Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Sau khi phá thai có được gội đầu không?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Sau khi phá thai có được gội đầu không?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
 • Tư vấn thắc mắ sau khi phá thai có được gội đầu không?
 • Những điều cần kiêng sau phá thai
Mục lục bài viết
 • Tư vấn thắc mắ sau khi phá thai có được gội đầu không?
 • Những điều cần kiêng sau phá thai
Sau khi phá thai có được gội đầu không?
Rate this post

Nhiều chị em lo lắng không biết được rằng sau phá thai cần phải kiêng những gì? Sau phá thai cần làm thế nào để sức khỏe hồi phục nhanh chóng? Sau khi phá thai có được gội đầu không? Nhằm giúp chị em có sức khỏe tốt nhất sau phá thai, bài viết này sẽ mang đến những kiến thức thực sự bổ ích dành cho chị em.

sau khi phá thai có được gội đầu không

Để giúp chị em hiểu rõ hơn về tình trạng này, chúng tôi xin đưa ra một trường hợp cụ thể của chị em sau phá thai gửi câu hỏi về Nhà hộ sinh A rằng: “ mới hút thai được 3 ngày. Em được biết sau phá thai phải kiêng thụt rửa âm đạo, kiêng làm việc nặng, kiêng quan hệ,…Em nghe nói sau phá thai cần kiêng gội đầu nữa phải không thưa bác sĩ. Mong nhận được lời giải đáp, tư vấn ạ? ”

Đối với vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, chăm sóc sau phá thai là điều rất quan trọng. Chị em cần chú ý đến những diễn biến cơ thể nhằm phát hiện những dấu hiệu bình thường và biến chứng sau phá thai. Bên cạnh đó cần phải kiêng khem kỹ lưỡng, kể cả việc tắm gội hay vệ sinh cá nhân.

Tư vấn thắc mắ sau khi phá thai có được gội đầu không?

Sau phá thai, sức đề kháng cơ thể chị em còn rất yếu. Vì thế, những yếu tố bên ngoài môi trường tác động cộng hưởng với yếu tố thuận lợi  như vùng kín và nhiều bộ phận cơ thể đang tổn thương. Điều này dễ dẫn tới các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây hại sức khỏe chị em. Vì thế, việc gội đầu sau phá thai cũng cần được chú trọng.

Theo đó, sau khi vừa phá thai, chị em không nên gội đầu ngay. Sau khoảng 1-2 ngày, chị em có thể gội đầu bình thường. Tuy nhiên, chị em cần:

 • – Gội đầu bằng nước ấm
 • – Không nên gội đầu quá lâu, không tắm gội cùng lúc
 • – Nên gội đầu trong phòng kín và tránh gió lùa để không bị cảm lạnh
 • – Sau khi gội đầu xong cần phải sấy tóc ngay
 • – Không cần kiêng gội đầu quá mức

Tuy rằng hiện nay chưa có khuyến cáo không được gội đầu sau phá thai. Tuy nhiên, để giữ một sức khỏe tốt thì chị em cần chú trọng thực hiện những điều cơ bản nêu trên để sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

Những điều cần kiêng sau phá thai

lưu ý sau phá thaiBên cạnh chú ý về vấn đề gội đầu sau phá thai thì chị em cần phải chú ý đến những vấn đề sau đây, Những lưu ý sau phá thai:

 • – Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau phá thai để sức khỏe hồi phục, tránh viêm nhiễm phụ khoa cũng như tránh mang thai ngoài ý muốn. Chị em muốn tìm hiểu kỹ vấn đề này nên đến bài viết Quan hệ sau phá thai
 • – Thường xuyên thay băng vệ sinh, không thụt rửa âm đạo
 • – Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ 2 tuần sau phá thai
 • – Ngoài ra, chị em cần chí ý nếu sau phá thai ra máu âm đạo 5-7 ngày hoặc 10 ngày là bình thường, nếu quá số ngày trên cần sớm gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể. Chị em muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy đến bài viết Ra máu sau phá thai

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được sau khi phá thai có được gội đầu không, từ đó có chế độ kiêng khem hợp lý? Nếu còn thắc mắc, chị em có thể gọi tới số máy (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai