Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Thuốc bôi chữa sùi mào gà

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Thuốc bôi chữa sùi mào gà

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 02:07 27/07/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Các loại thuốc bôi chữa sùi mào gà
  • 1.1. Thuốc bôi Trichloactic Acid chữa trị bệnh sùi mào gà:
  • 1.2. Thuốc bôi Podophyllotoxine 20-25% chữa bệnh sùi mào gà:
 • 2. Cách bôi thuốc chữa sùi mào gà
  • 2.1.  Cách bôi thuốc đối với Trichloactic Acid:
  • + 2.2.  Cách bôi thuốc đối với Podophyllotoxine 20-25%:
 • 3. Mua thuốc bôi chữa sùi mào gà ở đâu?
Mục lục bài viết
 • 1. Các loại thuốc bôi chữa sùi mào gà
  • 1.1. Thuốc bôi Trichloactic Acid chữa trị bệnh sùi mào gà:
  • 1.2. Thuốc bôi Podophyllotoxine 20-25% chữa bệnh sùi mào gà:
 • 2. Cách bôi thuốc chữa sùi mào gà
  • 2.1.  Cách bôi thuốc đối với Trichloactic Acid:
  • + 2.2.  Cách bôi thuốc đối với Podophyllotoxine 20-25%:
 • 3. Mua thuốc bôi chữa sùi mào gà ở đâu?
Thuốc bôi chữa sùi mào gà
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, có nhiều người tin tưởng sử dụng thuốc bôi chữa sùi mào gà? Bởi phương pháp này đơn giản, tiện lợi không can thiệp ngoại khoa. Vậy có những loại thuốc bôi nào? Cách bôi thuốc chữa sùi mào gà ra sao và mua thuốc ở đâu? Liệu rằng, mua thuốc bôi chữa sùi mào gà có thực sự hiệu quả? Bài viết sẽ thông tin chi tiết tất cả những vấn đề này đến bạn đọc.

Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa sùi mào gà phụ thuộc vào mức độ bệnh. Tuy nhiên, người bệnh thường có xu hướng tìm đến cách chữa bệnh nội khoa đơn giản bằng thuốc bôi, cụ thể:

các loại thuốc bôi chữa sùi mào gà

1. Các loại thuốc bôi chữa sùi mào gà

Hiện nay, có một số thuốc bôi chữa sùi mào gà được sử dụng phổ biến như: podophyllotoxine 20-25%, Trichloactic Acid.

1.1. Thuốc bôi Trichloactic Acid chữa trị bệnh sùi mào gà:

Trichloactic Acid là một loại thuốc bôi chữa sùi mào gà, pha chế với tên biệt dược là AT, thường dùng nồng độ 50%, thuốc bôi cần được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn, theo wikipedia. Trường hợp không sử dụng đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sẽ gây hậu quả khôn lường, tuyệt đối không tự mua thuốc về sử dụng vì tổn thường sùi mào gà ở mỗi người khác nhau, vị trí khác nhau nên chỉ định sử dụng thuốc cũng khác nhau.

1.2. Thuốc bôi Podophyllotoxine 20-25% chữa bệnh sùi mào gà:

Podophyllotoxine 20-25% là một trong những loại thuốc được bào chế với tác dụng tiêu diệt mụn, làm hoại tử mụn sùi mào gà, những tổn thương trên niêm mạc da nhằm loại bỏ u sùi đã mọc, thuyên giảm triệu chứng.

Vậy những thuốc bôi nêu trên sử dụng như thế nào, cách dùng ra sao? Bạn có thể tham khảo thông tin trong mục 2.

cách bôi thuốc chữa sùi mào gà

2. Cách bôi thuốc chữa sùi mào gà

Mỗi loại thuốc có cách bôi khác nhau, người bệnh cần chú ý đến cách dùng:

2.1.  Cách bôi thuốc đối với Trichloactic Acid:

Đối với Trichloactic Acid: người bệnh dùng tăm bông chấm dung dịch Trichloactic Acid lên nốt mụn sùi, chú ý không để lan ra các vùng da niêm mạc lành, chấm dung dịch đến khi nốt sùi chuyển sang màu trắng, 1 ngày chỉ bôi thuốc 1 lần.

Chú ý: đối với phụ nữ tuyệt đối không chấm dung dịch này vào tử cung hoặc hậu môn vì không thể kiểm soát được mức độ tổn thương, lớt niêm mạc do thuốc gây ra.

+ 2.2.  Cách bôi thuốc đối với Podophyllotoxine 20-25%:

Đối với Podophyllotoxine 20-25%: loại thuốc này thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm đạo, đối với nam giới có thể bôi ở quy đầu hoặc thân dương vật. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da), nguồn wikiwand.
Thuốc podophyllotoxine cũng không bôi vào tử cung, hậu môn. Chỉ định mỗi ngày 1 lần hoặc 2-3 lần/tuần.

Sau khi sử dụng thuốc bôi nêu trên, những triệu chứng sùi đã giảm thì cần phải chấm thuốc vào vùng tổn thương một tuần vài lần. Trong khi sử dụng thuốc, nếu có phản ứng mạnh, hoặc dùng thuốc 1 tháng không giảm triệu chứng, có thể ngưng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Chú ý những không dùng bôi bên trong bao bao quy đầu.

mua thuốc bôi chữa sùi mào gà ở đâu

3. Mua thuốc bôi chữa sùi mào gà ở đâu?

Hiện nay, các loại thuốc bôi chữa sùi mào gà được bày bán tràn lan trên mạng tràn lan. Tuy nhiên có những loại thuốc nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, thuốc không đạt chất lượng, chưa được kiểm định và đặc biệt nếu tự ý sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến bệnh tái phát nhiều lần gây nên những biến chứng nguy hiểm (vô sinh, ung thư vòm họng, âm đạo, dương vật, hậu môn,…). Chính vì thế khuyến cáo người bệnh không tự ý sử dụng thuốc.

Thay vào đó, mọi người cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và chỉ định điều trị đúng phác đồ, tránh tình trạng bệnh tái phát.

Kết luận: thuốc bôi chữa sùi mào gà thuận tiện, đơn giản có thể sử dụng tại nhà. Tuy nhiên tỷ lệ hiệu quả chỉ khoảng 30% và không thể tiêu diệt được virus gây bệnh. Vì thế, y học đã nghiên cứu tìm ra các phương pháp chuyên khoa chữa sùi mào gà hiệu quả. Hãy đến đọc bài viết Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn có những thông tin cần thiết về thuốc bôi chữa bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp này gay cách chữa sùi mào gà hiệu quả có thể liên hệ tới số điện thoại: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được bác sĩ Nhà hộ sinh A Hà Nội giải đáp miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà