Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Ra máu sau phá thai

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Ra máu sau phá thai

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Sau phá thai cần chú ý đến diễn biến cơ thể
 • 2. Âm đạo ra máu sau phá thai
  • 2.1 Ra máu 5-10 ngày sau phá thai là bình thường
  • 2.2 Ra máu sau phá thai như thế nào là bất thường?
 • 3. Làm sao để tránh chảy máu bất thường sau phá thai?
Mục lục bài viết
 • 1. Sau phá thai cần chú ý đến diễn biến cơ thể
 • 2. Âm đạo ra máu sau phá thai
  • 2.1 Ra máu 5-10 ngày sau phá thai là bình thường
  • 2.2 Ra máu sau phá thai như thế nào là bất thường?
 • 3. Làm sao để tránh chảy máu bất thường sau phá thai?
Ra máu sau phá thai
Rate this post

Sau khi phá thai, chị em cần chú ý đến những dấu hiệu bình thường và bất thường đặc biệt là ra máu sau phá thai, từ đó sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị bảo vệ sức khỏe sinh sản nữ giới.

1. Sau phá thai cần chú ý đến diễn biến cơ thể

Sau phá thai cần chú ý đến diễn biến cơ thểNhiều chị em có suy nghĩ rằng, sau phá thai, chị em đã có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt như bình thường, đã có thể bắt đầu làm việc và chỉ cần kiêng làm việc nặng để sức khỏe hồi phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, chị em không biết rằng, sau phá thai, cơ thể chị em đã có những tổn thương nhất định, đặc biệt là sức khỏe bất ổn, có thể dẫn tới hàng loạt những hệ lụy về sau nếu như chị em không chú ý đến sức khỏe sau khi phá thai. Thậm chí, đã có không ít chị em phải gánh chịu hậu quả, mắc bệnh phụ khoa kéo dài, nguy cơ cướp đi thiên chức làm mẹ hay thậm chí tước đoạt đi tính mạng chỉ vì không chú ý đến những dấu hiệu bình thường và bất thường sau phá thai, đặc biệt là hiện tượng ra máu.

2. Âm đạo ra máu sau phá thai

Bác sĩ chuyên khoa sản phụ tại Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết rằng, sau phá thai chị em có hiện tượng ra máu âm đạo là hoàn toàn bình thường. Điều này cho thấy túi thai đang được tống ra ngoài, cơ chế này với mục đích làm sạch tử cung.

ra máu sau phá thai

Tuy nhiên, chị em cần chú ý rằng ra máu sau phá thai cũng đặc biệt nghiệm trọng nếu xuất hiện quá mức, kéo dài đặc biệt khi kèm theo những dấu hiệu bất thường khác thì chị em cần phải chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe và thăm khám bác sĩ kịp thời.

2.1 Ra máu 5-10 ngày sau phá thai là bình thường

Chảy máu sau phá thai thường chỉ từ kéo dài 5-10 ngày, tùy vào cơ địa từng người có thể kéo dài đến 14 ngày. Ban đầu, lượng máu ra nhiều, kèm những cục máu đông thì chứng tỏ bào thai đang được đẩy ra ngoài. Những ngày sau, máu ra giảm dần và hết hẳn. Hiện tượng này hoà n toàn bình thường.

Chảy máu thường có thể được quản lý bằng các miếng băng vệ sinh được thiết kế cho dòng chảy nặng (ví dụ: miếng đệm ‘qua đêm’ dày hơn). Bạn có thể cần phải thay đổi chúng thường xuyên trong một ngày hoặc lâu hơn, theo  NPS MedicineWise.

Ngoài ra, chị em còn xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như: đau bụng âm ỉ như trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể mệt mỏi, có thể nổi mề đay,…Sau 2 tuần, chị em cần phải tái theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

2.2 Ra máu sau phá thai như thế nào là bất thường?

Xuất huyết âm đạo nặng là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Bác sĩ xác định chảy máu âm đạo nặng như đầy hết hơn hai miếng băng vệ sinh dày trong một giờ trong hai giờ hoặc chảy máu nặng trong khoảng thời gian 12 giờ trở lên. Nếu máu có màu đỏ tươi thay vì đỏ đậm hơn sau ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn, theo livestrong.

Có một số nguyên nhân có thể gây chảy máu. Nó có thể là một số mô từ thai kỳ vẫn còn trong tử cung của bạn. Điều này sẽ có xu hướng gây ra chảy máu kéo dài, cục máu đông và đôi khi khó chịu, theo netdoctor.

Ngoài ra, chị em có biểu hiện kèm theo bất thường như đau bụng dữ dội, kèm theo choáng hoặc ngất, sốt cao thì chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

Chị em nên xem thêm bài viết: Đau bụng sau phá thai

3. Làm sao để tránh chảy máu bất thường sau phá thai?

Làm sao để tránh chảy máu bất thường sau phá thaiĐể tránh tình trạng chảy máu bất thường sau phá thai và tránh những biến chứng sau khi phá thai thì khi đình chỉ thai nghén, chị em cần phải tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám siêu âm thai và tư vấn chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

Hiện nay, Nhà hộ sinh A- 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội đã và đang đình chỉ thai nghén an toàn và hiệu quả bằng phương pháp phá thai bằng thuốchút thai chân không do các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn thực hiện.

Một lần khám theo dõi định kỳ chỉ được khuyến cáo trong trường hợp phá thai nội khoa bằng misoprostol đơn thuần, để đánh giá việc hoàn thành phá thai, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được hiện tượng ra máu sau phá thai thế nào là bình thường và bất thường. Nếu còn thắc mắc, chị em có thể gọi tới số máy  (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí

Danh mục: Phá thai