Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Phá thai có nguy hiểm không?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Phá thai có nguy hiểm không?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Khi nào phá thai có nguy hiểm?
  • 1.1 Tự ý phá thai tại nhà nhiều nguy hiểm cho sức khỏe
  • 1.2 Phá thai tại địa chỉ kém chất lượng nhiều nguy hiểm cho sức khỏe
 • 2. Những nguy hiểm từ việc phá thai không an toàn
Mục lục bài viết
 • 1. Khi nào phá thai có nguy hiểm?
  • 1.1 Tự ý phá thai tại nhà nhiều nguy hiểm cho sức khỏe
  • 1.2 Phá thai tại địa chỉ kém chất lượng nhiều nguy hiểm cho sức khỏe
 • 2. Những nguy hiểm từ việc phá thai không an toàn
Phá thai có nguy hiểm không?
Rate this post

Thực tế nhiều chị em khi buộc đình chỉ thai thì yếu tố quan tâm hàng đầu đó là phá thai có nguy hiểm không? Có thể gây vô sinh sau này hay không và làm thế nào để không gặp phải biến chứng sau phá thai. Để giải đáp thắc mắc này, chị em hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây.

phá thai có nguy hiểm không

Tư vấn cho bài viết phá thai có nguy hiểm không?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ thường có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Đây cũng chính là lý do dẫn tới tỷ lệ nữ giới mang thai ngoài ý muốn và phá thai tăng cao.

Theo mayoclinic phá thai tự chọn không được cho là gây ra các vấn đề về sinh sản hoặc biến chứng trong thai kỳ trong tương lai. Phá thai nói chung rất an toàn và hầu hết phụ nữ sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì.(Trích tại nhs).

Theo Bộ Y tế Louisiana, phá thai ba tháng đầu được coi là phẫu thuật nhỏ. Nguy cơ biến chứng của người phụ nữ tăng theo tuổi thai.

1. Khi nào phá thai có nguy hiểm?

Các bác sĩ chuyên khoa nhà hộ sinh A – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, chị em có thể gặp phải nguy hiểm trong các trường hợp sau đây:

khi nào phá thai có nguy hiểm

1.1 Tự ý phá thai tại nhà nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Có nhiều chị em không muốn tới cơ sở y tế phá thai đã tự ý phá thai tại nhà bằng cách tự ý mua thuốc về phá thai hoặc sử dụng các bài thuốc phá thai tại nhà không rõ nguồn gốc như: phá thai bằng rau ngót, rau răm, ngải cứu, dứa,,…dẫn tới gặp phải những biến chứng trong và sau khi phá thai vô cùng nguy hiểm.

1.2 Phá thai tại địa chỉ kém chất lượng nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Tại Zambia , 30% tử vong mẹ là do các thủ tục không an toàn. Quá ít người biết về những con đường mà phụ nữ thực hiện để tiếp cận các dịch vụ phá thai ở những cơ sở nghèo nàn như vậy, hoặc những gì thông báo cho hành vi tìm kiếm chăm sóc, rào cản và sự chậm trễ, theo sciencedirect.

Trên các trạng mạng, phương tiện truyên thông không ngừng đưa tin về tình trạng địa chỉ phá thai chui, kém chất lượng nhưng nhiều chị em vẫn lựa chọn phá thai tại đây bởi giá thành thấp, phá thai không lộ bí mật thông tin cá nhân và không phải tới cơ sở y tế đông người.

Chính những suy nghĩ này đã dẫn tới những lầm đường, lạc lối khiến chị em phải đối mặt với biến chứng của phá thai không an toàn,  nguy cơ cao gặp biến chứng nguy hiểm trong và sau khi phá thai.

Bên cạnh đó, những trường hợp phá thai tại địa chỉ uy tín nhưng chị em không thực hiện kiêng khem đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng là nguyên nhân dẫn tới những hệ lụy khôn lường về sau.

Ngoài ra, theo hellogiggles, phá thai muộn cũng gây nhiều nguy hiểm. Phá thai vào ba tháng giữa có thể bị đe dọa – vox cho biết.

Bộ Y tế khuyến cáo chị em không nên phá thai sau 12 tuần.

2. Những nguy hiểm từ việc phá thai không an toàn

Theo popsugar các biến chứng nghiêm trọng do phá thai là rất hiếm và xảy ra ít thường xuyên hơn trong khi sinh con.

Nhưng nếu như chị em thực hiện phá thai bằng cách áp dụng các bài thuốc dân gian, phá thai tại địa chỉ không uy tín hoặc không kiêng khem sau phá thai có thể đối mặt với biến chứng nguy hiểm:

những nguy hiểm từ việc phá thai không an toàn

+ Ảnh hưởng đến tâm lý chị em: lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm mức độ nặng hoặc nhẹ dẫn tới nhiều biến động trong cuộc sống.

+ Sót thai, sót nhau: việc chị em tự ý sử dụng thuốc phá thai hoặc phá thai không an toàn sẽ dẫn tới biến chứng sót thai, sót nhau,..không sớm can thiệp điều trị sẽ ảnh hưởng tới sinh con sau này, nguy cơ vô sinh.

+ Dễ mang thai ngoài tử cung và sảy thai: theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ có tiền sử bỏ thai nhiều lần sẽ rất dễ gặp phải biến chứng tới sức khỏe sinh sản, nguy cơ mang thai ngoài tử cung, sảy thai vô cùng nguy hiểm.

+ Các nhà cung cấp không có kỹ năng cũng thực hiện không đúng cách trong các quy trình không hợp vệ sinh, gây ra các lỗ thủng và nhiễm trùng tử cung, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.

+ Gây tử vong: phá thai không an toàn có thể dẫn tới biến chứng băng huyết,  tụt huyết áp, khi mất nhiều máu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Vì những biến chứng trên, các bác sĩ khuyến cáo chị em khi buộc phải bỏ thai thì cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín thực hiện phá thai an toàn đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo địa chỉ phá thai an toàn

Hiện nay, tại Hà Nội chị em có thể tin tưởng lựa chọn cơ sở y tế nhà nước với 50 năm kinh nghiệm, trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội để phá thai an toàn đó là Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

địa chỉ phá thai ở đâu an toàn

Hiện nay Nhà hộ sinh A đã và đang thực hiện phá thai bằng thuốc (dưới 7 tuần tuổi) và hút thai chân không (áp dụng 6-12 tuần tuổi). Toàn bộ quy trình phá thai do bác sĩ giỏi chuyên môn đảm nhiệm trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại.

Trước khi phá thai, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học làm sạch âm đạo, ngăn ngừa viêm nhiễm sau phá thai. Sau phá thai chị em được sử dụng thuốc đông y giúp cân bằng thể trạng, thanh lọc cở thể, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Chị em nên tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý sau phá thai

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề phá thai có nguy hiểm không hay biện pháp phá thai an toàn, hãy gọi tới số máy (024) 38 255 599 – 083 66 33 399 để được bác sĩ Nhà hộ sinh A tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai