Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 03:07 27/07/2018
Mục lục bài viết
 • 1 Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu:
 • 2 Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn nặng:
 • 3. Triệu chứng sùi mào gà dễ nhầm lẫn với bệnh nào?
 • 4. Chẩn đoán xác định sùi mào gà ở miệng
Mục lục bài viết
 • 1 Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu:
 • 2 Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn nặng:
 • 3. Triệu chứng sùi mào gà dễ nhầm lẫn với bệnh nào?
 • 4. Chẩn đoán xác định sùi mào gà ở miệng
Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng
5 (100%) 1 vote

Hệ quả nghiêm trọng nhất của bệnh sùi mào gà ở miệng là nguy cơ ung thư vòm họng, nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng như thế nào giúp người bệnh dễ phát hiện bệnh lý này là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm gửi đến Nhà hộ sinh A 36 A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vì thế, trong bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời đến bạn đọc từ các chuyên gia bệnh xã hội tại Nhà hộ sinh A.

triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Để phát hiện triệu chứng sùi mào gà ở miệng, các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện với những dấu hiệu đặc trưng sau đây:

1 Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu:

Trang thông tin sức khỏe healthline cung cấp: Khi bị nhiễm HPV (chủng virus gây bệnh sùi mào gà) ở miệng thường không có triệu chứng. Điều này có nghĩa là mọi người không nhận ra họ bị nhiễm và ít có khả năng thực hiện các bước cần thiết để hạn chế sự lây lan của bệnh. Có thể phát triển mụn cóc ở miệng hoặc cổ họng trong một số trường hợp. Loại HPV này có thể biến thành ung thư hầu họng với các triệu chứng sớm gồm:

 • triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu– Vùng miệng, họng, khoang miệng có triệu chứng đau rát, tấy đỏ.
 • – Người bệnh khó khăn khi ăn uống, khi nuốt.
 • – Sau đó, người bệnh bắt đầu thấy vụng miệng, lưỡi, họng, môi,…xuất hiện mụn thịt mọc rải rác lên niêm mạc da có màu hồng tươi hoặc màu nâu xám.
 • – Kich thước sùi mào gà ban đầu 1-2mm, có chân hoặc có cuống.

 

 

2 Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn nặng:

 • triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn nặng– Sau đó, nếu bệnh nhân không chữa trị, biểu hiện sùi mào gà nhanh chóng phát triển lớn, kích thước đến vài cm, tụ lại từng đám như mào gà.
 • – Ban đầu, sùi mào gà không ngứa, không đau và không chảy máu. Nhưng đến khi sùi mào gà tạo thành những nốt lớn, tụ lại từng đám sẽ dễ va chạm, sang chấn, bội nhiễm gây mùi hôi thối khiến người bệnh vô cùng khó chịu.
 • – Một hoặc nhiều khối trông giống như súp lơ, theo medicalnewstoday.

 

Trên đây là những cách nhận biết sùi mào gà ở miệng qua hình ảnh rất chi tiết. Mong rằng những kiến thức sẽ mang lại hữu ích cho người bệnh. Người bệnh có thể tham khảo thêm bài viết: Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

3. Triệu chứng sùi mào gà dễ nhầm lẫn với bệnh nào?

Thông thường, những  biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng khá giống với triệu chứng nhiệt miệng. Vì thế, mọi người cần chú ý phân biệt 2 bệnh lý này bằng cách phân biệt điểm giống và khác nhau, cụ thể:

Điểm giống: giai đoạn đầu của 2 bệnh này đều xuất hiện với triệu chứng sưng đau khoang miệng, họng; sưng tấy đỏ tại vị trí tổn thương.

phân biệt triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng

Điểm khác: sùi mài gà ở miệng lây nhiễm qua đường quan hệ bằng đường miệng với người mắc bệnh nhưng nhiệt miệng đa phần do thiếu hụt dưỡng chất, đặc biệt là sắt, vitamin B12,….Ngoài ra, bệnh nhiệt miệng giai đoạn sau không có dấu hiệu nổi mụn thịt, u nhú tại miệng, họng. Đây là dấu hiệu cơ bản phân biệt triệu chứng 2 bệnh lý này.

Vì thế, mọi người khi có những dấu hiệu bất thường ở miệng cần chú ý đến những triệu chứng liên quan có ý nghĩa chẩn đoán sơ bộ chính xác.

4. Chẩn đoán xác định sùi mào gà ở miệng

xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở miệngCác bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, sùi mào gà ở miệng có thể nhận biết qua mắt thường bằng những triệu chứng nêu tại phần đầu bài viết. Tuy nhiên, để xác định, chẩn đoán chính xác sùi mào gà thì cần phải làm các xét nghiệm bệnh.

Thông thường, chẩn đoán sùi mào gà nói chung, bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định làm xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tìm ra virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Sau đó các bác sĩ sẽ phân tích kỹ lưỡng tình trạng bệnh, mức độ bệnh, kiểm tra sùi mào gà đã gây biến chứng hay chưa, từ đó bác sĩ chỉ định điều trị hiệu quả, an toàn.

Nếu như trước đây mắc sùi mào gà, mọi người khá lo lắng bởi bệnh khó chữa khỏi, virus gây bệnh khó tiêu diệt, đặc biệt tại vùng miệng, họng có liên qua đến hệ thống hô hấp nên khó chữa khỏi bệnh.

Tuy nhiên, người bệnh không nên lo lắng. Vì với sự phát triển của khoa học hiện đại có những cách chữa sùi mào gà tiên tiến, rút ngắn thời gian điều trị.

Một lần nữa, các bác sĩ Nhà hộ sinh A mong rằng khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh sùi mào gà, người bệnh hãy chủ động thăm khám sức khỏe, tránh biến chứng khôn lường. Và nếu như bạn còn có thắc mắc về bệnh sùi mào gà hay triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng, hãy gọi tới đường dây nóng (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà