rau này có tính lạnh, vị ngọt, thường được dùng nấu canh vào mùa hè.
Tuy nhiên, theo eurekaselect tiêu thụ tươi và tiêu thụ quá nhiều lá rau ngót không được khuyến khích. Nó có thể gây độc tính hoặc tổn thương phổi. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cũng cho biết tiêu thụ quá mức Sauropus androgynus (rau ngót) gây buồn ngủ, táo bón và viêm phế quản và có thể dẫn đến suy hô hấp.
Hơn nữa, theo stylesatlife loại cây này lại chứa Papaverine – một chất có trong thuốc phiện, giúp tăng cơ trơn mạch máu, giảm đau và hạ huyết áp. Do đó phụ nữ mang thai ăn rau ngót có thể sẽ phải đối mặt với các cơn co thắt tử cung khi sinh con, sảy thai hoặc gặp nhiều vấn đề khác.
Cũng chính vì lý do này mà nhiều chị em khi muốn đình chỉ thai nghén đã tự ý sử dụng rau ngót phá thai tại nhà. Vậy thực hư phương pháp phá thai này ra sao?
Cách phá thai bằng rau ngót được chị em truyền tai nhau
Phá thai bằng rau ngót được một số chị em truyền tai nhau vì đơn giản và tiện lợi, có thể áp dụng tại nhà. Cách làm này thường được các bạn sinh viên không may mang thai ngoài ý muốn, những phụ nữ thuộc vùng xa xôi, miền núi áp dụng.
Mọi người thường thực hiện phá thai bằng rau ngót rất đơn giản, chỉ cần lấy nước cốt rau ngót sống uống hàng ngày. Xưa kia, dân gian thường dùng rau ngót cho chị em phụ nữ mới sinh em bé hoặc sau khi phá hút thai.
Đánh giá của bác sĩ sản phụ khoa về cách phá thai bằng rau ngót
Các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A khẳng định, phá thai bằng rau ngót là cách phá thai không nên áp dụng. Bởi rau ngót không thể đủ dược tính để có thể phá thai an toàn.
Ngược lại, nếu chị em mang thai trong những tháng đầu tiên sử dụng quá nhiều rau ngót có thể dẫn tới hư thai, dẫn tới thai chết lưu, thai dị tật nhưng hoàn toàn không thể đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Điều này gây nên những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, khả sinh sinh sản, biến chứng vô sinh về sau, thậm chí là tính mạng. Vì thế, chị em tuyệt đối không sử dụng rau ngót để phá thai.
Cô gái Nguyễn P vẫn còn rùng mình khi kể lại câu chuyện bản thân khi sử dụng phá thai bằng rau ngót “ em lỡ mang thai ngoài ý muốn. Vì không giám chia sẻ cùng ai và không giám đến cơ sở phá thai nên tự ý dùng rau ngót xay nhuyễn lấy nước uống nhằm phá thai. Sau đó em thấy đau bụng dữ dội, có tiêu chảy. Em nghĩ rằng hiện tượng này cho thấy thai được đẩy ra. Nhưng không phải, tháng sau em vẫn không thấy có kinh. Liều mình đi khám bác sĩ nói thai lưu và cần hút thai ra…..Đến giờ em vẫn rất sợ hãi.”
Lời khuyên từ bác sĩ Nhà hộ sinh A
Các bác sĩ Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội khuyên chị em khi phải đình chỉ thai nghén cần lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn để được bác sĩ khám, siêu âm và chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai chân không. Bạn có thể xem cụ thể phương pháp phá thai an toàn tại link bài http://nhahosinha.vn/cac-cach-pha-thai-an-toan-va-tot-nhat/
Mong rằng những thông tin chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về cách phá thai bằng rau ngót. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào có thể gọi tới số máy (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.
Danh mục: Phá thai