Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Phá thai xong có được tắm không?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Phá thai xong có được tắm không?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
  • Sau phá thai không nên tắm ngay
  • Chú ý khi tắm sau phá thai
Mục lục bài viết
  • Sau phá thai không nên tắm ngay
  • Chú ý khi tắm sau phá thai
Phá thai xong có được tắm không?
Rate this post

Thông qua số máy tư vấn sức khỏe (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm nhận được rất nhiều thắc mắc về vấn đề phá thai an toàn, kiêng khem sau phá thai và câu hỏi sau phá thai xong có được tắm không. Để giải đáp thắc mắc này, chị em có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Phá thai xong có được tắm không?

Cùng tìm hiểu cho thắc mắc phá thai xong có được tắm không?

Các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ nhận định, sau phá thai cơ thể người phụ nữ khá yếu, chị em cần phải được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi nhiều hơn để sức khỏe nhanh ổn định trở lại.

Cũng giữ quan hệ tình dục, băng vệ sinh, tắm và bơi trong một vài ngày, nhưng cảm thấy tự do để tắm ngay khi bạn muốn, theo health.usnews.

Sau phá thai không nên tắm ngay

Sau phá thai, người phụ nữ không chỉ phải trải qua “cú sốc” tinh thần mà sức khỏe cũng suy giảm hơn bao giờ hết, đặc biệt là vùng kín có những tổn thương cần được phục hồi.

Đừng thụt rửa, tắm hoặc bơi. Bạn có thể tắm, nhưng không được ngồi trong bồn nước, theo ucsfhealth.

Bởi lúc này sức đề kháng cơ thể chị em khá yếu, nếu tắm ngay sau phá thai sẽ rất dễ bị cảm và đặc biệt là tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập tấn công gây bệnh.

Chú ý khi tắm sau phá thai

chú ý khi tắm sau phá thaiTuy rằng chưa có khuyến cáo chị em nên kiêng tắm sau phá thai và sự thật chị em chỉ không nên tắm ngay sau khi phá thai nhưng vẫn có thể tắm sau phá thai 1-2 ngày. Tuy nhiên, khi tắm cần chú ý:

+   Chị em cần tắm bằng nước ấm, không nên tắm quá lâu, tránh nhiễm lạnh.

+ Nữ giới thường được khuyên là nên tắm bằng vòi tắm thay vì dung bồn tắm để cải thiện bệnh, theo goaskalice.

+  Khi tắm, chị em cần hạn chế nước xâm nhập vào bên trong vùng kín, đặc biệt cần tránh thụt rửa âm đạo.

+  Ngoài vấn đề tắm sau phá thai thì chị em cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh và chú ý sau phá thai cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Chị em nên tham khảo thêm bài viết: Sau khi phá thai có được gội đầu không?

Đặc biệt để đình chỉ thai an toàn thì chị em cần phải lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn trong và sau khi phá thai, tránh những hệ lụy tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Một địa chỉ đình chỉ thai an toàn chị em có thể tham khảo lựa chọn đó là Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa công lập với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, đình chỉ thai nghén an toàn dưới 12 tuần tuổi do bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và đình chỉ thai an toàn.

Trước khi phá thai tại đây, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học làm sạch âm đạo, ngăn ngừa viêm nhiễm. Sau phá thai, chị em được sử dụng thuốc chuyên khoa đông y giúp sức khỏe nhanh hồi phục. Chị em có thể xam chi tiết phương pháp phá thai an toàn khi xem link bài viết http://nhahosinha.vn/cac-cach-pha-thai-an-toan-va-tot-nhat/

Mong rằng những thông tin từ bài viết đã giúp chị em biết được phá thai xong có được tắm không, từ đó có những kiến thức nhất định để giúp sức khỏe nhanh phục hồi sau khi phá thai. Nếu còn thắc mắc, chị em có thể gọi tới số máy  (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai