Thời gian: 7h30 - 8h00 ( Các ngày trong tuần)

đơn vị công lập

Trực thuộc TTYT Quận Hoàn Kiếm

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

(024) 38.255.599

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Home » Quan hệ sau phá thai

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline: 083.66.33.399

HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI
Bác Sĩ Sẽ Gọi Lại Cho Bạn!

Quan hệ sau phá thai

Tác giả: Admin - Đăng lúc: 04:08 13/08/2018
Mục lục bài viết
  • Sau phá thai cần phải kiêng quan hệ bao lâu?
  • Tại sao cần kiêng quan hệ sau phá thai?
Mục lục bài viết
  • Sau phá thai cần phải kiêng quan hệ bao lâu?
  • Tại sao cần kiêng quan hệ sau phá thai?
Quan hệ sau phá thai
Rate this post

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, phá thai xong cơ thể chị em rất yếu nên cần phải bổ sung chất dinh dưỡng, chăm sóc sau phá thai cẩn thận. Bên cạnh đó, đối với vấn đề quan hệ sau phá thai cũng cần kiêng khem nghiêm ngặt.

Sau phá thai cần phải kiêng quan hệ bao lâu?

Trong hai tuần sau khi phá thai bằng phẫu thuật, bạn cũng nên tránh quan hệ tình dục qua âm đạo – UCSB Giới tính.

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa thuộc Nhà hộ sinh A Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, sau phá thai chị em cần kiêng một số điều trong đó có quan hệ tình dục.

Quan hệ sau phá thai

phá thai bằng thuốc hay hút thai chân không thì sau khi phá thai, chị em cũng cần phải kiêng quan hệ ít nhất 1-2 tháng. Ngoài ra cần phải kiêng làm việc nặng, có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các chất dinh dưỡng và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Vậy tại sao cần phải kiêng quan hệ tình dục? Bạn có thể theo dõi lý do mà chúng tôi sẽ nêu trong mục 2 bài viết.

Tại sao cần kiêng quan hệ sau phá thai?

tại sao cần kiêng quan hệ sau phá thaiCác bác sĩ chuyên khoa thuộc Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết chị em cần phải kiêng quan hệ tình dục sau khi phá thai để tránh những ảnh hưởng sau đây, cụ thể:

+  Viêm nhiễm phụ khoa: sau phá thai, chị em thường mất cân bằng nội tiết tố, vùng kín có những tổn thương nghiêm trọng và nếu như chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ sẽ rất dễ tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh bao gồm viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…không chữa kịp thời có thể dẫn tới tình trạng vô sinh- hiếm muộn.

+  Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn: sau đình chỉ thai nghén thường từ 4-8 tuần, chị em sẽ bắt đầu có kinh nguyệt trở lại và nếu như trước đó chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Lời khuyên từ chuyên gia

Vì những lý do trên nên chị em cần phải tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục. Đặc biệt khi chưa muốn mang thai và sinh con thì cần phải quan hệ tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trong trong trường hợp lỡ mang thai ngoài ý muốn thì chị em cần phải lựa chọn đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể sức khỏe, siêu âm thai và đình chỉ thai an toàn.

Khuyến cáo: chị em tuyệt đối không tự ý phá thai tại nhà bằng bất kỳ hình thức nào để tránh những hệ lụy khôn lường.

Hiện nay, y học phát triển đã có thể đình chỉ thai an toàn bằng phá thai nội khoa (áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần) và hút thai chân không (áp dụng đối với thai 6-12 tuần) do bác sĩ chuyên khoa Sản phụ giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và đình chỉ thai an toàn. Đặc biệt, trước khi phá thai để tránh viêm nhiễm phụ khoa sau này, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học nhằm làm sạch âm đạo. Sau khi đình chỉ thai, chị em được sử dụng thuốc đông y do bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trực tiếp kê đơn. Thuốc có tác dụng nâng cao thể trạng, thông lâm, bổ huyết, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Vì thế, chị em hoàn toàn có thể an tâm đình chỉ thai nghén tại đây.

Chị em nên tham khảo đến bài viết phá thai bằng nước dừa để có lựa chọn phá thai an toàn chuyên khoa bảo vệ sức khỏe

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được vấn đề kiêng quan hệ sau phá thai. Nếu còn thắc mắc, hãy chat với các bác sĩ chuyên khoa Nhà hộ sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội qua livechat bên phải góc màn hình hoặc có thể gọi tới số máy  (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí.

Danh mục: Phá thai