Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Tổng quan về phá thai bằng thuốc

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Tổng quan về phá thai bằng thuốc

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày
 • 2. Một số nhầm lẫn chị em thắc mắc về phá thai 1,2,3,4 tuần bằng thuốc
 • 3. Chị em có thể tham khảo quy trình phá thai bằng thuốc an toàn như sau:
 • 4. Phá thai bằng thuốc có đau không?
 • 5. Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?
 • 6. Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở đâu?
 • 7. Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu?
 • 8. Phá thai bằng thuốc thế nào là thành công?
 • 9. Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công?
 • 10. Sau phá thai bằng thuốc nên làm gì? Nên kiêng gì?
Mục lục bài viết
 • 1. Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày
 • 2. Một số nhầm lẫn chị em thắc mắc về phá thai 1,2,3,4 tuần bằng thuốc
 • 3. Chị em có thể tham khảo quy trình phá thai bằng thuốc an toàn như sau:
 • 4. Phá thai bằng thuốc có đau không?
 • 5. Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?
 • 6. Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở đâu?
 • 7. Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu?
 • 8. Phá thai bằng thuốc thế nào là thành công?
 • 9. Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công?
 • 10. Sau phá thai bằng thuốc nên làm gì? Nên kiêng gì?
Tổng quan về phá thai bằng thuốc
Rate this post

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên những thông tin đầy đủ về phá thai bằng thuốc không phải chị em nào cũng biết rõ. Chính vì thế, những kiến thức tổng quan về phá thai bằng thuốc được cung cấp chi tiết trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho chị em.

Phá thai nội khoa là một quyết định nghiêm trọng. Nếu có thể, hãy nói chuyện với đối tác, gia đình hoặc bạn bè của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn, cố vấn tâm linh hoặc nhân viên tư vấn để nhận câu trả lời cho câu hỏi của bạn, giúp bạn cân nhắc các lựa chọn thay thế và xem xét tác động của quy trình có thể có trong tương lai của bạn. (Nguồn mayoclinic).

1. Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngàyPhá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) được xác định là cách phá thai an toàn, hiệu quả 90-95%, phương pháp này được áp dụng khi chị em mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh, chị em bị vỡ kế hoạch, sức khỏe không cho phép mang thai,…

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phá thai nội khoa là một trong những phát triển quan trọng nhất trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, cả ở các quốc gia mà phá thai được phép trên cơ sở rộng hoặc theo yêu cầu và ở những nơi khác bị hạn chế cao. Trường hợp phá thai được phép và phá thai nội khoa đã được chấp thuận, phá thai nội khoa cung cấp một giải pháp thay thế an toàn, hiệu quả và không xâm lấn.

Phá thai nội khoa liên quan đến hai loại thuốc – mifepristone và misoprostol – giúp ngăn chặn các hormon hỗ trợ mang thai và gây ra các cơn co thắt tử cung để trục xuất mô thai nhi, theo time.com

Các loại thuốc được quy định để phá thai nội khoa tại Trung tâm Y tế UCLA là mifepristone và misoprostol, dựa trên bằng chứng y khoa hiện hành tốt nhất.

Theo Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ, ở Hoa Kỳ, phá thai nội khoa là một phương pháp hiệu quả và chấp nhận được để chấm dứt thai kỳ vào 3 tháng đầu tiên.

Tuy nhiên, phương pháp này được áp dụng hiệu quả nhất cho trường hợp chị em mang thai không quá 7 tuần tuổi (tức 49 ngày), thai đã vào tử cung (thường thai 5 tuần) và người mang thai không mắc các bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, bệnh lý tuyến thượng thận, không bị rối loạn đông máu, máu khó đông, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá, điều trị corticoid lâu ngày,…

Có thể áp dụng uống thuốc phá thai với các trường hợp phân theo độ tuổi sau: Phá thai 5 tuần tuổi, phá thai 6 tuần tuổi, phá thai 7 tuần tuổi.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc: Phá thai nội khoa sẽ không ảnh hưởng đến thai kỳ trong tương lai – abcnews cho biết. Phá thai bằng thuốc không can thiệp ngoại khoa, được đánh giá là ít ảnh hưởng tới tâm lý thai phụ và tránh được biến chứng thủng tử cung, chảy máu, tử cung, dính buồng tử cung,…. nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ có trình độ chỉ định và giám sát thực hiện.

2. Một số nhầm lẫn chị em thắc mắc về phá thai 1,2,3,4 tuần bằng thuốc

Những thắc mắc chúng tôi nhận được về trường hợp phá thai 1, 2, 3, 4 tuần tuổi bằng thuốc:

Có thai 1 tuần phá bằng cách nào?

+ Thai 2 tuần tuổi phá như thế nào?

+ Thai 3 tuần có phá được không?

Cách phá thai 4 tuần tuổi

phá thai bằng thuốc 1 đến 4 tuần tuổi

Chúng tôi xin được tư vấn:

Phá thai nói chung hay phương pháp phá thai bằng thuốc nói riêng điều kiện cần là thai đã vào tử cung. Trường hợp thai 1 tuần tuổi hay 2, 3, 4 tuần tuổi là chưa đủ điều kiện. Cần chờ đợi thêm thời gian thường từ 5 tuần tuổi trở lên mới đủ điều kiện thai vào tử cung để thực hiện bỏ thai

Một số trường hợp chị em tính tuổi thai nhầm, thai đã lên đến 5 tuần những đoán ra chỉ mới 1 đến 4 tuần tuổi. Về cách tính tuổi thai chúng tôi chia sẻ như sau:

+ Cách tính tuổi thai là từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng đến thời điểm chậm kinh hiện tại (đây là tính với bệnh nhân có chu kỳ kinh nguyệt đều)

+ Hoặc dựa trên kết quả siêu âm, sẽ có sự chênh lệch khoảng 1 tuần

+ Chị em có thắc mắc về cách tính tuổi thai có thể chat qua live chat của website hoặc liên hệ qua số điện thoại: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399

Theo, ncbi.nlm.nih.gov: Xác định tuổi thai là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp nhất. Khám vùng chậu hai bên, khám bụng và công nhận các triệu chứng của thai kỳ thường là đủ. Phòng thí nghiệm hoặc siêu âm thử nghiệm cũng có thể được sử dụng, nếu cần thiết.

Kết luận: Chị em nên thực hiện siêu âm hay hỏi ý kiến chuyên khoa để tính tuổi thai chính xác. Trường hợp thai mới chỉ 1 đến 4 tuần chưa vào tử cung chưa thể bỏ thai được, chị em cần chờ đợi thêm ngày.

3. Chị em có thể tham khảo quy trình phá thai bằng thuốc an toàn như sau:

phá thai bằng thuốc có đau khôngBước 1: chị em được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe, siêu âm xác định tuổi thai, sau đó nếu đủ điều kiện bác sĩ sẽ tư vấn và chuẩn bị tiến hành phá thai bằng thuốc.

Bước 2: Bác sĩ chỉ định chị em sử dụng viên thuốc phá thai thứ nhất là mifepristone, hoạt động bằng cách ngăn chặn hormone progesterone, theo telegraph . Viên thuốc này có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Sau đó chị em ở lại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi mạch, huyết áp, nếu ổn định chị em có thể ra về.

Bước 3: Sau đó, bạn uống một loại thuốc thứ hai, misoprostol, cũng dưới dạng thuốc viên, theo bustle. Viên thuốc phá thai thứ 2 nhằm co bóp tử cung đẩy túi thai ra ngoài, kết thúc quy trình phá thai bằng thuốc.

Bước 4: chị em tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra chắc chắn thai nhi và các tổ chức liên quan đã được chuyển ra ngoài.

4. Phá thai bằng thuốc có đau không?

phá thai bằng thuốc có đau khôngCác bác sĩ chuyên Sản phụ khoa cho biết: Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, chị em có dấu hiệu đau bụng âm ỉ như trong chu kỳ kinh nguyệt do những cơn co bóp tử cung gây nên nhằm mục đích đẩy túi thai ra ngoài.

Hầu hết phụ nữ bị các cơn co bóp và một số phụ nữ bị buồn nôn hoặc các phản ứng phụ khác, theo UCLA Health.

Ngoài ra, sau phá thai bằng thuốc chị em còn có biểu hiện ra máu âm đạo, cơ thể mệt mỏi, có thể nổi mề đay,…tuy nhiên nếu tình trạng này chỉ xuất hiện dưới 10 ngày thì chị em không cần quá lo lắng.

Tham khảo thêm: Phá thai  bằng thuốc có đau không?

5. Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

phá thai bằng thuốc có đau khôngNguồn reuters cho biết: Chưa đầy một phần trăm phụ nữ phá thai do thuốc ở Mỹ có tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc phá thai không thành công, theo một nghiên cứu mới.

Thông thường phá thai bằng thuốc tương đối an toàn nếu chị em thực hiện phá thai tại địa chỉ y tế uy tín.

Tuy nhiên, cũng như phương pháp phá thai khác, phá thai bằng thuốc cũng ẩn chứa nhiều hệ lụy khi chị em tự ý mua thuốc phá thai trên mạng, tự ý phá thai khi chưa được bác sĩ thăm khám hoặc áp dụng bài thuốc dân gian phá  thai (rau ngót, rau chùm, rau ngải cứu,…) dẫn tới những biến chứng bao gồm: sót thai, sót nhau, chảy máu, băng huyết,…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nguy cơ vô sinh thậm chí nguy hiểm tới tính mạng chị em.

Theo thông tin của uptodate, các biến chứng chính của phá thai nội khoa là sơ tán không hoàn toàn, thủng tử cung, các vấn đề liên quan đến gây mê và viêm nội mạc tử cung, tuy nhiên tỷ lệ biến chứng từ chỉ 0 đến 3 phần trăm.

Các biến chứng có xu hướng ít nghiêm trọng và dễ điều trị hơn so với các phương pháp xâm lấn không an toàn, theo tandfonline.

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy phá thai nội khoa trước đây, so với phá thai nội khoa trước đây, làm tăng nguy cơ sẩy thai tự nhiên, mang thai ngoài tử cung, sinh non hoặc sinh nhẹ cân”, Theo một nghiên cứu ở Đan Mạch được tổng hợp ở medicalnewstoday.

Tham khảo thêm: Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

6. Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở đâu?

Theo nhs.uk, mua thuốc phá thai trực tuyến là trái pháp luật, và bạn sẽ không biết liệu đây có phải là thuốc chính hãng hay không và chúng có thể có hại. Phá thai chỉ có thể được thực hiện trong các bệnh viện hoặc phòng khám được cấp phép.

Hiện nay, tại Hà Nội, khi buộc đình chỉ thiai nghén chị em có thể lựa chọn Nhà hộ sinh A-TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để đình chỉ thai an toàn.

Nhà hộ sinh A là địa chỉ y tế công lập nhà nước với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, siêu âm thai, đặt vòng tránh thai, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai an tàn dưới 12 tuần tuổi.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở đâu

Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm,  36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội nhận được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị đã được trangh bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại được kiểm duyệt trước khi hoạt động (hệ thống siêu âm màu 4D, xét nghiệm sinh hóa tự động, Xquang chẩn đoán hình ảnh,…) cho kết quả chính xác đến 99,9%.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên Sản phụ khoa, bác sĩ ưu tú có trình độ chuyên sâu sẽ trực tiếp thăm khám và chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

Mặt khác, thủ tục khám bệnh tại đây nhanh chóng, chi phí niêm yếu công khai theo quy định của Sở Y tế; bào mật thông tin cá nhân người bệnh.

Địa chỉ: 36A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội

Số điện thoại: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399

Thời gian làm việc: Nhà hộ sinh A làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 7h30-20h.

Website trang chủ: http://nhahosinha.vn/

Tham khảo thêm: Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn ở đâu?

7. Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu?

chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền

Phá thai nội khoa thay đổi tùy thuộc vào cơ sở bệnh viện, biến chứng liên quan và chăm sóc sau phẫu thuật, theo practo.

Theo quy định của Sở Y tế Hà Nội: Chi phí phá thai bằng thuốc bao gồm: chi phí thăm khám và siêu âm thai; chi phí cho thuốc phá thai và chi phí tiêu viêm và tái khám (thường rất ít). Chi phí phá thai bằng thuốc thường thấp hơn phá thai ngoại khoa. Tuy nhiên, chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu rất khó xác định cho tất cả mọi trường hợp, vì chi phí phá thai còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Thứ nhất, Nếu chị em chỉ phá thai bằng thuốc đơn thuần thì chi phí phá thai sẽ ít hơn so với những trường hợp chị em bị viêm nhiễm phụ khoa kèm theo. Vì khi đó, thai phụ cần tiêu viêm ổn định trước khi phá thai bằng thuốc.

Thứ hai, Thuốc phá thai có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế kiểm định về chất lượng sẽ có mức giá khác so với loại thuốc không rõ nguồn gốc khác.

Thứ ba, địa chỉ phá thai cũng là nhân tố ảnh hưởng tới chi phí. Chị em nên lựa chọn địa chỉ với mức chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở, Bộ y tế.

Tham khảo thêm: Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu?

8. Phá thai bằng thuốc thế nào là thành công?

Chảy máu và co thắt bắt đầu trong vòng vài giờ sau khi bạn uống thuốc thứ hai. Chảy máu sẽ nặng hơn một khoảng thời gian bình thường và sẽ có một số cục máu đông cho đến khi thai kỳ đã qua, theo Kaiser Permanente.

Chị em sẽ được bác sĩ hướng dẫn theo dõi sát tình trạng ra máu và những biểu hiện kèm theo. Trong trường hợp sau phá thai, chị em có biểu hiện đau bụng dưới âm ỉ, cơ thể mệt mỏi; ra máu âm đạo 5-10 ngày, có những cục máu đông, những ngày đầu ra nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn thì không cần lo lắng. Vì đây là triệu chứng bình thường sau phá thai bằng thuốc cho thấy túi thai đang được đào thải ra bên ngoài sau khi ngừng phát triển.

phá thai bằng thuốc như nào là thành công

Tham khảo thêm: Phá thai bằng thuốc thế nào là thành công?

9. Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công?

Xuất hiện cơn đau kéo dài, cảm giác đau khi bạn ấn xuống vùng bụng, co thắt, hoặc chảy máu liên tục trong những tuần sau khi phá thai, theo curejoy đó là dấu hiệu của phá thai không thành công.

Trường hợp sau phá thai bằng thuốc chị em có hiện tượng ra máu kéo dài trên 10 ngày không giảm, có thể chóng hoặc ngất hay những dấu hiệu bất thường khác thì cần đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra.

phá thai bằng thuốc như nào là không thành công

Bởi dấu hiệu này điển hình của phá thai bằng thuốc không thành công dẫn tới sót thai, sót nhau,…vô cùng nguy hiểm, có thể gây vô sinh hoặc nguy hiểm tới tính mạng.

Phá thai không thành công thường xảy ra khi chị em phá thai bằng thuốc tại nhà, phá thai tại địa chỉ kém chất lượng.

Khi phá thai nội khoa không thành công, phá thai bằng phẫu thuật phải được thực hiện theo dõi để ngăn ngừa biến chứng hoặc phát triển thai nhi có những bất thường, theo healthlinkbc.

Tham khảo thêm: Phá thai bằng thuốc thế nào là không thành công?

10. Sau phá thai bằng thuốc nên làm gì? Nên kiêng gì?

Theo myhealth.alberta, chăm sóc sau khi phá thai nội khoa là một phần quan trọng trong việc thực hiện phá thai an toàn của bạn. Nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn hồi phục. Tránh tập thể dục vất vả trong 1 đến 2 tuần.

Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên rằng, sau phá thai bằng thuốc chị em nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh phục hồi.

sau phá thai bằng thuốc nên làm gì

Chú ý cần kiêng quan hệ tình dục khoảng 1-2 tháng để niêm mạc tử cung và sức khỏe có thời gian hồi phục; chị em không thụt rửa âm đạo; vệ sinh vùng kín sạch sẽ và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Tham khảo thêm: Sau phá thai bằng thuốc nên làm gì? Nên kiêng gì?

Chị em nên tham khảo thêm về cách phá thai an toàn bằng hút thai chân không tại: http://nhahosinha.vn/hut-thai/

Những thông tin bài viết chia sẻ có thể chưa giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn. Vì thế, chúng tôi luôn có đội ngũ bác sĩ tư vấn online 24/7 nhằm giải đáp khúc mắc của người bệnh. Do vậy, chị em có thể trao đỏi với bác sĩ qua live chat góc phải màn hình về những thắc mắc về phá thai bằng thuốc, phá thai an toàn.

Danh mục: Phá thai