Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
  • Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công? Dấu hiệu nào nhận biết?
Mục lục bài viết
  • Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công? Dấu hiệu nào nhận biết?
Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công?
Rate this post

Mặc dù chiếm tỷ lệ rất nhỏ nhưng chị em có thể gặp phải những biến chứng do phá thai bằng thuốc không an toàn. Vậy, phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công, liệu chị em đã biết để từ đó sớm phát hiện dấu hiệu bất thường, thăm khám và xử lý kịp thời để không để lại hậu quả?.

Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công

Phá thai bằng thuốc mang lại nhiều ưu điểm như: không can thiệp ngoại khoa nên ít ảnh hưởng tới tâm lý của thai phụ đồng thời tránh được những biến chứng thủng tử cung, dính tử cung,…do phá thai bằng thuốc gây ra. Tuy nhiên, nếu phá thai không an toàn, bạn có nguy cơ đối mặt với tai biến, biến chứng nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công? Dấu hiệu nào nhận biết?

Theo womenonweb nếu bạn bị chảy máu kéo dài, chảy máu quá nhiều (nhiều hơn một kỳ kinh nguyệt bình thường), đau bụng không biến mất sau vài ngày dùng Misoprostol, cơn đau không thể chịu nổi, sốt, tiếp tục chảy máu sau ba tuần, hoặc đau khi đè lên bụng, bạn có thể phá thai không hoàn toàn.

  • + Ra máu âm đạo kéo dài

Bình thường sau phá thai, chị em có hiện tượng ra máu âm đạo kéo dài 5-10 ngày. Những ngày đầu máu ra nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn. Nếu chị em ra máu sau phá thai kéo dài trên 10 ngày, máu đỏ tươi thì được xác định là dấu hiệu bất thường.

  • + Đau bụng dưới

Sau phá thai, chị em có hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ là bình thường, trong trường hợp đau bụng dữ dội được xác định là biểu hiện của phá thai không thành công.

Ngoài ra, những dấu hiệu bất thường chị em có thể gặp phải đó là: choáng hoặc ngất, sốt cao,….Khi có những dấu hiệu nêu trên chị em cần sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời. Bởi những dấu hiệu này điển hình cho tình trạng sót thai, sót nhau, nhiễm trùng,…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng nếu như không sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và can thiệp  kịp thời.

Theo Nghiên cứu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, tự uống thuốc, sử dụng không kê toa và kê đơn của các bác sĩ không đăng ký, thiếu kiểm tra, liều lượng và thuốc không chính xác và thiếu theo dõi là lý do dẫn đến phá thai không thành công.

Lời khuyên từ bác sĩ

Nếu bạn bị đau dữ dội, chảy máu nhiều, kéo dài âm đạo bất thường hoặc sốt, có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn bị biến chứng và nên đi khám bác sĩ (womenonweb).

Để đình chỉ thai an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm thì trước khi đình chỉ thai cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Một địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn mà chị em có thể tham khảo đó là Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Ngoài ra, sau khi phá thai, chị em cần chú ý sau đây:

  • + Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục khi 1-2 tháng sau phá thai
  • + Tránh sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn,…
  • + Không thụt rửa âm đạo, cần thường xuyên thay băng vệ sinh
  • + Sau phá thai nếu không gặp những dấu hiệu bất thường thì sau khoảng 2 tuần chị em cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Nếu phá thai bằng thuốc không thành công thì cần được phá thai ngoại khoa, theo ucsfhealth.

Có thể bài viết không thể giải đáp tất cả khúc mắc của bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn về tình trạng sức khỏe, muốn biết rõ hơn về phương pháp phá thai an toàn thì chị em có thể chia sẻ tình trạng bệnh mình đang gặp phải với các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A qua live chat góc bên phải màn hình hoặc nếu băn khoăn về vấn đề phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công, chị em hãy gọi điện thoại tới số máy  (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai