Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Phá thai bằng thuốc có đau không?

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 11:08 09/08/2018
Mục lục bài viết
  • Giải đáp: phá thai bằng thuốc có đau không?
  • Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc
Mục lục bài viết
  • Giải đáp: phá thai bằng thuốc có đau không?
  • Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc có đau không?
Rate this post

Bên cạnh vấn đề an toàn, chi phí phá thai thì câu hỏi phá thai bằng thuốc có đau không là câu hỏi của nhiều chị em đề cập đến trước khi áp dụng phương pháp phá thai này. Vậy phương pháp phá thai bằng thuốc có đau không? Có xảy ra biến chứng, tai biến gì sau phá thai không. Dưới đây là chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa được áp dụng bằng cách sử dụng thuốc bao gồm 2 viên nhằm đình chỉ thai an toàn, áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần, túi thai đã di chuyển làm tổ trong tử cung và người mẹ không mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh tuyến thượng thận, thiếu máu nặng,…

Hiện nay, phá thai bằng thuốc đã và đang được áp dụng tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ có chuyên môn chỉ định và giám sát thực hiện để tránh những tai biến trong và sau khi phá thai.

Giải đáp: phá thai bằng thuốc có đau không?

Đối với vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A– TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được áp dụng không gây đau đớn cho chị em.

phá thai bằng thuốc có đau không

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc phá thai, do tử cung co bóp mạnh chị em sẽ có dấu hiệu đau bụng dưới, đau âm ỉ như trong chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau khoảng 10 ngày mà chị em không cần quá lo lắng. Ngoài ra, chị em còn xuất hiện thêm một số dấu hiệu như ra máu âm đạo từ 5-10 ngày. Đây là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường sau phá thai bằng thuốc.

Trong 4 đến 6 giờ ban có thể bị chuột rút mạnh và chảy máu nặng, bao gồm một số cục máu đông lớn, theo womenshealthmag.

Trong trường hợp, sau phá thai chị em có hiện tượng đau bụng dữ dội, máu âm đạo ra nhiều hơn 10 ngày không giảm, máu đỏ tươi thì chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời. Vì đây là biểu hiện của sót thai, sót nhau, băng huyết,…vô cùng nguy hiểm có thể tước đoạt đi quyền làm mẹ của chị em sau này, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

Vì thế, để tránh đau đớn cũng như những biến chứng thì khi cần đình chỉ thai bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp nào thì chị em cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để phá thai an toàn.

lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai, chị em cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

  • – Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo.
  • – Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,….
  • – Kiêng quan hệ ít nhất 1-2 tháng sau khi phá thai bằng thuốc.
  • – Sau 2 tuần cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ
Chị em nên tìm hiểu một số thông tin khác về phá thai bằng thuốc:

Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu?

Phá thai bằng thuốc thế nào là thành công?

Mong rằng những thông tin chi tiết từ bài viết đã giúp bạn biết được phá thai bằng thuốc có đau không. Nếu chị em còn thắc mắc, hãy chat với bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A qua live chat góc phải màn hình hoặc có thể gọi (024) 38.255.599 –  083.663.3399  để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai