Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
  • Tổng hợp những cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng
    • 1. Phá thai bằng nước dừa
    • 2. Phá thai bằng rau ngót
    • 3. Phá thai bằng rau răm
    • 4. Phá thai bằng đu đủ xanh
    • 5. Phá thai bằng rau má
    • 6. Phá thai bằng thuốc tẩy giun
    • 7. Phá thai bằng dứa
    • 8. Phá thai bằng mướp đắng
    • 9. Phá thai bằng ngải cứu
    • 10. Phá thai bằng tía tô
    • 11. phá thai bằng chùm ngây
Mục lục bài viết
  • Tổng hợp những cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng
    • 1. Phá thai bằng nước dừa
    • 2. Phá thai bằng rau ngót
    • 3. Phá thai bằng rau răm
    • 4. Phá thai bằng đu đủ xanh
    • 5. Phá thai bằng rau má
    • 6. Phá thai bằng thuốc tẩy giun
    • 7. Phá thai bằng dứa
    • 8. Phá thai bằng mướp đắng
    • 9. Phá thai bằng ngải cứu
    • 10. Phá thai bằng tía tô
    • 11. phá thai bằng chùm ngây
Cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng
5 (100%) 1 vote

Tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn ngàng càng nhiều là một trong những nguyên nhân tỷ lệ phá thai tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em vì e ngại tới cơ sở y tế phá thai mà tìm đến cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng dẫn tới những hệ lụy không đáng có. Cùng bác sĩ Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm xem chi tiết vấn đề này.

Cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng

Tổng hợp những cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng

Theo healthcaremagic, bạn không nên sử dụng bất kỳ phương pháp nào không được xác minh gây phá thai vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cô gái. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ cho bạn biết phương pháp chấm dứt y tế thích hợp của thai kỳ .

Tuy nhiên, với những ưu điểm ít tốn kém, đơn giản và tiện lợi mà có một số chị em đặc biệt tại vùng nông thôn, miền núi áp dụng các phương pháp phá thai bằng giân gian truyền miệng dẫn tới những hệ lụy khôn lường tới sức khỏe, cùng điểm qua những cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên áp dụng sau đây:

1. Phá thai bằng nước dừa

Với các chất dinh dưỡng như mangan, canxi, riboflavin và vitamin C, cộng với là một nguồn chất xơ tốt, nước dừa có thể được tiêu thụ bởi phụ nữ mang thai đạt được lợi ích dinh dưỡng. Thức uống tự nhiên này cũng giàu kali, clorua, magiê và điện giải, theo beingtheparent.

phá thai bằng nước dừa

Tuy nhiên, người xưa khuyên chị em mang bầu trong 3 tháng đầu không nên sử dụng nước dừa quá nhiều. Bởi nhược điểm của nước dừa là có thể gây lạnh bụng, ảnh hưởng tới thai nhi, đặc biệt có thể gây sảy thai.

Cũng chính vì điều này mà nhiều chị em lầm tưởng rằng nếu sử dụng nước dừa liên tục có thể gây sảy thai tự nhiên, nhưng điều này được xác định là sai lầm. Bởi nước dừa chỉ có thể dẫn tới tiêu chảy, đau bụng, ảnh hưởng tới thai nhi nhưng có tác dụng gây sảy thai và tống thai ra ngoài.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng nước dừa

2. Phá thai bằng rau ngót

Rau ngót tên khoa học là Sauropus androgynus, là một loại rau dân dã thường được nấu canh giải nhiệt mùa hè. Ngoài ra, rau ngót còn được đánh giá có tính mát, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong rau ngót có chữa chất papaverin- một loại chất có thể gây co bóp mạnh tử cung. Vì thế rau ngót chỉ được áp dụng đối với những người mới sinh con nên ăn nhiều và khuyên chị em khi mới mang thai không nên ăn rau ngót.

phá thai bằng rau ngót

Vì nếu sử dụng nhiều rau ngót có thể dẫn tới co bóp tử cung tăng nguy cơ sảy thai ở nữ giới. Tuy nhiên, sử dụng cách này có đến 95% người bị sót thai, sót nhau, băng huyết vô cùng nguy hiểm.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng rau ngót

3. Phá thai bằng rau răm

Rau răm thuộc họ cây thảo, thường được sử dụng làm rau gia vị ăn kèm với một số món ăn. Theo đông y rau răm có tính ấm, có mùi thơm, kích thích tiêu hóa, sát trùng vết thương.

phá thai bằng rau răm

Tuy nhiên, rau răm được khuyến cáo không nên áp dụng đối với người mang thai bởi một số chất có trong rau răm có thể kích thích tử cung co bóp gây ảnh hưởng tới thai. Và với suy luận ngược logic, một số chị em sử dụng ăn nhiều rau răm mục đích đẩy thai ra ngoài.

Cho đến nay chưa có căn cứ khoa học chứng minh rau răm có thể gây sảy thai. Hơn nữa, nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn tới thai chất lưu, chảy máu, sót thai,…vô cùng nguy hiểm.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng rau răm

4. Phá thai bằng đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh có chứa thành phần beta carote – khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vitamin A rất tốt cho cơ thể tác dụng chống khô da, khô mắt và nhuận tràng. Nhưng trong đu đủ còn có chứa chất papaverin gây co thắt tử cung có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nếu sử dụng quá nhiều. Vì thế, những người mang thai đặc biệt 3 tháng đầu không nên sử dụng.

Theo webmd, đu đủ chưa chín là thực phẩm cần tránh khi mang thai.

phá thai bằng đu đủ xanh

Với suy luận ngược lại, chị em mang thai ngoài ý muốn thường muốn sử dụng cách này nhằm mục đích gây sảy thai tự nhiên, nhưng điều này chưa được y học chứng minh. Vì thế, chị em tuyệt đối không nên áp dụng.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Cách phá thai bằng đu đủ xanh

5. Phá thai bằng rau má

Một vài báo cáo khoa học cho thấy khả năng của rau má trong việc hỗ trợ làm lành vết thương, từ wikipedia.

Ngoài việc chữa lành vết thương, thảo dược được khuyến cáo để điều trị các tình trạng da khác nhau như bệnh phong, lupus, loét giãn tĩnh mạch, eczema, bệnh vẩy nến, tiêu chảy, sốt, vô kinh, bệnh của đường sinh dục nữ và cũng để giảm lo âu và cải thiện nhận thức, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, rau má được khuyến cáo không nên áp dụng đối với người mang thai bằng cách uống nhiều nước rau má.

phá thai bằng rau má

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều rau má có thể gây đau bụng, tử cung co bóp, choáng váng, buồn nôn,…nguy cơ gây sảy thai, sót thai, nguy hiểm tới khả năng sinh sản sau này của chị em, được khuyến cáo không nên áp dụng.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng rau má

6. Phá thai bằng thuốc tẩy giun

Thuốc uống tẩy giun đều có chống chỉ định với phụ nữ có thai, nhưng mức độ có khác nhau (như pyrantel pamoat độc tính với thai ít hơn, so với albendazol). Thuốc không gây sẩy thai, mà chỉ có thể gây dị tật cho thai, theo new.zing.

Một số chị em nhận thấy thuốc giun không sử dụng cho người mang thai. Vì thế, có những chị em đã liều lĩnh sử dụng thuốc giun nhằm mục đích phá hủy thai mà không cần tới cơ sở y tế.

phá thai bằng thuốc tẩy run

Tuy nhiên, điều này không có căn cứ khoa học. Hơn nữa việc sử dụng quá liều lượng còn có thể dẫn tới thai dị tật, lưu thai,…vô cùng nguy hiểm.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng thuốc tẩy giun

7. Phá thai bằng dứa

Khi bạn cung cấp dứa tươi trong chế độ ăn uống mang thai sớm của bạn, bạn đang cung cấp cho thai nhi một số chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và phát triển bình thường. Một cốc dứa tươi cung cấp khoảng 79 mg vitamin C, một chất dinh dưỡng khuyến khích sản xuất collagen, hỗ trợ sự phát triển của da, xương, sụn và gân của bé, theo trang web của livestrong.

phá thai bằng dứa

Tuy nhiên, dứa chứa bromelain. Viên Bromelain không được khuyến khích sử dụng trong khi mang thai. Chúng có thể phá vỡ các protein trong cơ thể và dẫn đến chảy máu bất thường, healthline cho biết.

.Vì thế, chị em không ăn quá nhiều dứa đặc biệt khi mang thai 3 tháng đầu tiên.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng dứa

8. Phá thai bằng mướp đắng

Trong mươp đắng có chứa Kali, kẽm, sắt, mangan, magie, vitamin b với những công dụng bổ sung vitamin tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với những người có hệ miễn dịch kém.

Người ta sử dụng mướp đắng cho bệnh tiểu đường, dạ dày và các vấn đề đường ruột, để thúc đẩy kinh nguyệt, và nhiều điều kiện khác, nhưng không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ những sử dụng này, theo webmd.

phá thai bằng mướp đắng

Ăn một lượng vừa phải bầu đắng trong thai kỳ là an toàn. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ dư thừa có thể dẫn đến các vấn đề trong hệ thống tử cung, do đó, có thể dẫn đến sinh non, theo Mom Junction.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Cách phá thai bằng mướp đắng

9. Phá thai bằng ngải cứu

Là một trong những loại rau thường dùng để chế biến các món ăn. Ngải cứu được ví như một loại thuốc dân gian hữu hiệu nhằm điều kinh, giảm triệu chứng sốt, trị cảm cúm, đau đầu, sơ cứu vết thương,…

phá thai bằng ngải cứu

Ngải cứu cũng có thể được sử dụng để kích thích chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nó có thể mang lại kinh nguyệt trì hoãn và trong quá khứ đã được sử dụng để gây ra phá thai. Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh thảo mộc vì nguy cơ tiềm ẩn này, (theo healthline).

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng ngải cứu

10. Phá thai bằng tía tô

Tía tô là loại  lá quen thuộc được sử dụng làm rau gia vị được nhiều người ưu thích.

Các giống tía tô được trồng và tiêu thụ chủ yếu ở Hàn Quốc , Nhật Bản , Thái Lan và Việt Nam . Lá, hạt và dầu hạt được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Hàn Quốc, nguồn wikipedia.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cơ thể phụ nữ mang thai vốn đã nóng, nếu sử dụng  nhiều tía tô có thể dẫn tới tăng huyết áp thai kỳ.

Phá thai bằng tía tô

Ngoài ra, trong tía tô cũng có chứa chất gây tổn hại đến thai nhi nhưng không thể phá thai tự nhiên an toàn.

Vì thế, chị em không nên áp dụng.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng lá tía tô

11. phá thai bằng chùm ngây

Ông Kuruvilla nói rằng lá rất tốt để ăn vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng, theo abc.net.

Chùm ngây thường được sử dụng để nấu canh ăn trong mùa hè. Bởi chùm ngây nó có nhiều chất canxi, vitamin A, C,….rất tốt đối với sức khỏe con người.

phá thai bằng chùm ngây

Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai trong những tháng đầu tiên sử dụng nhiều lá này có thể gây kích thích tử cung co bóp gây chảy máu, ảnh hưởng tới thai nhi.

Theo zeenews, chùm ngây là thức ăn nguy hiểm nhất vì nó có thể dẫn đến sẩy thai trong thai kỳ sớm. Vì nó chứa alpha-sitosterol, với cấu trúc giống như estrogen có thể dẫn đến sẩy thai, nó không tốt cho phụ nữ mang thai.

Nên tham khảo thêm tại bài viết: Phá thai bằng rau chùm ngây

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

Phương pháp phá thai bằng dân gian được khuyến cáo không nên áp dụng để tránh hệ lụy vô sinh, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng người mang thai.

Thay vào đó, chị em có thể lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa ( livechat bên phải màn hình) để được bác sĩ đưa ra lời khuyên –bảo mật thông tin.

Hiện nay, y học phát triển, chị em nếu buộc bỏ thai hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm kham cụ thể tình trạng sức khỏe, siêu âm thai sau đó tư vấn và chỉ định phá thai an toàn. Chị em nên tham khảo thêm đến bài viết: Các cách phá thai an toàn và tốt nhất

Nếu bạn còn thắc mắc về cách phá thai tự nhiên tại nhà không nên dùng, chị em có thể gọi tới số máy (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai