Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Ra khí hư màu nâu có phải mang thai không?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Ra khí hư màu nâu có phải mang thai không?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 11:08 25/08/2018
Mục lục bài viết
 • Ra khí hư màu nâu có phải mang thai không?
 • Ra khí hư màu nâu có phải khí hư bất thường
 • Đi khám ngay khi có dấu hiệu khí hư màu nâu bất thường
Mục lục bài viết
 • Ra khí hư màu nâu có phải mang thai không?
 • Ra khí hư màu nâu có phải khí hư bất thường
 • Đi khám ngay khi có dấu hiệu khí hư màu nâu bất thường
Ra khí hư màu nâu có phải mang thai không?
5 (100%) 1 vote

Với thắc mắc ra khí hư màu nâu có phải mang thai không? Tham khảo nhiều nguồn thông tin trên mạng, chị em được biết khí hư màu nâu có thể là triệu chứng mang thai. Tuy nhiên, chị em chưa biết chắc chắn điều này có đúng hay không và làm thế nào để nhận biết chính xác hơn. Để trả lời câu hỏi này, các bác sĩ có thể tham khảo thông tin chia sẻ từ các bác sĩ Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội dưới đây.

Ra khí hư màu nâu có phải mang thai không?

Ra khí hư màu nâu có phải mang thai khôngThông thường sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ xảy ra quá trình thụ tinh, phôi thai sẽ di chuyển qua vòi trúng vào tử cung người mẹ. Sau khi di chuyển vào tử cung, phôi thai sẽ bám vào lớp niêm mạc tử cung dẫn tới đứt một số mạch máu gây nên hiện tượng khí hư màu nâu, hồng xuất hiện. Đây chính là dấu hiệu máu báo có thai.

Tuy nhiên, vì dấu hiệu máu báo có thai khá giống với hiện tượng trước kỳ kinh nguyệt có khí hư màu nâu do lớp niêm mạc tử cung bong ra sớm. Chính vì thế,  khi có hiện tượng khí hư màu nâu, chị em cần chú ý đến những triệu chứng phân biệt, cụ thể như sau:

 • – Khí hư màu nâu báo có thai xuất hiện trong khoảng 6-14 ngày sau khi chị em có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai.
 • – Khí hư màu nâu khi mang thai chỉ xuất hiện một vài giờ hoặc một vài ngày với số lượng ít rồi kết thúc mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác.
 • – …

Để chắc chắn liệu mình đã mang thai thì sau khi thấy chậm kinh khoảng 7-10 ngày, chị em có thể sử dụng que thử thai đả các định chính xác đã mang thai hay không.

Mong rằng, những thông tin nêu trên phần 2 đã giúp chị em phân biệt cơ bản khí hư màu nâu khi mang thai. Bên cạnh đó, chị em cần chú ý phân biệt khí hư màu nâu với hiện tượng khí hư màu nâu do bệnh lý.

ra khí hư màu nâu có phải khi hư bất thường

Ra khí hư màu nâu có phải khí hư bất thường

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, bình thường khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, không mùi, hơi dính và hơi dai.

Đối với hiện tượng khí hư màu nâu để xác định chính xác do dấu hiệu sinh lý hay bệnh lý thì chị em cần phải thăm khám. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp thì khí hư bất thường màu nâu là triệu chứng của một số bệnh lý mà chị em cần phải chú ý.

Đi khám ngay khi có dấu hiệu khí hư màu nâu bất thường

Đi khám ngay khi có dấu hiệu khí hư màu nâu bất thường

Các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ tại Nhà hộ sinh A Hà Nội nhận định rằng, khí hư màu nâu cũng tiềm ẩn dấu hiệu bệnh lý viêm nhiễm pụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay thậm chí là bệnh ung thư cổ tử cung mà chị em cần phải hết sức lưu ý. Ngay khi thấy khí hư màu nâu kết hợp với các dấu hiệu sau đầy cần khám ngay, cụ thể:

 • – Khí hư màu nâu kéo dài, có thể xuất hiện lẫn máu
 • – Ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín
 • – Đau rát khi quan hệ tình dục
 • – Chảy máu âm đạo bất thường không phải do kinh nguyệt
 • – ….

Chị em không nên quá lo lắng bởi hiện nay y học phát triển đã có thể điều trị hiệu quả hiện tượng khí hư màu nâu do bệnh lý.

Chị em nên tham khảo thêm đến bài viết: Khí hư màu nâu sau sinh

Có thể những thông tin bài viết chưa thể giải đáp tất cả những thắc mác của bạn. Vì thế, nếu như có hiện tượng bất thường khác, để tiết kiệm thời gian nhất, chị em có thể chat ngay với bác sĩ chuyên khoa bên khung chat, bác sĩ opnline 24/24h sẽ giải đáp tất cả khúc mắc về sức khỏe sinh sản, tình trạng ra khí hư màu nâu đỏ có phải mang thai không hoặc bạn có thể trực tiếp gọi tới số điện thoại tư vấn sức khỏe (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được bác sĩ Nhà hộ sinh A tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Khí Hư