Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 08:07 23/07/2018
Mục lục bài viết
  • Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu
  • Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn nặng
  • Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận
Mục lục bài viết
  • Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu
  • Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn nặng
  • Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận
Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới
5 (100%) 1 vote

Không chỉ có nam giới mắc bệnh sùi mào gà mà chị em nữ giới cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Tuy nhiên, hầu hết chị em đều không biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới là như thế nào khiến cho việc nhân biết và điều trị gặp nhiều khó khăn. Để biết những triệu chứng mình đang mắc phải có phải là bệnh sùi mào gà hay không thì chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Các bác sỹ tại Nhà hộ sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Bệnh sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh cao khi có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh (kể cả bằng đường miệng hay hậu môn).

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Sau khi có quan hệ với đối tượng nhiễm bệnh sùi mào gà, virus xâm nhập vào cơ thể từ 2 đến 9 tháng sẽ bắt đầu có những triệu chứng và lúc này người bệnh có thể nhận biết bệnh sùi mào gà bằng mắt thường qua hình ảnh quan sát được tại vùng kín như dưới đây:

+       Biểu hiện ban đầu nhìn thấy là các nốt sùi, mụn sùi, nhú gai mềm, ẩm ướt, có chân hoặc có cuống nhú lên trên niêm mạc da (quan sát hình ảnh dưới đây để có cái nhìn rõ nhất). Chúng có thể là những nốt nhỏ, bằng phẳng, có màu thịt hoặc những nốt nhỏ như súp lơ, theo Harvard Health Online.

triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

+       Những nốt sùi, mụn sùi, nhú gai này mọc đơn lẻ ở giai đoạn đầu của bệnh. Những nốt sùi không đau không ngứa

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn nặng

+       Đến giai đoạn nặng những dấu hiệu chị em quan sát được là những cụm, từng mảng sùi như mào gà, hoa lơ, chạm vào dễ vỡ và dễ gây chảy máu và có thể gây bội nhiễm đau đớn từ vết thương lúc này. Ở giai đoạn này không còn là những mụn sùi nhỏ mọc rải rác nữa mà chúng hình thành liên kết với nhau gộp thành từng mảng (quan sát hình ảnh dưới đây để có cái nhìn rõ nhất)

triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn nặng

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận

Mụn cóc sinh dục có thể phát triển ở bất cứ đâu trong vùng sinh dục, theo publichealth.

+       Đến 90% người bệnh bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục (môi lớn, môi bé, âm đạo – âm hộ và cổ tử cung,…).

+       Ngoài ra, các nốt sùi có thể mọc ở miệng hoặc hậu môn nếu chị em có quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc với nguồn bệnh bằng đường miệng hay hậu môn. Những nốt sùi, mụn sùi mào gà ở miệng gây vướng víu khi ăn và nuốt. Còn sùi mào gà ở hậu môn gây vướng víu và bị chảy máu khi đi đại tiện. Đọc thêm bài viết: Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Các bác sỹ khuyến cáo chị em khi có những triệu chứng trên của bệnh sùi mào gà thì cần chủ động thăm khám và có phương pháp điều trị hiệu quả. Bởi’ bệnh sùi mào gà nếu không được nhận biết kịp thời và điều trị hiệu quả thì tổn thương do bệnh gây ra sẽ lan rộng đến các bộ phận khác, các nốt sùi mào gà sẽ bị sang chấn, bội nhiễm, viêm loét, chảy máu, gây ngứa ngáy khó chịu.

tư vấn triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em sớm nhận biết được các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ và chủ động điều trị hiệu quả khi gặp phải.

Nếu còn có thắc mắc gì về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi đến đường dây nóng: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://nhahosinha.vn/

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà