Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 02:07 21/07/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Khi nào nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà?
 • 2. Các bước xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?
 • 3. Làm xét nghiệm gì để biết bệnh sùi mào gà?
 • 4. Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?
 • 5. Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?
 • 6. Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?
Mục lục bài viết
 • 1. Khi nào nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà?
 • 2. Các bước xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?
 • 3. Làm xét nghiệm gì để biết bệnh sùi mào gà?
 • 4. Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?
 • 5. Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?
 • 6. Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?
Xét nghiệm bệnh sùi mào gà
5 (100%) 1 vote

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà là cụm từ dùng để chỉ các phương pháp, những ứng dụng của khoa học- công nghệ vào chẩn đoán chính xác bệnh lý sùi mào gà ở bệnh nhân. Đây cũng là khâu then chốt để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

hãy cùng bài viết đi tìm hiểu lần lượt : các bước trong quá trình làm xét nghiệm, xét nghiệm gì để phát hiện bệnh sùi mào gà, hay vấn đề về chi phí và thời gian có kết quả.

khi nào nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà

1. Khi nào nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà?

Theo plannedparenthood nếu bạn nghĩ rằng bạn bị sùi mào gà thì bạn nên đi kiểm tra bởi một y tế hoặc bác sĩ tại phòng khám, bệnh viện địa phương bạn,… Sùi mào gà khác với những bệnh lây truyền khác nên cần điều trị khác nhau. Hơn nữa, nếu bạn bị sùi mào gà, bạn phát hiện càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia y tế cho biết xét nghiệm bệnh sùi mào gà là cách giúp nhận biết bệnh một cách chính xác, xét nghiệm sùi mào gà có thể thực hiện ở giai đoạn bệnh tiềm ẩn, chưa phát hiện triệu chứng và xét nghiệm khi bệnh đã có biểu hiện, cụ thể:

 • – Giai đoạn tiềm ẩn ( trong thời gian ủ bệnh chưa có triệu chứng): trường hợp nữ giới có quan hệ với đối tượng có nguy cơ mắc sùi mào gà, chồng hoặc bạn tình thì sau 1-2 tháng quan hệ có thể đến cơ sở y tế xét nghiệm dịch âm đạo là cách nhận biết bệnh sùi mào gà sớm. Trường hợp nam giới chưa có triệu chứng bệnh việc xét nghiệm bệnh sùi mào gà kết quả rất thiếu chính xác.
 • – Giai đoạn có triệu chứng: Khi có triệu chứng sùi mào gà (nốt sùi, mụn thịt mọc tại bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn) thì bạn cần phải làm xét nghiệm để chẩn đoán chính xác có phải đã mắc bệnh sùi mào gà hay không. Để tìm hiểu triệu chứng bệnh sùi mào gà ra sao, mọi người có thể đến với bài viết:

Các bước xét nghiệm sùi mào gà như thế nào

2. Các bước xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Đầu tiên, khi bạn có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh sùi mào gà như: xuất hiện những mụn thịt, u sùi có chân hoặc có cuống xuất hiện trên miêm mạc da tại bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn thì cần sớm đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khăm, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác. Bác sĩ có thể chẩn đoán mụn HPV (Human Papillomavirus – virus gây bệnh sùi mào gà) bằng cách lấy tiền sử bệnh và khám sức khỏe, theo wikihow.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa, quy trình xét nghiệm sùi mào gà bao gồm những bước cơ bản sau đây:

các bước xét nghiệm sùi mào gàBước 1: hỏi tiền sử bệnh

Bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về lý do đến khám và tiền sử bệnh nói chung. Trong bước này, người bệnh  cần bày tỏ với bác sĩ như: dấu hiệu bất thường bạn gặp là gì? Vị trí trị xuất hiện bệnh ở đâu? Thời gian bị bao lâu? Đặc điểm triệu chứng bệnh như thế nào? Xuất hiện trong tình huống nào? Đã từng chữa bệnh bằng thuốc hay điều trị bao giờ chưa? Những triệu chứng liên quan khác (nếu có)…


khám lâm sàng trước xét nghiệm sùi mào gàBước 2: khám lâm sàng

+ Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng bằng việc quan sát bằng mắt thường các biểu hiện của người bệnh tại vùng nghi ngờ bệnh lý xem có phát hiện triệu chứng sùi mào gà hay không.

+ Từ đó sẽ chẩn đoán sơ bộ và chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết.


xét nghiệm sùi mào gàBước 3: cận lâm sàng

Người bệnh sẽ được bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm tại vùng tổn thương, xét nghiệm máu, dịch tiết âm đạo hoặc niệu đạo,…

Với sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị y tế hiện đại nhằm phát hiện virus gây bệnh sùi mào gà.

Ở bước 3 này chính là bước chính trong các bước cho một ca thực hiện xét nghiệm bệnh.


Bước 4: phân tích và chẩn đoán xác định

Qua những biểu hiện lâm sàng, kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích, đánh giá thông tin về bệnh một cách kỹ lưỡng, từ đó thông báo kết quả đến bệnh nhân và tư vấn, hỗ trợ điều trị.

Vậy làm xét nghiệm gì sẽ biết chính xác sùi mào gà? Bạn có thể tham khảo thông tin trong mục 2.

3. Làm xét nghiệm gì để biết bệnh sùi mào gà?

Các bác sĩ tại Nhà hộ sinh A – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết rằng một số xét nghiệm nhận biết chính xác bệnh sùi mào gà mà y học vẫn đang sử dụng bao gồm:

+ Xét nghiệm máu:  là xét nghiệm thường quy giúp phát hiện nhiều bệnh lý trong đó có bệnh sùi mào gà. Xét nghiệm máu đặc biệt cần được chỉ định tiến hành giúp bạn phát hiện bệnh sùi mào gà trong thời kỳ ủ bệnh.

+ Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm:  là xét nghiệm khi đã phát hiện mụn sùi. Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại vị trí tổn thương xét nghiệm kiểm tra xem có vi rút HPV hay không đồng thời có thể xét nghiệm Papsmear tìm tế bào ung thư.

+ Xét nghiệm dịch:  lấy dịch âm đạo (nữ giới), niệu đaọ (nan giới) sau đó xét nghiệm tìm virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Xét nghiệm này thường thực hiện cho những bệnh nhân chưa xuất hiện triệu chứng.

+ Xét nghiệm nước tiểu: Đây là phương pháp thường được thực hiện cùng với xét nghiệm dịch, xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để đảm bảo kết quả xét nghiệm là chính xác. Bên cạnh đó, xét nghiệm này còn giúp xác định xem bệnh nhân có mắc bệnh lý đi kèm nào không.

Tuy nhiên, để có kết quả xét nghiệm chính xác, bạn cần lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín trao gửi niềm tin.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu

4. Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

Hiện nay, với sự đại trà của các cơ sở y tế, mọi người khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm bệnh sùi mào gà.

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, lựa chọn một bệnh viện uy tín hoặc cơ sở y tế chuyên khoa công lập cần được ưu tiên lên hàng đầu.

Một cơ sở y tế chuyên thăm khám, làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn đó là Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kliếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Nhà Hộ sinh A là cơ sở y tế chuyên khoa với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội hội tụ đầy đủ yếu tố chất lượng của một cơ sở y tế uy tín:

 • + Thiết bị y tế hiện đại, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động cho kết quả chính xác 99,9%.
 • + Bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ ưu tú giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám, làm xét nghiệm, phân tích thông tin về bệnh và tư vấn chữa trị an toàn.
 • + Thủ tục hành chính nhanh chóng, tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc bệnh lý qua mạng 24/24.
 • + Phương pháp chữa sùi mào gà độ đáo, hiệu quả, an toàn can thiệp ngoại khoa loại bỏ nốt sùi đồng thời sử dụng thuốc đông y ngăn bệnh tái phát.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

5. Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Đối với vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yết tố khác nhau, cụ thể:

 • + Phương pháp xét nghiệm: đối với mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có mức chi phí khác nhau. Đối với những xét nghiệm cơ bản như (xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu) thường có chi phí thấp hơn các xét nghiệm khác.
 • + Kỹ thuật hỗ trợ xét nghiệm: nếu như có sự hỗ trợ đắc lực của phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại sẽ cho kết quả chính xác. Chính vì thế, mức chi phí cũng có sự chênh lệch.
 • + Cơ sở y tế xét nghiệm: một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà đó là cơ sở y tế thực hiện. Mọi người nên lựa chọn cơ sở công lập với mức giá niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả

6. Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Như bạn đã biết, sùi mào gà là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh sản dẫn tới vô sinh (sùi mào gà ở bộ phận sinh dục);  viêm giác mạc, kết mạc mắt, thậm chí mù lòa (sùi mào gà ở mắt); có thể dẫn tới ung thư dương vật, âm đạo, cổ tử cung, vòm họng,..nếu mắc sùi mào gà tuýp 16, 18. Ngoài ra, phương pháp điều trị sùi mào gà cũng có những đặc trưng, cần phải xét nghiệm đúng bệnh, mức độ bệnh để có phác đồ điều trị.

Chính vì thế, xét nghiệm sùi mào gà tuy có kết quả nhanh chóng sau 1-2h. Tuy nhiên, vì là bệnh lý nguy hiểm nên bác sĩ cần tiến hành phân tích đánh giá thông tin về bệnh lỹ lưỡng và trả kết quả sau 5-7 ngày xét nghiệm. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn hỗ trợ điều trị sùi mào gà (nếu mắc bệnh).

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về xét nghiệm bệnh sùi mào gà, quy trình, chi phí cũng như địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà chuẩn xác. Nếu bạn còn có bất kỳ khúc mắc nào, có thể liên hệ với các bác sĩ Nhà hộ sinh A để được tư vấn qua số điện thoại (024) 38255599 –  083.66.33.399.

Danh mục: Danh Mục Sùi Mào Gà